เข้าสู่เดือนเมษายนอย่างเป็นทางการความร้อนของแสงแดงในบ้านเรายิ่งเพิ่มทวีคูณมากขึ้นทุกวัน การที่ชะนีน้อยอย่างเราที่หาทางหลีกเลี่ยงคงเป็นได้ยาก แน่นอนว่าเราต้องหาทางรับมือด้วยการหาพร็อพเก๋ๆ อย่าง หมวก มาสวยสู้แดดพร้อมสร้างลุคใหม่ให้คุณได้สนุกกับการแต่งตัว

หมวกดารา

 

สาวหน้ากลม

สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้ากลมนั้น ควรจะเลือกใส่หมวกปีกกว้าง เพื่อช่วยทำให้หน้าของคุณดูเรียวขึ้น โดยปีกของหมวกควรจะมีปีกกว้างกว่าใบหน้าของคุณเอง อย่างหมวก เรา เพื่อทำให้หน้าดูเรียว อย่างหมวก Floppy Hat ทรง ปีกกว้างแบบนี้จะช่วยอำพรางให้ใบหน้าที่กลมดูเล็กลงได้ 

หมวกดารา

สาวหน้าเหลี่ยม

แน่นอนว่าในส่วนของกรามคงเป็นปัญหากวนใจสาวๆ ว่าจะใส่หมวกทรงอะไรเพื่อไม่ให้กรามดูเด่นไปมากกว่านี้ สำหรับสาวที่มีใบหน้าเหลี่ยมควรเลือกหมวกปีกโค้งมนอย่าง Bowler Hat สิ่งต้องห้ามคือหมวกทรงเหลี่ยม เพราะนั้นจะยิ่งเป็นการเน้นให้กรามของคุณดูชัดขึ้นค่ะ

สาวหน้ายาว

หมวกทรงเตี้ยปีกแคบไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไปอย่าง Cloche Hat เหมาะกับสาวหน้ายาวที่สุดเลยค่ะ เพราะถ้าคุณใส่หมวกทรงยาวมากเกินไปจะเป็นการเพิ่มความยาวให้กับใบหน้า ส่วนปีกของหมวกไม่ควรกว้างมากเกินไป เพราะจะบดบังรูปหน้าของคุณ และถ้าเลือกปีกแคบมากๆ ก็จะเป็นการเน้นให้หน้าดูยาวมากขึ้นมากไปอีกค่ะ
 

สาวหน้าหัวใจ

สาวหน้ารูปหัวใจจะมีโหนกแก้มที่เด่นชัดที่สุด เหมาะกับหมวกที่มีทรงกลมและปีกสั้น อย่าง Beret Hat และ Boater Hat จะช่วยทำให้ช่วงคางที่เรียวสวยดูเด่นขึ้นค่ะ

หมวกดารา

 

สาวหน้าไข่

ปิดท้ายด้วยสาวหน้ารูปไข่ใส่หมวกอะไรก็เริ่ด คุณสามารถเลือกใส่หมวกทรงไหนก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะให้ดูไม่ควรใส่หมวกที่แบนเกินไป เพราะนั้นอาจจะทำให้หน้าของคุณดูยาวกว่าความเป็นจริงได้ค่ะ