สำหรับสาวๆ Ladytips คนไหนที่กำลังมองหาวิธีลดความอ้วนอยู่  ลองมาอ่านเทคนิคในบทความนี้กันสักนิดค่ะ  เผื่อจะได้ผลนร้า....  ก่อนอื่นซ่าจะบอกสาวๆ Ladytips ว่า  มื้อเช้าของเรานั้นเป็นมื้อที่สำคัญค่ะ   เราไม่ควรจะมองข้ามโดยเด็ดขาด   ถ้าเราอยากลดน้ำหนัก  เราก็ควรมองหาเมนูอาหารเช้าที่ช่วยลดน้ำหนักจะดีกว่าค่ะ 

เมนูลดความอ้วน

 

เมนูอาหารเช้าที่ซ่าจะแนะนำในวันนี้นะค่ะ  เป็นเมนูที่เขาบอกว่าลดน้ำหนักได้จริง 

1. ข้าวโอ๊ต   เป็นเมนูยอดฮิตอันดับหนึ่งเลยค่ะ  เพราะจะเหมาะกับทุกเพศทุกวัย     ข้าวโอ๊ตเป็นธัญพืชที่ให้พลังงานสูงแต่ให้ไขมันที่ต่ำ มีวิตามินและเกลือแร่ที่ร่างกายสามารถนำไปใช้เป็นพลังงานได้อย่างทันที   ทำหน้าที่เคลียร์พื้นที่ในลำไส้ค่ะ  ช่วยในการทำความสะอาดระบบการย่อยในทางเดินอาหาร  เนื่องจากมีเส้นใยมาก   ช่วยลดอาการท้องผูกได้ด้วยนะ

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน

 

2.  ผลไม้สด  เป็นวิธีธรรมชาติที่ช่วยลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย  และ  ล้างสารพิษตกค้างได้ดีค่ะ  อีกอย่างหนึ่งคือมีวิตามินเอและวิตามินซีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยค่ะ   เพราะฉะนั้นในตอนเช้าของวันใหม่   ถ้าเราลองได้กินผลไม้สดๆ  สักนิดนึง  ก็จะเป็นผลดีกับร่างกายนะ

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน.

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน

 

 

3.  ซีเรียลกับนม  จะเป็นมื้อเช้าที่ให้พลังงานกับร่างกายได้อย่างแน่นอน  และไม่เพิ่มไขมันอีกด้วย  เพราะว่าในซีเรียลมีปริมาณน้ำตาล ไขมัน และเกลือ (โซเดียม) ต่ำ  แต่มีใยอาหารในปริมาณมากจ๊ะ

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน.

 

4.  สลัดผัก  เมนูนี้จะเหมาะกับสาวๆ  ที่เบื่ออาหาร  และชื่นชอบทานผักกันอยู่แล้ว   เป็นเมนูที่ไร้ไขมันส่วนเกินแน่นอนค่ะ    และการกินผักสดตั้งแต่หัววันนั้นเขาบอกว่าเป็นการเปิดทางให้ระบบย่อยอาหารนั้นโล่งสะดวกได้อีกด้วยนะค่ะ

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน

 

5.  มิลค์เชค  เมนูนี้จะเหมาะกับคนที่ค่อนข้างจะเร่งรีบในช่วงเช้าๆ ของการทำงาน   และก็จะเป็นพวกที่ชอบดื่มพวกชา  กาแฟ  เป็นประจำอยู่แล้วค่ะ  และมิลค์เชคนี้จะให้แคลอรี่ค่อนข้างสูงอีกด้วย    แต่สาวๆ  ก็จะต้องควบคุมน้ำตาลด้วยนะค่ะ  ไม่งั้นจะกลายเป็นการเพิ่มน้ำหนักได้ค่ะ

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน

เมนูอาหารเช้าลดความอ้วน

 

เพียงเท่านี้เอง....เราก็จะกลับมามีหุ่นที่สวยเพรียวแล้ว  ไม่ยากเลยใช่มั๊ยค่ะ  แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้นเลย  สาวๆ Ladytips  ลองทานกันดูนะค่ะ  น้ำหนักของสาวๆ  จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ (เห็นภาพแล้วอยากทานสลัดผักปลาทูน่าขึ้นมาทันทีเลย....อิอิ)