หากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบ เหมาะแก่การไปพักผ่อน คลายจากความตึงเครียด เราขอแนะนำอำเภอปราณบุรี อำเภอหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ไม่ไกลจากหัวหินมากนัก ที่นี่มีที่พักที่น่าสนใจให้เลือกมากมาย โดยวันนี้เรามี 5 ที่พักปราณบุรีสุดหรูมาแนะนำจาก Traveloka ถ้าใครอ่านแล้วอยากไปหาข้อมูลที่พักปราณบุรีกันต่อก็ที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/city/pran-buri-district-10001755/luxury-hotels-in-pran-buri-district

มาดูกันว่าที่พักสุดหรู สระน้ำสวย แถมบรรยากาศน่าถ่ายรูปแชร์บน Social จะมีที่ไหนมาแนะนำกันบ้าง

วิลล่า มาร็อก รีสอร์ท ปราณบุรี (Villa Maroc Resort)

Villa Maroc Resort ตั้งอยู่บนหาดปราณบุรี ด้วยการตกแต่งสไตล์โมร็อกโกทำให้เป็นที่พักสุดหรูที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากความแปลกใหม่และสวยงามหรูหรา โดดเด่นด้วยสีสันที่ดึงดูดทุกสายตา ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังอยู่ที่โมร็อกโกจริงๆ เหมาะทั้งแบบมากับคู่รัก เพื่อน หรือมากับครอบครัวก็ดีค่ะ

ขอบคุณภาพจาก villamarocresort.com

ที่ Villa Maroc Resort แห่งนี้ ทุกห้องสามารถรับชมทัศนียภาพของทะเลปราณบุรีได้จากภายในห้อง และยังมีกิจกรรมมากมาย ทั้งการขี่ม้า ล่องเรือ กิจกรรมแอดเวนเจอร์ทางน้ำบริเวณชายหาด แต่หากอยากพักผ่อนอยู่ที่รีสอร์ทก็สามารถใช้บริการนวดสปาของทางรีสอร์ทได้ นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำของห้องพักให้ผ่อนคลายในความสงบ ดื่มด่ำกับบรรยากาศของชายทะเลได้แม้ยังอยู่ในที่พัก

ด้วยการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่นำเข้ามาจากโมร็อกโกโดยตรงของ Villa Maroc Resort ทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว ใครมาก็อดไม่ได้ที่จะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกทั้งนั้น

ปัตตาเวีย รีสอร์ทแอนด์สปา (Pattawia Resort & Spa)

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/PattawiaResort

Pattawia Resort & Spa ตั้งอยู่บนหาดนเรศวร หรือที่รู้จักกันดีในชื่อหาดเขากะโหลก ท่านสามารถชื่นชมทะเลได้อย่างใกล้ชิดเพียงไม่กี่ก้าวจากที่พัก มีความโดดเด่นที่ต้นตาลสูงชะลูดและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ออกแบบอย่างสวยงาม เหมาะกับการมาว่ายน้ำและถ่ายรูปในวันพักผ่อนสบายๆ เป็นที่สุดค่ะ ไม่เพียงเท่านั้น รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีสปาเปิดให้บริการนวดผ่อนคลายจากความตึงเครียดอีกด้วย

อลีนตา หัวหิน - ปราณบุรี รีสอร์ทแอนด์สปา (Aleenta Hua Hin Resort & Spa)

ขอบคุณภาพจาก aleenta.com

หากกำลังมองหาที่พักหรูบนชายหาดส่วนตัว Aleenta HuaHin Resort & Spa เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจแน่นอน เนื่องจากที่พักมีการแบ่งเป็นสัดส่วน ทำให้มีความสงบเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน รีสอร์ทถูกตกแต่งอย่างสวยงามลงตัว ห้องพักมีสระว่ายน้ำส่วนตัวและอยู่ใกล้กับชายหาดมาก ทำให้สามารถดื่มด่ำกับลมทะเลได้แม้อยู่ในที่พัก หรือเพียงไม่กี่ก้าวจากรีสอร์ทเท่านั้น อีกทั้งยังมีบริการนวดสปาช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า นอกจากกิจกรรมทั่วไปแล้วทางรีสอร์ทยังรับจัดงานแต่งงานให้กับคู่รักอีกด้วย

เอวาซอน หัวหิน (Evason HuaHin)

ขอบคุณภาพจาก sixsenses.com

หากต้องการที่พักใกล้ชิดธรรมชาติแต่ยังมีความหรูหราในตัว Traveloka ขอแนะนำ Evason HuaHin ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือก ความโดดเด่นในตัวรีสอร์ทแห่งนี้คือสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ เหมาะทั้งการพักผ่อนแบบมาเป็นครอบครัวและแบบคู่รัก นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยิงธนู ปั่นจักรยาน วอลเลย์บอลชายหาด คลาสทำอาหารไทย เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่มีสไตล์น่าสนใจ น่าถ่ายรูปเก็บบรรยากาศเป็นที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ประเสบันรีสอร์ท (Praseban Resort)

ขอบคุณภาพจาก prasebanresort.com

Praseban Resort เป็นรีสอร์ทที่ตกแต่งด้วยสไตล์ไทย – บาหลี ทำให้รู้สึกอบอุ่นและหรูหราได้ในเวลาเดียวกัน โดยทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากในห้อง ภายนอกที่พักตกแต่งด้วยสวนเมืองร้อน ทำให้มีความเป็นส่วนตัว และมีบรรยากาศร่มรื่นตลอดเวลา นอกจากนี้ยังสามารถไปใช้เวลาได้ที่สระว่ายน้ำกลางแจ้งเห็นวิวทะเลและหาดทรายสีขาวสะอาดตา

หาดปราณบุรีที่เงียบสงบพร้อมทัศนียภาพที่สวยงามแห่งนี้รอคอยให้คุณหาวันว่างไปทิ้งตัวพักผ่อนอยู่นะคะ หากหาวันหยุดได้แล้วก็เลือกจองที่พัก จากนั้นเก็บกระเป๋าพร้อมกล้องถ่ายรูปคู่ใจแล้วไปพักผ่อนที่ปราณบุรีกันเลยค่ะ