เทรนด์ผมสั้นนับว่ามาแรงสำหรับยุคปัจจุบันอย่างมาก และสาวๆ ปี 2015 ก็มักลุกมาหั่นผมบ๊อบสั้นน่ารักๆ ด้วยกันทั้งนั้น แต่สำหรับใครที่เริ่มโอดครวญอยากให้ผมยาวเร็วสักที

วันนี้เรามีสูตรเร่งผมยาวจากวิธีธรรมชาติมาฝากกันค่ะ อยากมีผมยาวเร็วแถมยังนุ่มสลวยสุขภาพดี อย่าพลาดทำตามสูตรเหล่านี้กันนะคะสาวๆ

6 สูตรเร่งผมยาวเร็วแบบธรรมชาติ ปรับผมสั้นให้ยาวสลวยดั่งใจ

6 สูตรเร่งผมยาวเร็วแบบธรรมชาติ ปรับผมสั้น ให้ยาวสลวยดั่งใจ

1.สูตรน้ำมันมะกอก + ไข่แดง
นำน้ำมันมะกอก 1 – 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับไข่แดง 2 ฟอง คนให้เข้ากันแล้วหมักผมประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นจึงสระผมตามปกติ โปรตีนที่ได้จากไข่แดงเมื่อผสานคุณค่าจากน้ำมันมะกอกมันจะช่วยบำรุงรากผมให้ยาวเร็ว ผมจะนุ่มสลวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

2.มะกรูด
นำมะกรูดมาผ่าซีกแล้วคั้นเอาน้ำ นำมาหมักหรือใช้ผสมกับแชมพูสระผมสระตามปกติ ก็จะช่วยทำให้ผมของเรานุ่มสลวย เงางาม นอกจากนี้ มะกรูดยังมีคุณสมบัติช่วยขจัดรังแค แก้ปัญหาอาการคัน เชื้อราบนหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะสะอาด และยังกระตุ้นการทำงานของเส้นเลือดบนหนังศีรษะได้ด้วย จึงทำให้ผมยาวเร็วและมีน้ำหนักสวยเงางามด้วยค่ะ

6 สูตรเร่งผมยาวเร็วแบบธรรมชาติ ปรับผมสั้นให้ยาวสลวยดั่งใจ

3.ผงชาเขียว
นำผงชาเขียวมาผสมลงไปกับทรีทเมนท์ที่ใช้หมักผมเป็นประจำ โดยผสมปริมาณ 2 ช้อนชา ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองคุณค่าจากชาเขียวจะกระตุ้นให้รากผมแข็งแรงและยาวเร็วแน่นอน

4.สูตรเบียร์ + ว่านหางจระเข้
นำเนื้อว่านหางจระเข้ 2 – 3 ใบมาปั่นให้เข้ากันกับเบียร์ 1 กระป๋อง แล้วหมักผมประมาณ 1 ชั่วโมงจากนั้นสระผมตามปกติ สารอาหารต่างๆ ที่ได้จากสมุนไพรว่านหางจระเข้และยีสต์เบียร์จะช่วยฟื้นบำรุงผมให้เงางาม ผมดกดำหนาขึ้น ช่วยขจัดสารพิษตกค้างและยังช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วอีกด้วย

6 สูตรเร่งผมยาวเร็วแบบธรรมชาติ ปรับผมสั้นให้ยาวสลวยดั่งใจ

6 สูตรเร่งผมยาวเร็วแบบธรรมชาติ ปรับผมสั้นให้ยาวสลวยดั่งใจ

5.น้ำดอกอัญชัน
นำดอกอัญชันสดมาคั้นพร้อมน้ำต้มสุกจากนั้นนำมาหมักผมประมาณ 20 นาที ควรทำเป็นประจำทุกวันค่ะ รับรองสูตรพื้นบ้านโบราณนี้จะทำให้ผมของคุณยาวขึ้นเร็ว แถมยังบำรุงผมจนดกดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะ

6.กล้วยหอม + น้ำผึ้ง
นำกล้วยหอม 1 – 2 ลูกมาบดให้ละเอียด แล้วผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วหมักผมประมาณ 20 นาที สารอาหารต่างๆ จากกล้วยจะเข้าไปบำรุงผมเส้นต่อเส้น เปลี่ยนจากผมแห้งฟูหยาบกระด้างให้กลับคืนสู่สภาพนุ่มสลวยได้ดั่งใจดีทีเดียว