ไข่ไก่คือ อาหารซึ่งเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งสิ้น แต่นอกเหนือจากการบำรุงสุขภาพแล้ว สาวๆ รู้มั้ยคะว่าเราสามารถนำไข่มาทำเป็นสูตรหมักผมได้ด้วย ว่าแต่สูตรหมักผมจากไข่จะมีวิธีการทำและบำรุงผมได้อย่างไรบ้าง มาติดตามกันนะคะ

1.สูตรเพิ่มความนุ่มลื่นให้เส้นผม

สิ่งที่ต้องเตรียม : ไข่ไก่ (แยกเอาแต่ไข่แดง) และเบียร์ 1 ถ้วยตวง

วิธีหมัก นำไข่แดงมาตีให้แตกแล้วผสมกับเบียร์ โดยปล่อยเบียร์ทิ้งไว้จนไม่มีฟองแล้วจึงค่อยนำมาผสมกับไข่แดง เมื่อได้ส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้วจึงนำมาชโลมเส้นผมให้ทั่ว ปล่อยไว้ประมาณ 15 นาที แล้วจึงล้างผมออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นและหวีง่ายมากขึ้น

2.สูตรแก้ปัญหาผมมัน

สิ่งที่ต้องเตรียม : ไข่ไก่ 2 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่ขาว) และมะนาว 1 ผล

วิธีหมัก คั้นน้ำมะนาวแล้วนำมาผสมกับไข่ขาว คนส่วนผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาหมักผม พร้อมกับนวดเบาๆ จากนั้นหมักไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วจึงล้างผมให้สะอาด แนะนำให้ทำสูตรนี้สัปดาห์ละครั้ง สาวผมมันทั้งหลายรับรองเส้นผมและหนังศีรษะของคุณจะมีความมันน้อยลงอย่างแน่นอน

3.สูตรลดปัญหาผมแห้งชี้ฟู

สิ่งที่ต้องเตรียม : ไข่ไก่ 1 ฟอง (แยกเอาแต่ไข่ขาว) โยเกิร์ต 4 ช้อนโต๊ะและมายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีหมัก ตีไข่ขาวจนเป็นฟองแล้วนำมาผสมกับโยเกิร์ตและมายองเนส คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันจากนั้นนำมาหมักผมประมาณ 30 นาทีแล้วสระผมให้สะอาด สำหรับสูตรนี้สาวๆ สามารถทำได้บ่อยตามต้องการ แต่อย่างน้อยควรหมักให้ได้สัปดาห์ละครั้ง เพื่อให้เส้นผมมีน้ำหนักเงางามมีสุขภาพดีและลดการชี้ฟูลงได้นั่นเอง

4.สูตรบำรุงผมให้มีน้ำหนักนิ่มสลวย

สิ่งที่ต้องเตรียม : ไข่ไก่ โยเกิร์ตและน้ำผึ้ง

วิธีหมัก ตีไข่ขาวและไข่แดงให้เข้ากันจากนั้นนำโยเกิร์ตและน้ำผึ้งมาผสมแล้วคนจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปหมักผมพร้อมกับนวดเบาๆ เสร็จแล้วให้นำหมวกคลุมผมมาคลุมไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างผมออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงผม ทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก นิ่มสลวย เงางามและยังหนานุ่มมากขึ้นอีกด้วย

5.สูตรบำรุงและฟื้นฟูผมแห้งแตกปลาย

สิ่งที่ต้องเตรียม : ไข่ไก่ (แยกเอาแต่ไข่แดง) น้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว

วิธีหมัก ให้นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมแล้วคนจนเข้ากัน จากนั้นนำมาหมักผมแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จึงสระผมให้สะอาด สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวผมแห้งแตกปลายที่ต้องการการบำรุงและฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์จะช่วยบำรุงผมแห้งและช่วยลดปัญหาผมแตกปลายให้กลับมาดีขึ้นอีกครั้งได้ค่ะ

เห็นหรือยังคะว่าสูตรหมักผมจากไข่ทั้ง 5 สูตรนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผมเสียให้กลับมาสวยได้ ลดทั้งปัญหาผมแห้งแตกปลาย ผมมันและฟื้นบำรุงให้สวยสุขภาพดีได้ดั่งใจ อยากในราคาประหยัด จัดตามนี้สิคะไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

ที่มา : women.sanook