ข่าวดีสำหรับสาวๆ ที่อยากหน้าใส หุ่นฟิตแต่ขี้เกียจ (อย่างเรานี่ล่ะ) เพราะเราเจอเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถทำได้ก่อนนอนและสร้างเป็นกิจวัตรประจำวัน ให้ตื่นนอนขึ้นมาแล้วหุ่นเฟิร์ม แถมหน้าใส ไม่แพ้เพื่อนๆ ที่เข้ายิมทุกวันเลยล่ะ!

ออกกำลังกายแบบแรงต้านเป็นประจำก่อนนอน

สำหรับสาวๆ ที่บอกว่าไม่มีเวลาซึ่งเรารู้ว่าบางครั้งเป็นแค่ข้ออ้าง แต่ข้ออ้างนี้จะหมดไป เพราะเราไม่ต้องไปเข้ายิมให้เสียเวลา แต่เพียงแค่ออกกำลังแบบแรงต้าน อย่างเช่น การวิดพื้นหรือการซิตอัพเป็นประจำก่อนนอน เพียง 10 – 15 นาทีต่อวัน ก็จะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดี และเพิ่มการสร้างออกซิเจนในร่างกาย เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาและเหนื่อยง่าย

 

นั่งสมาธิ

  เพราะการนอนหลับสนิทมีผลต่อเมตาโบลิซึมของร่างกายของเราเป็นอย่างมาก ได้มีผลวิจัยออกมาอยู่แล้วว่า
คนที่นอนหลับสนิทจะมีอัตราการเผาผลาญของร่างกายดีกว่าผู้ที่นอนน้อยหรือตื่นระหว่างคืน ดังนั้น เรามานั่งสมาธิให้จิตใจสงบเพื่อการนอนที่มีประสิทธิภาพ แถมการหายใจเข้า - ออกลึกๆ อย่างสม่ำเสมอก็ช่วยเรื่องของระบบไหลเวียนเลือดด้วยนะ

เนรมิตห้องให้เป็นกลิ่นมินต์

 รู้หรือไม่ว่ามีกลิ่นที่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้นะ! และกลิ่นมินต์นี่ล่ะที่เขาทำวิจัยกันแล้วว่าผู้ที่ดมกลิ่นมินต์ทุกๆ 2 ชม. สามารถจะลดน้ำหนักได้ถึง 5 ปอนด์ต่อเดือนเลยทีเดียว เพราะกลิ่นของมันจะช่วยลดความรู้สึกอยากอาหาร ซึ่งมีผลทำให้เรากินน้อยลง ลองทำห้องนอนให้มีอโรม่ากลิ่นมินต์ทุกวันก่อนนอน รับรองว่านอนหลับสบายแถมช่วยให้คุมน้ำหนักลดได้ดีอีกด้วย

ปรับไฟในห้องนอนให้มืด

ใช่แล้วแค่ปิดไฟห้องของคุณให้มืดสนิทในเวลานอนดีล่ะก็สามารถจะช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะผลวิจัยจากวารสารในอเมริกาบอกว่าผู้ที่นอนให้ห้องที่มืดสนิทจะมีโอกาสอ้วนน้อยกว่าผู้ที่นอนในห้องที่เปิดไฟถึง 21 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว หุ่นดีแบบประหยัดไฟช่วยชาติได้ด้วย

ลองหาน้ำพรุนสกัดเข้มข้นมาดื่มก่อนนอน

สาวๆ อย่างเราคงรู้กันอยู่แล้ว เส้นใยอาหารมีประโยชน์มากมาย ทั้งต่อผิวพรรณและสุขภาพ เพราะฉะนั้นการเลือกทานผลไม้ที่มีใยอาหารสูงให้เป็นกิจวัตรก่อนนอนกัน รับรองตื่นมาสดใส หุ่นเป๊ะ ไร้หน้าท้องบวมป่องเพราะไม่ขับถ่ายแน่นอน แนะนำผลไม้เช่น พรุน หรืออะโวคาโด แต่เพื่อความสะดวกและได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ก็แค่หาเครื่องดื่มที่เป็นพรุนสกัดเข้มข้น มาดื่มก่อนนอน เพราะพรุนเป็นแหล่งของใยอาหาร ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายเมื่อดื่มก่อนนอน ตื่นเช้ามาสาวๆ จะได้ขับถ่ายอย่างเป็นกิจวัตรแล้วหน้าตาผิวพรรณของเราก็จะสดใส หุ่นฟิต หน้าเด้งได้แบบง่ายๆเลยค่ะ อย่าลืมนะคะ ดื่มน้ำพรุนสกัดเข้มข้นแล้วไปนอนทุกคืนค่ะ

เก็บมือถือให้ห่างจากมือซะ!

ใครที่กำลังอ่านบทความนี้ก่อนนอน อ่านจบแล้วขอให้เก็บมือถือของคุณให้ห่างจากตัวก่อนนอน เพราะผลวิจัยบอกว่าเครื่องมือพวกอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ มีผลต่อการนอนหลับพักผ่อนของคุณด้วย โดยในผลวิจัยได้บอกว่าผู้ที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อยู่ไกลตัวกว่าในระหว่างการนอนจะมีการพักผ่อนที่เพียงพอมากกว่า ทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายเป็นไปตามปกติ เห็นไหมล่ะ! เรื่องง่ายแค่นี้ก็มีผลต่อหุ่นฟิตของเราแล้ว

 

ที่มา : women.sanook