1.เอาไปทำน้ำแข็งไว้ใส่กับกาแฟเย็นแก้วโปรด : ประโยชน์ง่าย ๆ อันนี้หลายคนนำไปใช้กันแล้ว ดูดี น่าดื่ม ลองดูเลย
2.กากกาแฟใช้สครับผิวให้นุ่ม : เพิ่มความชุ่มชื้นจากน้ำมันที่อยู่ในเมล็ดกาแฟ กากกาแฟยังมันเลย ลองดูสิถ้ายังไม่เคย


3.สครับผิวเอาเซลลูไลท์ออก : ทำบ่อย ๆ สครับผิวบริเวณที่มีเซลลูไลท์ ทำได้ทุกวัน ควบคู่ไปกับการบริหารเบาๆ เอาออกถาวรกันไปเลย
4.ดับกลิ่นในตู้เย็นหรือตู้กับข้าว : กลิ่นในครัวจะสดชื่นขึ้นถ้าวางกากกาแฟทิ้งเอาไว้ โดยเฉพาะตู้เย็นที่มีสารพัดสิ่ง ปลาร้า ปลาจ่อม ผักใกล้เน่า วางกากกาแฟเอาไว้เลย ช่วยได้ แต่ก็อย่าลืมเอาของเน่าไปทิ้งด้วยนะคะ
5.ล้างมือ : ใช้กากกาแฟล้างมือได้ อาจมีมันๆติดมือหน่อย ล้างให้สะอาด แต่ความสกปรกก็จะออกไปด้วยนะคะ
6.ล้างจาน ล้างแก้ว : กากกาแฟช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก คราบทั้งหลายออกไปได้ ลองใช้ดู
7.กากกาแฟไล่แมลง : บ้านไหนมีแมลงรบกวน วางกากกาแฟทิ้งไว้ตามมุมต่างๆ แต่อย่าให้มีกลิ่นมากเกินไป บางคนก็แพ้กลิ่นกาแฟเหมือนกัน
8.ผมเงางามเป็นประกาย : ใช้น้ำกาแฟเข้มข้น แต่ไม่ต้องร้อนนะคะ ชโลมเส้นผมหลังสระ จะทำให้ผมเงางามไปเลย


9.ซ่อมรอยขีดข่วนของเฟอร์นิเจอร์ : ใช้กากกาแฟถูบริเวณรอยขีดข่วนของเฟอร์นิเจอร์ (ซึ่งควรมีสีเข้มด้วย) สำหรับบ้านที่มีน้องหมาน้องแมวอยู่ในบ้าน
10.เป็นปุ๋ย : ใส่กาแฟไว้ตามโคนต้นไม้ จะเป็นปุ๋ยที่ดี เพราะในกาแฟจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายอย่าง
11.ป้องกันสัตว์เลี้ยงรบกวนสวนของเรา : แนะนำให้ใช้กากกาแฟกับเปลือกส้มป้องกันรอบๆสวนครัวหรือสวนสวยๆของคุณ ไม่ให้สัตว์เลี้ยงเข้าไปขุดคุ้ย หรือแอบอึ๊ใส่ 
12.ดับกลิ่นรองเท้า : รองเท้าคู่ไหนใส่บ่อยแล้วมีกลิ่นเหม็นอัพ ให้ใส่กากกาแฟเอาไว้ข้างใน อย่าลืมห่อด้วยผ้านะจ๊ะ กาแฟจะช่วยดูดกลิ่นแย่ๆออกไป ไม่ต้องกลัวใครจะเหม็นเท้าเรา
13.ให้พลังงาน ปลุกสมอง : ถูกต้องนะคะ กาแฟช่วยปลุกให้เราตื่นพร้อมรับงานยากๆ กระตุ้นอดีนาลีนด้วย สู้ตายกับทุกวันยาก ๆ
14.ช่วยเบิร์นไขมัน : เรื่องดี ๆ ของคนที่กำลังพยายามเอาไขมันออกไปให้มากที่สุด ให้กาแฟช่วยก็ดีนะ ดื่มทุกเช้าอยู่แล้ว ลดน้ำตาลหน่อยก็ดี เปลี่ยนจากกาแฟเย็นหวานมันมาเป็นกาแฟดำหรือกาแฟใส่นม น้ำตาลน้อย ๆ ดีกว่า
15.ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคเบาหวาน : แต่ก็ต้องหมายถึงดื่มให้พอดีวันละไม่ควรเกิน 2 แก้ว (กาแฟร้อน) ใส่น้ำตาลน้อย หรือไม่ใส่ก็จะดี ฝึกเอาไว้ แล้วจะติดใจ 
16.ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคตับ : ใครเป็นนักทำลายตับต้องฝึกดื่มกาแฟกันไว้เลย ช่วยได้นะ


17.ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง : ใครกลัวเป็นมะเร็งต้องฝึกดื่มกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะกันเอาไว้ แต่ต้องระวังกาแฟเย็นที่อุดมไปด้วยความหวานมหาศาล ในที่นี้คือตัวกาแฟไม่รวมนม น้ำตาล นะจ๊ะ 
18.ช่วยลดความเสี่ยงจากอัลไซเมอร์ : เริ่มหลง ๆ ลืม ๆ กันหรือยังเอ่ย ใครที่มีความเสี่ยงต่ออัลไซเมอร์ ควรฝึกดื่มกาแฟกันไว้อาจช่วยได้ 
19.ช่วยลดความเสี่ยงโรคพาร์กินสัน : ดื่มกาแฟช่วยลดโอกาสการเกิดโรคพาร์กินสันได้ แต่ก็ต้องดูความเสี่ยงอื่น ๆ เช่นการใช้ชีวิต และความผิดปกติของร่างกายที่มีอยู่แล้วด้วย
20.ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ : อันนี้รู้กันมานานแล้วเนอะ แต่ต้องไม่เกินวันละ 2 แก้วนะคะ ใครดื่มเกินต้องพยายามลดแล้วหละ ใครดื่มไม่ถึงก็ไม่เป็นไร ให้มันพอดีนะคะ
  

ที่มา : cosmenet.in.th