ไม่ว่าจะชาติไหนก็แล้วแต่   ถ้าพูดถึงเรื่องปัญหาความอ้วนด้วยแล้ว  ก็ดูจะต้องประสบปัญหานี้แทบทั้งนั้น   ทำไม๊...ทำไมถึงหนีปัญหาเรื่องอ้วนเนี่ย   ไม่พ้นซะที  นั่นเป็นเพราะว่าเราไม่ยอมออกกำลังกาย  เพื่อเผาผลาญไขมันค่ะ  

 

แต่วันนี้ Ladytips ไปอ่านเจอทริคเด็ด   ในการลดความอ้วนแบบง่ายๆ  จาก 4 ประเทศ   ซึ่งนี่เป็นเคล็ดลับช่วยลดความอ้วนของแต่ละประเทศค่ะ  เพื่อนๆ Ladytips  ก็ลองดูล่ะกันค่ะ  ว่าเหมาะกับทริคไหนจากประเทศอะไร....

 

สาวฝรั่งเศส

1. ฝรั่งเศส  ชาวฝรั่งเศสจะกินอาหารวันละสามมื้อ   และอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวฝรั่งเศสผอม  เนื่องจากพวกเธอจะเคลื่อนไหวร่างกายมาก  โดยเฉพาะการเดิน

 

สาวมาเลย์

2. มาเลเซีย  มักจะใส่ขมิ้นลงไปในอาหาร  เพราะเคอร์คูมิน  เป็นสารสำคัญที่มีคุณสมบัติที่ช่วยสลายไขมันได้ดี   และจากการวิจัยพบว่า  สารชนิดนี้มีฤทธิ์ยับยั้งการเติบโตของเนื้อเยื่อและเพิ่มการเผาผลาญไขมัน

 

สาวญี่ปุ่น

3. ญี่ปุ่น  การกินน้ำซุปที่ทำมาจากผัก  ก่อนอาหารจานหลักนั้น  จะทำให้อิ่มท้องได้ส่วนหนึ่ง   และทำให้กินอาหารได้น้อยลง   และอาหารของชาวญี่ปุ่นนั้นจะเน้นมีให้ครบทั้ง 5 สี   คือ แดง ฟ้าอมเขียว เหลือง ขาว และดำ โดยมีส่วนประกอบอย่างพริกใหญ่สีแดง บวบ บร็อกโคลี่ หอมหัวใหญ่ ถั่วดำ หรือมะกอกดำ

 

สาวแอฟริกา

4. แอฟริกาใต้  ชาวแอฟริกาใต้นิยมดื่มชาแดง  หรือ  รอยบอส   ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่เข้มข้นมากกว่าชาเขียว จะมีความหวานตามธรรมชาติ   ทำให้ไม่ต้องเติมน้ำตาล ส่วนอาหารนั้นก็จะเน้นใส่เห็ดต่างๆ  ลงในอาหาร  เพราะจะทำให้อิ่มท้องโดยไม่ต้องเพิ่มแคลอรี่