เผยวิธีฟื้นฟูผิว-ลดเลือนริ้วรอยให้คุณแลดูอ่อนเยาว์ หน้าเด็กลงไปอีก 10 ปี งานนี้เคล็ดลับจะอยู่ที่อะไร ? ตามมาดูคำตอบกัน (บอกเลยนี่แหละคำตอบที่สาว ๆ วัย 20 ปลาย ๆ ถึง 30+ กำลังตามหา)

          หากถามถึงศัตรูตัวร้ายของผู้หญิง ที่หลาย ๆ คนเกลียดและพยายามหลีกหนีให้ไกล คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก "ความแก่ และริ้วรอยเหี่ยวย่น" ซึ่งสิ่งเหล่านี้ แม้จะหลีกหนีให้ตายยังไง แต่มันก็คือความจริงที่สักวันคุณก็ต้องเผชิญกับมันอยู่ดี โดยเฉพาะผู้หญิงที่เข้าสู่วัยเลข 2 ปลาย ๆ หรือวัยเลข 3 ถือเป็นช่วงอายุที่ผิวพรรณจะเหี่ยวย่นไปตามวัย ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่หลาย ๆ คนมักจะต้องเจอในช่วงนี้คงจะไม่พ้น การมีริ้วรอย รอยตีนกา ซึ่งสาเหตุสำคัญนอกจากกาลเวลาที่จะทำให้เกิดการเสื่อมของสภาพผิวแล้ว ยังจะมาจากกรรมพันธุ์ สภาพแวดล้อม รวมถึงความเครียดก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะทำร้ายเซลล์ผิวให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้นได้เช่นกัน อันเป็นที่มาของคำว่า "แก่ก่อนวัย" นั่นเอง

          แต่เมื่อได้รู้แบบนี้แล้ว สาว ๆ ก็ไม่ต้องเครียดจนเกินไปค่ะ เดี๋ยวจะเป็นการกระตุ้นให้ตีนกาขึ้นซะเปล่า ๆ เพราะความจริงที่ว่านี้ แม้เราจะหลีกหนีไม่ได้ก็จริง แต่เราสามารถที่จะป้องกันและฟื้นฟูผิวของเราไม่ให้แก่ก่อนวัย และทำให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ลงอีกครั้งได้ ซึ่งเคล็ดลับก็ง่ายแสนง่าย ของอย่างนี้มันต้องมีตัวช่วยกันหน่อย ^^

          ซึ่งตัวช่วยที่ว่าก็ไม่มีอะไรมาก ใคร ๆ ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ "การดูแลตัวเอง" นั่นเองค่ะ สำหรับเรื่องนี้แม้ฟังดูแล้วอาจจะเป็นเคล็ดลับที่เบสิกธรรมดา แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการดูแลตัวเองนั้นจะเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณหลีกหนีจากคำว่า "แก่" ได้อย่างแน่นอน 

          วันนี้กระปุกดอทคอมมี "วิธีทำให้หน้าเด็ก" มาบอกต่อกันด้วยล่ะค่ะ บอกเลยถ้าอยากให้ใคร ๆ ก็ทักว่าหน้าเด็กลง รีบตามมาดูเคล็ดลับดี ๆ ต่อไปนี้กันเลย...
 


 

          1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน วันละ 30-40 นาที เพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง อีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งขึ้นด้วยนะ
 

          
          2. เข้านอนก่อน 4 ทุ่ม เพราะตั้งแต่ช่วงเวลา 4 ทุ่มเป็นต้นไปร่างกายจะผลิตฮอร์โมนต่าง ๆ ออกมา รวมถึงโกรทฮอร์โมนที่จะช่วยเสริมสร้างโปรตีนในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังและกล้ามเนื้อ ส่งผลให้ไม่แก่เร็ว และหน้าดูเด็กขึ้นนั่นเอง (ดังนั้นอย่านอนดึกนะคะสาว ๆ)
 


 

          3. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างเช่น อาหารไขมันต่ำ และอาหารจำพวก ผักและผลไม้ ซึ่งมีวิตามินสำคัญหลากหลายชนิดที่ดีต่อผิวพรรณ
 

          
          4. ดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ อย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน เพราะน้ำสะอาดจะช่วยล้างสารพิษในร่างกาย อีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณสดใสชุ่มชื่นขึ้นด้วย
 

          
          5. มองโลกแง่บวก มีอารมณ์ขัน และหัวเราะเข้าไว้ เพราะการหัวเราะจะช่วยทำให้จิตใจแจ่มใส เบิกบาน ห่างไกลความเครียด ซึ่งจะทำให้คุณดูเด็กลง 1-8 ปีเชียวนะ
 

          
          6. ทาครีมบำรุงผิวที่เหมาะสม อย่าง Pond’s Age Miracle ผู้ช่วยที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ใช้แล้วการันตีว่าเห็นผลดีจริงใน 2 สัปดาห์ เรียกได้ว่าตอบโจทย์เรื่องช่วยลดเลือนริ้วรอยและฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสให้กับสาววัย 30+ หรือ 20 ปลาย ๆ ได้เป็นอย่างดี เนื้อครีมเข้มข้น แถมยังสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสทำให้เครื่องสำอางติดทนดีขึ้นอีกด้วยล่ะ
 

          
          ว่าแต่สงสัยไหม ? ทำไมใคร ๆ ก็การันตีว่าครีมตัวนี้ดีเริด ก็เพราะว่า  Pond’s Age Miracleเจ้ากระปุกกลม ๆ รูปหยดน้ำสีแดงตัวนี้ ประกอบไปด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพถึง 6 ชนิดด้วยกันเลยน่ะสิคะสาว ๆ ได้แก่…

          - AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

          - CLA เสริมการทำงานของเซลล์ผิวชั้นนอกพร้อมช่วยคงความยืดหยุ่นของผิว

          - Glycerin ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

          - Retinol เป็นส่วนผสมในการลดเลือนริ้วรอยที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยซ่อมแซมและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

          - Retinol Booster ถึง 2 ชนิด ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเรตินอล เพราะเรตินอลเมื่อเจอกับแสงแดดก็จะค่อย ๆ เสื่อมสภาพลง

          และยังมี SPF15 PA++ ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายของรังสี UVA และ UVB สาเหตุหนึ่งของริ้วรอยและจุดด่างดำ และมีวิตามิน B3 ที่ช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใส นอกจากสูตรสำหรับใช้ตอนกลางวันแล้ว ยังมีแบบสูตรกลางคืน (Pond’s Age Miracle Deep Action Night Cream) ที่มีส่วนผสมบำรุงผิวที่เข้มข้นกว่าสูตรกลางวันให้สาว ๆ ได้เลือกเอาไปบำรุงผิวให้สวยอ่อนเยาว์อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงกันอีกด้วย
 

          
          เห็นไหมคะสาว ๆ ว่าการดูแลผิวให้สวยอ่อนเยาว์และหน้าเด็กลงไปอีก 10 ปีนั้นทำได้ไม่ยากเลย เคล็ดลับก็แค่อยู่ที่การดูแลตัวเองให้สม่ำเสมอ บวกกับเลือกครีมทาผิวดี ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูและลดเลือนริ้วรอยได้อย่างเห็นผลมาไว้ประจำตัวสักกระปุก เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็สามารถย้อนวัยแลดูอ่อนเยาว์เหมือนเพิ่ง 20 ต้น ๆ ได้แล้วล่ะค่ะ ^^