สาวๆรู้ไหมเราควรMakeupทำให้สวย แต่ถ้าMakeupผิด ๆ แทนที่จะลดอายุ ก็อาจเพิ่มอายุซะ! ถ้าไม่อยากดูแก่ ควรปฎิบัติดังนี้ แบบด่วน ด่วน

เตรียมผิวก่อน Makeup

การใช้Makeupบนผิวที่ไม่มีการเตรียมผิวให้พร้อมมีแต่จะเน้นความบกพร่องเกี่ยวกับอายุ ซึ่งสาวๆอยากจะซ่อนให้เด่นชัดยิ่งขึ้น อย่างเช่น ความแห้ง ผิวแตก และรูขุมขนกว้าง นอกเหนือจากการดูแลผิวรวมถึงการขัดลอกเซลล์ผิว และ การให้ความชุ่มชื้นแล้ว สาวอาจต้องใช้ไพรเมอร์ช่วยด้วย การใช้ไพรเมอร์บาง ๆ ก่อนการ Makeup สามารถช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยต่าง ๆ บนผิว ช่วยให้ทา Makeup ลงบนผิวได้อย่างเรียบเนียน และแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นด้วย

หารองพื้นเหมาะ ๆ

เว้นเสีย แต่ผิวของสาวๆจะมันมาก แป้งจะทำให้ผิวดูซีดเซียว หรือแห้งกร้านที่ทำให้ดูแก่กว่าอายุ แป้งผสมรองพื้นอาจใช้ได้ง่าย แต่ก็ง่ายมากที่มันจะทำให้สีผิวของคุณดูเหมือนซีดเซียวและหมองคล้ำลง มันสามารถลงไปอยู่ในเส้นริ้วรอยต่าง ๆ และยิ่งเน้นมันให้เด่นชัดขึ้นไปอีก ถ้าผิวของสาวๆค่อนข้างแห้ง ลองมองหารองพื้นสูตรที่อุดมด้วยความชุ่มชื่นด้วยส่วนผสมแบบเจือสีที่จะไม่ทำให้ผิวดูหนาเตอะ

อยู่ให้ห่างจากแหนบ

ยิ่งคิ้วบางเท่าไหร่ สาวๆก็ยิ่งดูแก่เท่านั้น ไม่ว่าคุณจะอายุน้อยแค่ไหนก็ตาม การถอนขนคิ้วมากเกินไป ยังทำให้เกิดรอยแผลที่รูขุมขน และอาจทำให้ขนคิ้วไม่งอกกลับมาอีกก็ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ดูอายุเพิ่มขึ้น ลองมองหาสถานที่ตกแต่งคิ้วดู หรือรักษารูปคิ้วที่คุณมีด้วยการถอนขนคิ้วเฉพาะที่รก ๆ ด้านใต้คิ้วเท่านั้น

เบามือที่ขอบตาล่าง

แนวขอบตาล่างตอนนี้เป็นบริเวณที่ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวด้วย การทามาสคาร่าที่ขนตาล่างยังเน้นรอยคล้ำใต้ตาให้ดูชัดเจน ทำให้คุณดูเหนื่อยและแก่ขึ้นไปอีก ควรใช้มาสคาร่า และอายไลเนอร์เฉพาะขอบตาบน ที่จะช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้น และทำให้คุณดูตื่นตัว ถ้าคุณอยากแต่งลุคแบบสโม้กกี้บ้าง ก็เบามือที่ขอบตาล่างหน่อยแล้วกัน

เลือกสีกลาง ๆ ที่ดูอบอุ่น

อายแชโดว์และลิปสติกสีน้ำตาลอาจมีสีเทาเจือปนอยู่ได้ ซึ่งมันอาจทำให้ผิวดูซีดเซียวไม่สดใส และไม่ค่อยกลมกลืนไปกับสีผิว ควรเลือกสีน้ำตาลที่ดูอบอุ่นหรือเจือสีแดงเล็กน้อย สาวๆเลือกซื้อสีที่ถูกต้องด้วยการแต้มสีลงบนหลังมือ และก้าวออกไปนอกห้างเพื่อดูสีจริงกับแสงแดด สาวๆจะสามารถมองเห็นความแตกต่างระหว่างสีที่ใช่และไม่ใช่สำหรับสาวๆได้ชัดเจนกว่า

มีไม่กี่วิธีเองนะจ๊ะสาวๆ เชื่อว่าสาวๆ Minebeauty สามารถนำเอาเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยไปประยุกต์ใช้กับตัวเองนะจ๊ะ จะได้ไม่แก่กว่าอายุนะเอ่อ

 

ขอบคุณที่มา : https://www.minebeauty.com/makeup-