นอกจากทรงผมและสีผมแล้ว เครื่องประดับหรือ Accessories ประดับผมของคุณก็นับว่าเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำผมให้เข้ากับแฟชั่นและเทรนด์ เพราะบางครั้งที่ทรงผมธรรมดาแต่จะพาสาวๆ “เกิด” และ “เจิด” ได้ก็ต้องมีตัวช่วยเป็นไอเท็มสุดชิคเหล่านี้ Spring/Summer 2016 นี้มาดูกันดีกว่าว่าเราจะหาอะไรมาประดับทรงผมให้ดูเทรนดี้และน่าสนใจ

    1. Super Scarves ผ้าโพกผมสุดแสนเก๋
      การนำผ้าพันคอหรือผ้าลายพิมพ์ต่างๆมาผูกผมเป็นสิ่งที่กำลังมาแรงในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าคุณจะผมสั้นแต่โพกผ้าแล้วปล่อยชายยาว หรือผมยาวโพกผ้าด้านหน้า หรือผูกเพื่อคลุมผมทั้งหมดก็น่าสนใจไม่น้อย เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนหน้าร้อน หรือช็อปปิ้งเอาท์ดอร์เก๋ๆ

    2. Golden Pieces เครื่องประดับผมสีทอง
      สีทองเป็นสีแห่งความแพงและความหรูหรา ลองหาเครื่องประดับที่มีสีทองแวววาวเป็นส่วนประกอบไม่ว่าจะเป็นที่คาดผม ปิ่นปักผม หรือกิ๊บติดผมสีทองที่มีรูปทรงดูหรูหราสวยงาม มาติดกับผมที่รวบไว้สำหรับไปงานสังคม หรือสาวๆออฟฟิสไปพบลูกค้า ก็ดูสวยแพงขึ้นมาทันที

    3. Fruity &Flower เครื่องประดับผมทรงผลไม้และดอกไม้ 
      สาวๆที่ต้องการทั้งความหวานและความเปรี้ยว ลองหาเครื่องประดับผมรูปทรงดอกไม้ หรือ ผลไม้ ที่มีสีสันฉูดฉาดมาประดับทรงผมของคุณ อาจมาในรูปแบบของที่คาดผมหรือปิ่นปักผมก็ดูสวยแซ่บ หวานซ่อนเปรี้ยวมากเลยทีเดียว เหมาะสำหรับสาวๆที่หาโอกาสไปพักร้อนรับซัมเมอร์ หรืออยากจะเดินเก๋ๆในเมืองให้เป็นจุดสนใจก็น่ามองอยู่มิใช่น้อย

    4. Glitz & Glam เครื่องประดับผมรูปทรงสุดวิจิตร
      หากคิดอะไรไม่ออก ลองหาเครื่องประดับทรงผมที่มีรูปทรงวิจิตรดูสิ อาจเป็นกิ๊บติดผม หรือปิ่นปักผม หรือที่คาดผมที่มีลวดลายฉลุสวยงาม มีความหรูหราและวิจิตร ก็ทำให้คุณดูเป็นสาวที่มีความหรูหรา เหมาะสำหรับการไปท่องราตรีหรืองานกลางคืนเป็นอย่างมาก แต่ต้องประดับผมแต่พอดีนะจ๊ะ 

    5. Greek Goddess มงกุฏดอกไม้จากเทพธิดากรีก
      เทพธิดาในตำนานยังคงเป็นความฝันและตัวแทนความงามของสาวๆ ซีซั่นนี้มงกุฏดอกไม้แบบเทพธิดากรีกก็ติดโผเครื่องประดับทรงผมสุดฮิตเช่นกัน เหมาะสำหรับไปงานกลางคืนมากๆ สวยแบบนางในฝันเลยทีเดียว


      ทั้งนี้สาวๆจะออกมาสวยเป๊ะได้ เสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผม ก็ต้องทำให้รับกันกับเครื่องประดับทรงผมด้วย ที่สำคัญสุขภาพควรหมั่นดูแลให้สะอาด มีสุขภาพดี จะได้สวยเป๊ะอย่างไม่ต้องกังวล

 

(ภาพทั้งหมดจาก www.fashionisers.com)