7 เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า ถ้าจะเริ่มนับหนึ่งหัดแต่งหน้า ก็ต้องมีไอเทมเหล่านี้แหละไว้กันตาย !

          สำหรับคนที่ไม่เคยแต่งหน้ามาก่อน อาจจะคิดใช่ไหมล่ะคะว่าการแต่งหน้าเป็นเรื่องยาก กว่าจะเสร็จสักลุคหนึ่งก็คงต้องใช้เวลาร่วมชั่วโมง แถมเครื่องสำอางก็ยังต้องมีเกลื่อนโต๊ะกว่าจะแต่งหน้าให้สวยออกมาได้ แต่ความจริงแล้วการแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องยาก และไม่จำเป็นต้องมีเครื่องสำอางเยอะ เพราะถึงแม้ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยสะบัดพู่กันแต้มสีสันบนใบหน้ามาก่อน ก็สามารถแต่งหน้าให้ออกมาสวยได้ง่าย ๆ แค่มี 7 ไอเทมเหล่านี้ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากก็พอแล้ว ...
 

เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า

 
 แป้งผสมรองพื้น

          พื้นฐานการแต่งหน้าที่สวย ก็ต้องมาจากพื้นผิวที่ดีเรียบเนียน แต่สำหรับมือใหม่แล้วการลงรองพื้นน่าจะยังไม่เหมาะเท่าไรนะคะ เลยขอแนะนำว่าแค่เลือกแป้งรองพื้นเนื้อบางเบา และเฉดสีแมตช์กับผิวมาใช้ก่อน แค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ สวยเนียน และการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปจะกลายเป็นเรื่องหมู ๆ 
 

เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า


 ดินสอเขียนคิ้ว

          ถึงจะแต่งหน้าให้สวยยังไง แต่ปล่อยให้คิ้วโป๊โล้นอยู่แบบนั้น ยังไงฟินนิชลุคก็ไม่สวยเสร็จสมบูรณ์แน่นอนค่ะสาว ๆ เพราะไอเทมชิ้นนี้ถึงมีแค่ชิ้นเดียวหน้าก็สวยรอดทุกสถานการณ์แล้ว สำหรับมือใหม่อย่าเพิ่งใจร้อนเลือกแบบเจลหรือแบบมาสคาร่ามาใช้เชียว ให้เลือกแบบดินสอธรรมดาสีแมตช์กับสีผมมาใช้ก่อน เริ่มจากค่อย ๆ ไล่เขียนไปตามรูปคิ้วเบา ๆ อีกไม่นานก็เก่งเองแหละจ้า
 

เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า


 พาเลตต์อายแชโดว์โทนสีธรรมชาติ

          ถ้าอยากเพิ่มมิติให้กับดวงตา ก็ขอแนะนำให้หาพาเลตต์อายแชโดว์ดี ๆ ในโทนสีธรรมชาติมาใช้ เพราะพวกโทนสีเหล่านี้ใครทาก็รอดทุกราย แถมเวลาจะเกลี่ยจะเบลนด์ก็เห็นข้อผิดพลาดได้ชัดกว่าสีอื่น ๆ เพราะสำหรับมือใหม่อย่าเพิ่งไปเลือกใช้สีสันคัลเลอร์ฟูลมากเลยนะคะ เพราะถ้าพลาดไปเนี่ยเดี๋ยวจะกลายเป็นแต่งหน้าไปเล่นงิ้วมากกว่า
 

เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า


 อายไลเนอร์แบบดินสอ

          มาถึงงานตาคมกลมโตกันบ้าง ถ้ามือใหม่หัดแต่งหน้าจริง ๆ เรายังไม่ขอแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดนะคะ เพราะโอกาสพลาดจะเลอะมีสูงมาก ๆ เลยแหละ เอาเป็นว่าลองเริ่มจากการกรีดตาด้วยดินสออายไลเนอร์ไปก่อน พอมือเริ่มคล่องแล้วค่อยซื้อแบบลิควิดมาใช้ก็ไม่สายเกินไปนะจ๊ะ
 

เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า


 ลิปสติก

          ถ้าแต่งหน้ามาจนครบทุกส่วนแล้ว แต่ปากยังซีดอยู่นี่ถือว่าไม่โอเคนะคะสาว ๆ ถึงจะเป็นมือใหม่ก็ควรมีลิปสติกสีสวย ๆ ติดกระเป๋าเอาไว้ก่อน ซึ่งสีที่แนะนำว่าควรมีไว้ก็ต้องเป็น สีชมพู สีส้ม และสีนู้ดนี่แหละค่ะ เพราะสีเหล่านี้เป็นสีที่ทาง่ายได้ทุกโอกาส แถมสีนู้ดจะเอามาผสมกับสีอื่น ๆ เพื่อให้ได้สีใหม่ได้อีกเพียบ
 

เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า 


 บลัชออน

          ไอเทมสำคัญช่วยเนรมิตให้พวงแก้มสดใสอย่าง บลัชออน ก็เป็นไอเทมที่มือใหม่หัดแต่งหน้าต้องมีไว้นะคะ ซึ่งขอแนะนำว่าให้เลือกบลัชออนแบบฝุ่นก่อนจะใช้ง่าย ควบคุมสีก็ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ ด้วย ส่วนสีบลัชออนก็ขอแนะนำให้เลือกสีชมพูอมส้มไว้ก่อนค่ะ ส่วนจะมีชิมเมอร์หรือไม่ก็แล้วแต่ความชอบ รับรองว่ารอดทุกสีผิวแจ่มเจิดทุกคนแน่นอน
 

เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า


 แปรงแต่งหน้า

          การแต่งหน้าที่จะออกมาสวยเนี้ยบได้ ก็ต้องให้แปรงแต่งหน้านี่แหละเข้าช่วยหน่อย สำหรับมือใหม่แล้วแปรงที่ควรมีก็ต้องเป็นแปรงปัดแก้มและแปรงแต่งตาในรูปทรงต่าง ๆ ที่จะช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น เมื่อเริ่มแต่งหน้าจนคล่องแล้วค่อยเก็บแปรงอื่น ๆ สะสมไปเรื่อย ๆ ก็ได้นะคะ 

          เห็นไหมล่ะว่าแค่มีไอเทม 7 อย่างนี้ ก็จะช่วยให้มือใหม่แต่งหน้าออกมาได้สวยไม่มีพลาดแล้ว อ๊ะ ... ลองไปซื้อของมาแล้วลองแต่งหน้าสวย ๆ ในแบบที่ต้องการกันเลยดีกว่าจ้าสาว ๆ 

ที่มา : kapook.com