01 ทุกคนจะบอกคุณว่าให้ยอมรับตัวเองอย่างที่คุณเป็น บอกว่าคุณไม่เพอร์เฟ็กต์ แต่คุณเป็นหนึ่งเดียวของโลก…นั่นคือ ความจริง แต่ไม่ใช่ข้ออ้างของการไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

02 วิธีง่ายที่สุดที่จะทำใจเวลาทุกข์หนัก คือเวลาจะรักษาใจเราเอง อย่างที่มาช่าบอก และชีวิตจะค้นพบทางของมันเอง

03 กาแฟดีๆ และโมเมนต์เงียบๆ คนเดียวยามเช้าคือความงดงามของชีวิต

04 การจัดการกับคนที่เราเกลียดไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่จำเป็นต้องแกล้งมีความสุขให้เขาทุรนทุราย คุณก็แค่ใช้ชีวิตของคุณไป สิ่งที่เขาทำกับเราคือกรรมของเขา และการตอบโต้คือกรรมของเราเอง.รู้สึกดีขึ้นไหม?

05 ความรักก็คือความรัก อย่าพยายามหานิยามเลย มันน่ารำคาญ เอาเวลาไปรักกันดีกว่า วันไหนเกลียด กันแล้ว ก็ต่างคนต่างไป อย่าไปดราม่ากับความทรงจำ แล้วชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ

06 ทำงานที่ควรทำให้เสร็จ แล้วทุกๆ นาทีจะคือความเบิกบาน ดินพอกหางหมู และคอมพิวเตอร์ที่มีแต่ไฟล์ยังไม่ไฟนอล คือความหน่วงเหลือทนของชีวิตมาก

07 รักษาสุขภาพให้ดีที่สุด และสำคัญกว่านั้น รักษาความเยาว์วัยของหัวใจไว้ เพราะวันหนึ่งสังขารคุณจะหมดแรงแน่ๆ แต่หัวใจเท่านั้นที่เป็นของเราอย่างแท้จริง

08 ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่ชอบก็บอกว่าไม่ชอบ ใช่ก็บอกว่าใช่ ไม่ใช่ก็บอกว่าไม่ใช่…แต่จงพูดด้วยเสียงอันไพเราะ และหน้าตาเบิกบาน จะทำให้ทุกคนเกรงใจคุณได้

09 ค้นพบดีไซเนอร์ที่เกิดมาเพื่อคุณ และจงแสวงหาช่างตัด และซ่อมเสื้อผ้าที่ไว้วางใจได้ และใช้ชีวิตที่เหลือไปกับการมีสไตล์อย่างแท้จริง

10 ไม่มีอะไรที่ทำให้รู้สึกมั่นใจได้เร็วพลัน ได้เท่ากับการมโนว่าตัวเองเป็นเมอรีล สตรีฟ เชื่อฉันเถอะว่ามันเวิร์กมาก!

11 การมีหนังสือเยอะไม่ได้หมายความว่าคุณฉลาด การพ่นคำคมบ่อยๆ ไม่ได้หมายความ ว่าคุณเข้าใจโลก แต่ประสบการณ์เท่านั้นคือของจริง

12 จริงจังกับเรื่องเล่น และผ่อนคลายกับการทำงานบ้าง…ลองดูสิ

13 สิ่งที่งดงามกว่าความรัก คือความหวัง ในวันที่รักเดินจาก เรายังมีความหวังให้ไปต่อ

14 อย่าเสียดายเงินกับทุกเรื่องที่จะมาอยู่บนใบหน้าราคาแพงของคุณ โยนต่างหูราคาถูกทิ้งซะ ไม่ใส่เสียยังจะดีกว่า

15 จะเรียกตัวเองว่านักเดินทางหรือนักท่องเที่ยว เราก็ต่างออกไปจากบ้านกันทั้งนั้น ทางใคร ทางมัน และอย่าข่มกันเลยนะทูนหัว!

16 สุภาพเข้าไว้ นิ่งเข้าไว้ รู้จักเล่นบทนางเอกบ้าง หญิงร้ายไม่ได้ได้ทุกอย่างที่เธออยากได้ หญิงฉลาดเท่า นั้นที่ครองโลก

17 ลูกก็คือลูก ไม่ใช่เทวดานางฟ้า เลี้ยงให้เหมาะสมตามฐานะ สิ่งสำคัญคืออย่าเครียด อย่าให้เขาเสีย คนเพราะคุณมัวแต่คิดจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้เขา โดยหารู้ไม่ว่า สิ่งที่ดีที่สุดคือการทำให้เขาเป็นคนปกติ

18 วันนี้คือทุกอย่างของชีวิต เมื่อวานผ่านไปแล้ว พรุ่งนี้ยังมาไม่ถึง…จะบอกอีกทำไม ใครๆ ก็รู้ แต่สิ่งที่อยากจะย้ำคือ คุณตระหนักความจริงข้อนี้มากพอที่จะใช้ชีวิตปัจจุบันหรือเปล่า

19 คนดีก็คือคนดี ไม่ได้ดีไปกว่าคนอื่น จงระวังพวกวัตถุนิยมทางจิตวิญญาณ

20 เก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ และขอเถอะนะ ทิ้งเสียเถอะสิ่งของไร้สาระทุกอย่าง บ้านไม่ใช่โรงขยะ และคุณสมควรที่จะอยู่ในที่ปลอดโปร่ง

21 ให้เกียรติทุกคนสมควรกับที่เขาทำตัวน่าให้เกียรติ ยอมรับเถอะว่าคุณไม่ใช่นางฟ้า ไม่มีหรอกนะ การยื่นแก้มอีกข้างให้ศัตรูตบ ทางออกที่ดีที่สุด คือทางใครทางมัน และอย่าเจอกันอีกเลย

22 ความแตกต่างระหว่างการพูดตรงๆ กับการรู้จักพูด คือพวกแรกคิดว่าคำหยาบ ก็คือการพูดตรงๆ ไม่มีอะไรทำให้ผู้หญิงลุคชีพได้ง่ายเท่ากับการพ่นคำหยาบออกมาจากปากสวยๆ ของเธอ

23 ความอดทนชนะทุกอย่าง ปัญหาคืออดทนให้ถูกเรื่องนะ

24 เก็บความทรงจำไว้ในที่ปลอดภัย…นี่คือสิ่งที่คอมพิวเตอร์เตือนคุณ และเช่นกันกับชีวิตจริง เก็บความทรงจำของคุณไว้ในที่ปลอดภัย

25 ทุกคนมีความทุกข์เหมือนที่เรามี อาจจะมากน้อยต่างกันไป อย่าไปดราม่ามาก วันหนึ่งมันจะผ่านไป และชีวิตก็แสนสั้นจริงๆ

26 คนฉลาดเคลื่อนย้ายโลก คนอ่อนโยนขยับหัวใจเรา

27 ปลูกต้นไม้ถ้าอยากปลูก ถ้าไม่อยากปลูกก็อย่าทำโลกร้อนมากนัก สุดท้ายเราก็เป็นได้ในสิ่งที่เราเป็น แต่ทางที่ดีจงทำผิดกับแผ่นดินโลกให้น้อยที่สุด

28 เรื่องของคนอื่นก็คือเรื่องของคนอื่น เราไม่อาจมีความสุขขึ้นมาได้ เพราะรู้เรื่องราวของคนอื่นมากขึ้น

29 ทำงานอย่างประณีต และใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยการเป็นตำนาน

30 อย่าทุกข์กับการพยายามมีความสุขมากเกินไป… Life will finds the way

 

ที่มา : women.sanook