วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้  เหมาะแก่การทำอาหารกินเองอยู่กับบ้านมากที่สุด  แต่ซ่าขอเตือนนิดนึงนะคะ  บางคนจะรู้สึกชื่นชอบและเอร็ดอร่อยกับฝีมือของตัวเราเอง   จนทำให้ลืมและกินได้มากขึ้นกว่าปกติ  ซึ่งแน่นอนว่า   วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้อาจจะกลายเป็นวันหยุดที่โหดร้ายของคุณ  เนื่องจากน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ...

 

 

วันนี้ซ่าเลยมีเมนูที่กินแล้วไม่อ้วนอย่างแน่นอนมาฝากค่ะ   เมนูที่ว่านี้  มีส่วนประกอบหลักเลยก็คือ  “เห็ด”  ค่ะ  ที่ซ่าต้องพูดถึงเห็ดในวันนี้ก็เพราะว่า  เห็ดชนิดต่างๆ นั้นเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุด   และในเห็ดก็มีปริมาณน้ำตาล  และ  เกลือต่ำค่ะ  ที่สำคัญไม่มีไขมันที่จะเป็นตัวที่ทำให้เราอ้วน ด้วยค่ะ  อีกทั้งยังมีธาตุเหล็ก  แคลเซียม  ฟอสฟอรัส  วิตามินซี  วิตามินบีรวม  ซีลีเนียม  โปแตสเซียม  และทองแดง   อีกด้วยค่ะ

 

 

นอกจากจะมีแร่ธาตุต่างๆ มากมายแล้ว   ในเห็ดเข็มทอง  เห็ดเป๋าฮื้อ  เห็ดฟาง  รวมไปถึงอีกสารพัดเห็ด  จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากโรคร้ายอย่างมะเร็งได้ด้วยค่ะ   รวมไปถึงโรคหลอเลือดหัวใจ  และลดความเสี่ยงจากการเป็นอัมพฤกษ์ – อัมพาตได้อีกด้วย   ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่า   “เห็ด”  เพียงดอกเดียวเท่านี้  จะอัดแน่นไปด้วยแร่ธาตุ  และ  วิตามินต่างๆ  มากมาย   เมื่อเรารู้คุณประโยชน์ของเห็ดชนิดต่างๆ  เหล่านี้กันแล้ว  ก็อย่ามัวรอช้าเลยค่ะ  รีบไปหาเห็ดทานกันจะดีกว่าค่ะ....