ซง ฮเยคโย เป็นนางเอกที่ได้ชื่อว่าเป็นฮันรยูสตาร์ทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศจีน อีกทั้งยังฝากผลงานที่โด่งดังในไทยมาตั้งแต่สมัยซีรี่ย์เกาหลีรุ่นแรกๆ อย่าง Full House จนล่าสุดผลงานที่เพิ่งลาจอไปไม่นานอย่าง Descendants of the Sun กับบทบาทของหมอคังโมยอน ก็ทำให้ซงฮเยคโยเป็นที่กล่าวถึงมากถึงมากที่สุดอีกครั้งหนึ่ง มีหลายๆ กระทู้และบทความที่เขียนขึ้นเกี่ยวกับสาวฮเยคโยออกมามากมาย

แต่สิ่งที่เราติดใจกลับเป็นภาพด้านล่างนี่สิ 12 ปีผ่านไป เธอคนนี้ก็ยังสวยเหมือนเดิมเป๊ะ และผิวพรรณเปล่งประกายเหมือนเดิม ทำเอาเราอดสงสัยและอยากรู้ไม่ได้ อะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้สาวฮเยคโยนั้นมีสวยคงกระพันแบบนี้กันนะ?

Fullhouse-VS-Descendantsofthesun

Image Source : Korean Drama – Full House (2004), Descendants of the sun (2016)

อายุ 34 ปีแล้ว (ปี 2016) แต่ใบหน้ายังดูเหมือน 20 ต้นๆ อยู่เลย ซึ่งเชื่อว่าก็คงมีสาวๆ หลายคนสงสัยและอยากรู้เคล็ดลับของเธอคนนี้เหมือนกับเรากันอยู่ไม่น้อยแน่ๆ จากบทสัมภาษณ์ในนิตยสาร ELLE KOREA สาวฮเยคโยเล่าว่าหากเธอมีเวลาว่าง เธอจะเข้ายิมเพื่อออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายคือหนึ่งในวิธีบำรุงผิวพรรณให้สวยงามด้วยนั่นเอง เพราะร่างกายจะขับเหงื่อออกมา เป็นเหมือนการขับของเสียออกมา ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

Songhyekyo1

Image Source

นอกจากออกกำลังกายแล้ว การรับประทานอาหารผิวดีๆ ก็เป็นวิธีที่จะทำให้เรามีผิวสวยเหมือนสาวฮเยคโยด้วยเช่นกัน ว่าแต่จะมีอาหารผิวอะไรบ้าง วันนี้เราก็นำมาฝากให้ชมกันแล้วล่ะ ใครอยากผิวสวย อ่อนวัยเหมือนนางเอกสาวคนนี้ล่ะก็ จัดไปได้เลย…

1. มะเขือเทศ

red tomatoes

เป็นเรื่องปกติที่สาวๆ ทุกคนจะกลัวความแก่ ไม่อยากมีริ้วรอย ซึ่งไลโคปีนในมะเขือเทศจะช่วยชะลอความแก่ แถมยังช่วยทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งสดใส ไม่เพียงเท่านั้น มะเขือเทศคืออาหารผิวที่แท้จริง เพราะยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยลดความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขนให้กับผิวได้อีกด้วย

2. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

Berry

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไม่ว่าจะเป็นบูลเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ฯลฯ ต่างก็เป็นผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณได้ดี ในเบอร์รี่เหล่านี้ จะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง ช่วยลดริ้วรอยและคืนความอ่อนวัยให้กับผิว ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่งนั่นเอง

3. ไข่ไก่

Making cookies

ในไข่ไก่มีสารอาหารอย่างลูทีนและโคลีน ซึ่งลูทีนจะช่วยปกป้องความยืดหยุ่นของผิวและช่วยป้องกันไม่ให้ผิวเกิดความเสียหาย ในขณะที่โคลีนจะช่วยควบคุมระดับของวิตามินบีที่จำเป็นในการผลิตโปรตีน ทำให้ผิวเรียบเต่งตึง

4. ผักใบเขียว

Green Vegetables

ผักใบเขียวต่างๆ ยิ่งสีเข้มยิ่งดี เช่น คะน้า ผักแคล ผักกาดหอม ผักสลัด เป็นต้น ผักใบเขียวเหล่านี้ จะเป็นแหล่งอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เยอะ โดยเฉพาะกรดแอลฟาโลโปอิ ซึ่งจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ คอยต่อสู้กับอนุมูลอิสระและซ่อมแซมความเสียหายจากการออกซิเดซัน อีกทั้งยังมีลูทิน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียนเนียนสวย

5. ดาร์กช็อกโกแลต

Dark Chocolate

ในดาร์กช็อกโกแลตอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ และยังมีธาตุเหล็ก, แคลเซียม, วิตามิน A, B1, C, D และวิตามิน E ซึ่งช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น นอกจากนี้ยังมีโพลีฟีนอยด์ ที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีอีกด้วย

6. ปลาแซลมอน

Salmon

ปลาแซลมอน คือ อีกหนึ่งอาหารผิวที่ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง มีน้ำมันโอเมก้า-3 ช่วยเสริมสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ผิวหนังและป้องกันผิวจากการโดดแสงอาทิตย์แผดเผา

เอ้า! สาวๆ คนไหนอยากผิวสวยเปล่งปลั่งและอ่อนวัยคงกระพันแบบสาวฮเยคโย อย่าลืมหาอาหารผิวแบบนี้มารับประทานกันนะ แค่นี้ก็มีผิวเปล่งปลั่ง สวยอ่อนวัยได้ไม่ไกลเกินเอื้อมกันแล้วล่ะจ๊ะ

 

 

ที่มา : http://www.jeab.com/