จุดซ่อนเงินในบ้าน


        สารพัด จุดลับซ่อนเงินในบ้านกับวิธีการแปลกใหม่แม้ไม่ใส่ตู้เซฟเงินก็ยังปลอดภัย ถ้าอยากรู้ว่ามีตรงไหนในบ้านเหมาะที่จะเป็นจุดซ่อนเงินให้พ้นจากเงื้อมมือพวกขโมย

        จะออกจากบ้านแต่ละทีสติฟุ้งซ่านไปหมด ไหนจะกังวลทั้งเรื่องปิดบ้านและเงินเก็บก้อนสำคัญอีก กระปุกดอทคอมก็เลยขอรวบรวมเอาที่ซ่อนเงินในบ้านแบบฉบับคนหัวใสมาฝากกัน ต่อให้เป็นโจรมีเทคนิคแพรวพราวในการงัดแงะขั้นเทพขนาดไหนก็ต้องร้องไห้ ที่สำคัญคนในบ้านเองก็อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีเงินซ่อนอยู่ตามมุมเหล่านี้ 
 

 จุดซ่อนเงินในบ้าน

ภาพจาก Shake the Future


1. ซ่อนตามขวดยังไงก็ไม่สังเกต

        คำว่า “ขวด” ในที่นี้ไม่จำกัดอยู่แค่ขวดน้ำดื่มหรือขวดของใช้ เพราะมันยังหมายถึงขวดโหลแยม มายองเนส เนยถั่ว กระป๋องโซดา หรือแม้กระทั่งขวดโรลออนที่ใช้หมดแล้ว โดยเอาเงินใส่ในถุงพลาสติกหรือถุงแกงร้อนและมัดปากถุงให้แน่น แล้วนำถุงเงินใส่ลงไปในขวดต่าง ๆ และวางในที่ที่มันเคยตั้งอยู่เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ
 

จุดซ่อนเงินในบ้าน

ภาพจาก urvivalistspreppers
 

2. ฝังในดินใต้ต้นไม้ กลบดินปิดง่าย ๆ ไม่หายแน่นอน 

        การปลูกต้นไม้นอกจากจะช่วยลดภาวะโลกร้อนได้แล้ว ยังช่วยเก็บรักษาเงินให้เราได้อีกต่างหาก โดยการขุดดินฝังกลบไว้ใต้กระถางต้นไม้หน้าบ้าน ในช่วงที่ฝนตกชุกก็เอาเงินใส่กล่องพลาสติกเล็ก ๆ ไว้ก่อนนำไปฝังกันเงินเปียกหรือเหล่าแมลงเข้ามากัดกินด้วยก็ได้ แต่อย่าลืมทำสัญลักษณ์หรือเขียนเตือนตัวเองไว้ด้วยว่าฝังไว้ตรงไหน ไม่อย่างนั้นเจ้าของอาจเป็นฝ่ายหาเงินตัวเองไม่เจอก็ได้นะ 
 

จุดซ่อนเงินในบ้าน

ภาพจาก QuickSafes


3. ช่องระบายอากาศที่ผนังบ้าน

        ก็เพราะช่องระบายอากาศไม่ค่อยมีคนสนใจไปทำอะไรกับมันอยู่แล้ว ดังนั้นจะปล่อยให้จุดเจ๋ง ๆ อย่างนี้เล็ดลอดไปได้อย่างไร ค่อย ๆ ไขนอตเปิดตะแกรงปากช่องออก จากนั้นก็ซ่อนเงินลงไปและปิดกลับให้เหมือนเดิมก็เรียบร้อย
 

จุดซ่อนเงินในบ้าน
ภาพจาก instructables 


4. ลิ้นชักสอดไส้ ปิดยังไงก็มองไม่เห็นเงิน

        จะคิดหาที่ซ่อนให้ยุ่งยากทำไมก็แค่วางเงินลงไปในลิ้นชักให้เป็นแถวเรียงกันสวยงาม แล้วหาไม้กระดานขนาดเท่าก้นลิ้นชักมาปิดทับและวางสิ่งของอย่างอื่นไว้แทน รับรองไม่มีใครหาเจอแน่นอน
 

จุดซ่อนเงินในบ้าน
ภาพจาก Make


5. เจาะรูขอบประตู ดูเท่าไรก็ไม่เห็นเงิน

        ต่อให้เป็นโจรมีเซ้นส์ก็ต้องมีมึนกันบ้างแหละงานนี้ เลือกประตูบานเหมาะ ๆ มีความหนาพอที่จะเก็บเงินได้เพียงพอมาเจาะรูด้านบน แล้วนำเงินใส่ลงในขวดมีฝาปิดสนิท สอดขวดเงินลงไปในรูที่เจาะไว้ และสุดท้ายก็กลบเกลื่อนด้วยการหานอตมาขันปิดฝาทับไว้ให้แน่น 
 

จุดซ่อนเงินในบ้าน
ภาพจาก 365thingsin365days 


6. สอดแทรกในหนังสือ ที่ซ่อนเงินซื่อ ๆ ของคนรักการอ่าน

        แนะนำให้หาหนังสือเล่นที่ไม่อ่านแล้ว ชำรุดบางส่วน หรือหนังสือที่เกือบโดนชั่งกิโลขาย มาเจาะช่องด้านในให้เป็นหลุมเล็ก ๆ สำหรับใส่ของ จากนั้นก็วางเงินและของมีค่าลงไป เสร็จแล้วก็จับไปวางรวมกับหนังสือเล่มอื่น ๆ บนชั้นวาง คราวนี้ก็ไม่มีใครสังเกตแล้วว่าจะมีเงินซ่อนอยู่ตรงนี้  
 

จุดซ่อนเงินในบ้าน
ภาพจาก webnalyzer 


7. ชำแหละมือถือรุ่นเก่าทำช่องใส่เงิน

        เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปเร็วดังนั้นเทรนด์การใช้มือถือจึงเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย นำมือถือเครื่องเก่าหนา ๆ รุ่นเก่า ๆ มาชำแหละออกเป็น 2 ส่วน ดึงเครื่องด้านในออกแล้วใส่เงินเข้าไปแทน ประกอบเครื่องให้เหมือนเดิม ต่อให้วางไว้ในที่โล่งแจ้งโจรยังไม่กล้าหยิบไปให้หนักกระเป๋าเลย
 

จุดซ่อนเงินในบ้าน
ภาพจาก familyhandyman


8. แปลงท่อน้ำที่ไม่ใช้ให้เป็นช่องซ่อนเงินลับ ๆ

        อย่าเพิ่งถอดท่อน้ำเก่า ๆ ที่โรงรถหรือห้องครัวออกนะคะ เพราะมันยังแปลงวัตถุประสงค์การใช้งานให้มาเป็นช่องลับซ่อนเงินได้ แค่ขอให้ท่อนั้นที่มีฝาปิดสักนิดก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่ รับรองได้ว่าไม่มีใครเอะใจแน่นอน

        ประหลาดใจกันไปเลยใช่ไหมคะกับที่ซ่อนเงินแปลก ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หากใครจำเป็นต้องออกจากบ้านไปทำธุระข้างนอกก็อย่าลืมพรางตัวให้เงินของคุณด้วย ที่สำคัญเราต้องไม่ลืมเองว่าซ่อนเอาไว้ที่ไหนไม่งั้นคงต้องพลิกบ้านหากันยกใหญ่แน่ ๆ เลย