หลายคนประสบปัญหาในการนอนหลับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนอนหลับไม่สนิท ปวดหลัง ปวดคอ ลองเลือกหมอนเพื่อสุขภาพมาใช้ดู หมอนถูกออกแบบมาเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาการนอนด้านต่างๆ เลือกให้เหมาะกับปัญหาของคุณ อาจจะทำให้การนอนหมดปัญหาและนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพขึ้นได้


     หมอนสุขภาพ : รูปร่างของหมอนจะมีลักษณะเป็นร่องลึกอยู่ตรงกลาง ผลิตด้วยวัสดุที่เป็นเบ้ารองรับคอได้อย่างสมบูรณ์แบบ รองรับกับโครงสร้างคอ กระจายแรงกดทับในระหว่างที่นอนหลับได้ดี สามารถลดความล้าที่เกิดขึ้นระหว่างการนอน

     หมอนน้ำ : หมอนที่ใช้น้ำเป็นวัสดุเพื่อให้รองรับกับสรีระของผู้ใช้งานได้ทุกท่วงท่าของการนอน เหมาะสำหรับผู้พึ่งพาการรักษาแบบกายภาพบำบัดหรือจัดกระดูก

     หมอนเย็น : เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาร้อนตอนนอน เหงื่อออก และหลับไม่สนิท เจลเย็นจะให้รู้สึกสบายขณะนอนหลับ ผ่อนคลายทุกเวลาที่คุณต้องการการพักผ่อน

     หมอนออกซิเจน : หมอนออกซิเจนเป็นหมอนเพื่อสุขภาพโดยแท้ ที่ใช้เทคโนโลยีเฉพาะในการผลิต ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกาย ไม่รบกวนระบบทางเดินหายใจระหว่างการนอนหลับเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านนี้โดยเฉพาะ

     หมอนสุขภาพตามสะรีระร่างกาย : หมอนประเภทนี้มักจะมีรูปทรงเฉพาะต่างจากหมอนทั่วไป ทั้งรูปทรงโค้งเป็นวงรี รูปทรงโดนัทมีรูตรงกลาง หรือรูปทรงที่เว้นช่องเอาให้ไว้ยืดแขนขณะนอนตะแคง

ที่มา : women.thaiza