ไหนใครเคยโดนเด็กแถวบ้านเรียกป้า ทั้ง ๆ ที่ก็มั่นใจว่าส่องกระจกดูแล้ว ก็เห็นเบ้าหน้าตัวเองว่าไม่ได้แก่อะไรขนาดนั้น แต่ทำไมใคร ๆ ก็ยังเห็นว่าแก่กว่าวัยอีกนะ ? บอกเลยว่าการที่คุณจะดูแก่หรือไม่แก่ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับหน้าเพียงอย่างเดียว แต่มันหมายถึงองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น การแต่งตัว หรือของใช้ต่าง ๆ ของคุณเองนี่แหละ หากไม่อยากให้ใครมาเรียกป้าได้ บอกเลยว่าควรเลี่ยง 6 แฟชั่นนี้ให้ไวเลยดีกว่า ...
 

แฟชั่นที่ทำให้ดูแก่


1. ใส่แว่นทรงคนแก่

          นึกแว่นตากันแดดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าออกไหม ? นั่นแหละเป็นแว่นทรงคุณป้าคุณยายที่ไม่ควรหยิบมาใส่อย่างแรงจ้า เพราะมันจะทำให้คุณดูแก่กว่าวัย แถมยังดูไม่ชิคเอาซะเลย ทางที่ดีลองเลือกทรงวัยรุ่น ๆ อย่างพวกทรงกลม หรือแบบที่กรอบแว่นสวยสดใสก็เก๋ระเบิด
 

แฟชั่นที่ทำให้ดูแก่


2. ลงรองพื้นหนาเตอะ

          ถ้าคิดว่าการลงรองพื้นหนา ๆ จะช่วยปกปิดริ้วรอยที่ทำให้เห็นว่าแก่ได้ บอกเลยว่าคิดผิดแล้วล่ะ เพราะนี่คือวิธีที่จะยิ่งทำให้ริ้วรอยชัดขึ้นไปอีก แถมการลงแบบหนาเตอะจะยิ่งทำให้หน้าดูแก่หนักกว่าเดิม จริง ๆ เอาเป็นว่า ลงบาง ๆ แบบเผยผิวบ้างน่ารักสมวัยกว่าอีกนะจ๊ะ
 

แฟชั่นที่ทำให้ดูแก่


3. ใส่คาร์ดิแกน

          อย่าเพิ่งโวยวายไปค่ะ ถ้าคุณชอบใส่คาร์ดิแกนจริง ๆ แล้วละก็ ลองเลือกสีสันสดใสสไตล์วัยรุ่น อย่างพวกสีน้ำเงิน หรือสีเหลืองสด และควรเลี่ยงพวกสีมัสตาร์ดหรือสีเบจเข้าไว้ดีกว่า เพราะสีเหล่านี้สามารถทำให้ลุคการแต่งตัวของคุณดูเชยและแก่ได้ในพริบตาเลย
 

แฟชั่นที่ทำให้ดูแก่


4. ย้อมผมสีเทา

          ก็จริงอยู่ที่เทรนด์ผมสีเทากำลังมาแรงสุด ๆ จนฉุดไม่อยู่ แต่บอกเลยสีนี้ไม่ได้เหมาะกับทุกคนไปซะหมดนะคะ เพราะบางทีย้อมแล้วแทนที่จะชิค กลับจะดูแก่คราวป้าคราวยายเลยก็เป็นได้ หากใครอยากลองทำต้องแต่งตัวแต่งหน้าให้ชิค ๆ หรือก่อนจะทำต้องพิจารณาสีผิวตัวเองอีกสักนิดจ้า
 

แฟชั่นที่ทำให้ดูแก่


5. หิ้วกระเป๋าสุดเชย

          ยังถือกระเป๋าหูสั้นที่ติดโลโก้แบรนด์ใหญ่เบิ้ม ๆ อยู่หรือเปล่า ? รู้หรือยังว่าทรงนี้แหละที่จะทำให้คุณดูแก่กว่าวัยได้นะ ถ้าไม่อยากดูเป็นป้าละก็ ลองเลือกกระเป๋าสะพายข้างใบเล็ก ๆ ก็น่ารักชิค ๆ และดูวัยรุ่นดีออกนะ
 

แฟชั่นที่ทำให้ดูแก่


6. ใส่รองเท้าแบบป้า ๆ 

          เชื่อว่าหลายคนเห็นก็จะนึกออกว่า รองเท้าแนว ๆ ไหนที่ใส่แล้วดูป้า อย่างพวกรองเท้าเพื่อสุขภาพแบบนี้ก็ควรเลี่ยงค่ะ แต่ถ้าใครที่จำเป็นต้องใส่รองเท้าเพื่อสุขภาพจริง ๆ ก็อาจจะลองเลือกสีสันสดใสหรือดีไซน์เก๋ ๆ เพื่อไม่ให้ดูสูงวัยเข้าไปอีกได้ แต่สำหรับใครที่ไม่มีปัญหาอะไรละก็ ลองเลือกใส่รองเท้าทรงอื่น เช่น คัทชูจี๊ด ๆ ส้นสูงแซ่บ ๆ หรือรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ ดีกว่านะ

          หากใครที่โดนเพื่อนแซวมาตลอดว่าแต่งตัวเชยและป้าได้อีก ลองสลัดลุคเดิมแล้วเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ โดยการเลี่ยง 6 แฟชั่นนี้เลยค่ะ รับรองคุณจะดูเก๋กว่าเดิมเยอะ !

ข้อมูลจาก : fashion.about.com และ thefashionspot.com