การลดไขมันทุกส่วนในร่างกายที่ดีคือการนำมาใช้ในแต่ละวันให้มากที่สุด ซึ่งการลดหน้าท้องเร่งด่วนเพื่อให้ทันนัดสำคัญต้องใส่ใจอย่างมาก ไม่ใช่เพียงการบริหารร่างกายอย่างเคร่งครัดเท่านั้น ต้องควบคุมอาหารให้ดีและเลือกรับประทานในสิ่งที่มีประโยชน์ในแต่ละวัน เป็นช่วงเวลาที่ทรมานสักหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาดีสมใจแน่นอน

การควบคุมปริมาณอาหาร

สำหรับผู้หญิงในวันปกติควรรับประทานไม่เกิน 1,600-2,000 กิโลแคลอรี หากต้องการลดหน้าท้องเร่งด่วนแล้วต้องลดปริมาณพลังงานที่ได้รับ อาจจะอยู่สัก 1,200 กิโลแคลอรี ซึ่งต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ แต่เลี่ยงการรับประทานอาหารที่ปลุกสุกด้วยการทอด และเนื้อสัตว์ที่มีมันเยอะ ๆ ลดปริมาณข้าวลงเพราะคาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงาน แต่เน้นโปรตีนเพื่อให้กล้ามเนื้อได้รับสารอาหารที่เพียงพอ หากกล้ามเนื้อแข็งแรงการนำไขมันสะสมมาใช้จะดีขึ้น ในระหว่างวันควรรับประทานผลไม้ เช่น ฝรั่งสด แอปเปิ้ลแดง-เขียว และดื่มน้ำสะอาดเท่านั้น ก่อนนอนราว 4 ชั่วโมงควรงดอาหารดื่มได้เพียงน้ำเปล่าจะดีมาก

การออกกำลังกาย

แม้ว่าคุณต้องการลดหน้าท้องอย่างเร่งด่วนก็ต้องออกกำลังกายให้ครบทุกส่วน และพึงระลึกไว้ว่ากล้ามเนื้อหน้าท้องน่ะลดยากที่สุดแล้ว หากส่วนอื่นไม่แข็งแรงก็อย่าหวังว่าหน้าท้องจะลดเลย ออกกำลังกายด้วยวิธีคาดิโอ้ต่าง ๆ แบบแบ่งเซทที่ชัดเจน เพื่อให้กล้ามเนื้อทุกส่วนได้ขยับ แต่เน้นที่ท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องให้เยอะขึ้น เพื่อดึงไขมันสะสมมาใช้ ควรออกกำลังกายทุกวัน อย่างน้อยวันละชั่วโมงจึงจะเห็นผล อาจจะออกกำลังกายตอนเช้าชั่วโมงหนึ่ง และก่อนนอนอีกชั่วโมงหนึ่งยิ่งเห็นผลเร็วนะ

นอนหลับให้เป็นเวลา

ตั้งเวลาตัวเองไว้ว่าจะต้องนอนไม่เกิน 23.00 น. การนอนหลับก็สำคัญมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการลดหน้าท้อเร่งด่วน เพราะยิ่งดึกเรายิ่งหิว ให้รีบนอนจะได้ไม่หิว อีกนัยหนึ่ง เพราะยิ่งดึกร่างกายที่เคยผลิตฮอร์โมนตามปกติจะรัว ระบบการเผาผลาญต่าง ๆ จะพัง คนที่นอนดึกส่วนใหญ่จึงมีพุงและอ้วน เพราะห้ามปากห้ามท้องไม่ได้

อาจดูเป็นวิธีลดหน้าท้องเร่งด่วนที่พื้นฐาน แต่พื้นฐานเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ ในการออกกำลังกาย หากคุณที่ต้องการลดหน้าท้องเร่งด่วนทำไม่ได้ ก็ไม่ต้องหวังว่าหน้าท้องจะลดนะ ต้องรู้จักควบคุมตัวเองให้เป็น ยับยั้งใจบ้างเพื่อหุ่นสวย 

ขอบคุณที่มา : https://www.minebeauty.com