7 ปัญหาผิวแย่ ๆ ที่เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณดื่มน้ำน้อยเกินไป ใครกำลังเจอปัญหาผิวเหล่านี้อยู่ บอกเลยต้องรีบไปดื่มน้ำด่วน 

          รู้อยู่แล้วว่าในแต่ละวันของสาว ๆ ต้องทำหลายอย่างวุ่นวายไปหมด จนบางทีก็อาจจะทำให้ลืมหยิบน้ำสะอาดขึ้นมาดื่ม บอกเลยว่านอกจากการดื่มน้ำน้อยจะทำให้มีปัญหาสุขภาพร้อยแปดอย่างแล้ว ก็ยังส่งผลต่อผิวของเราให้หมดสวยด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าถ้าดื่มน้ำน้อยแล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับผิว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำ 7 ปัญหาผิวแย่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณดื่มน้ำน้อยมาฝากค่ะ บอกเลยว่ารู้แล้วจะรีบไปหยิบน้ำสะอาดมาดื่มรัว ๆ 
 

ผิวขาดน้ำ


1. ผิวแห้งผาก

          เมื่อไรที่สังเกตได้ว่าผิวแห้งผากจนรู้สึกระคายเคืองไปหมด ไม่ต้องไปตั้งหน้าตั้งตาหามอยส์เจอไรเซอร์ดี ๆ มาบำรุงนะคะ แค่กระดกน้ำสะอาดเข้าไปเยอะ ๆ ให้เพียงพอต่อวัน แค่นี้ก็ช่วยได้แบบไม่ต้องไปหาอะไรมาประโคมผิวเลย
 

ผิวขาดน้ำ


2. ริ้วรอยมาเยี่ยม

          ไม่อยากดูแก่ก่อนวัยเพราะริ้วรอย ก็อย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันนะคะ ก็อย่างที่รู้อยู่แล้วว่าเมื่อดื่มน้ำไม่เพียงพอก็จะทำให้ผิวแห้งผาก ซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดริ้วรอยเลยล่ะ
 

ผิวขาดน้ำ


3. สิวขึ้นเพียบ

          ไม่ต้องไปโทษนั่นโทษนี่เวลาสิวขึ้น ลองสังเกตดูก่อนสิว่าตัวคุณเองดื่มน้ำเพียงพอต่อวันแล้วหรือยัง เพราะการดื่มน้ำน้อยทำให้สารพิษในร่างกายไม่ถูกขับออกไป จึงทำให้สิวแห่กันขึ้นมาทำให้หน้าหมดสวยซะงั้น ถ้าอยากหน้าใสปิ๊ง ๆ ละก็ ไปดื่มน้ำด่วน ! 
 

ผิวขาดน้ำ


4. ริมฝีปากแห้งลอก

          ถ้าริมฝีปากแห้งลอกมากจนลิปบาล์มก็เอาไม่อยู่ ลองแก้ที่นิสัยการดื่มน้ำของคุณเองเลยค่ะ เพราะการดื่มน้ำน้อยไม่เพียงพอต่อวัน ก็เป็นสาเหตุของปากแห้งลอกไม่น่าจุ๊บเหมือนกันนะ
 

ผิวขาดน้ำ


5. ใต้ตาดำคล้ำ

          ถ้าส่องกระจกแล้วตกใจ เพราะเห็นตาดำคล้ำเว่อร์จนนึกว่าแพนด้าที่ไหนมาสิงร่าง ก็ต้องบอกเลยว่าปัญหานี้อายครีมดีเทพแค่ไหนก็ช่วยไม่ได้ เพราะคุณจำเป็นต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ ให้เพียงพอต่อวัน แล้วปัญหาใต้ตาดำคล้ำก็จะค่อย ๆ หายไปเองค่ะ
 

ผิวขาดน้ำ


6. แต่งหน้าไม่ติด

          เวลาแต่งหน้าทีไร ผ่านไปไม่นานเครื่องสำอางก็หลุด ถึงแม้ใช้เครื่องสำอางราคาแพงแค่ไหน แต่งหน้ายังไงก็ไม่เคยจะติดสักที บอกเลยว่าปัญหานี้เกิดมาจากการที่คุณดื่มน้ำน้อยนั่นเองค่ะ ถ้าอยากแต่งหน้าให้สวยเด้งตลอดวัน บำรุงด้วยครีมอย่างเดียวไม่พอ ต้องดื่มน้ำเยอะ ๆ ด้วยถึงจะช่วยได้
 

ผิวขาดน้ำ


7. ตาแห้ง

          อันนี้น่ากลัวนะคะสาว ๆ เพราะถ้าเมื่อไรที่คุณดื่มน้ำน้อยเกินไป ก็อาจส่งผลทำให้ตาแห้งและแดงก่ำเพราะเลือดฝอยในตาแตกนั่นเอง ถ้าไม่อยากให้ใครมองแล้วกลัวคุณละก็ รีบไปดื่มน้ำให้เยอะ ๆ เลยเถอะ 

          หากสาว ๆ คนไหนรู้ตัวว่าดื่มน้ำน้อย และอยากปรับนิสัยใหม่เพื่อให้ผิวสวยใสละก็ แนะนำให้หาขวดน้ำเล็ก ๆ พกติดตัวเอาไว้ตลอด หรือถ้าใครนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดวัน ก็ให้วางแก้วน้ำไว้ใกล้ ๆ มือเลยค่ะ ^_^

 


ที่มา : women.kapook ,bustle.com และ lifehack.org