แต่งหน้า ไม่ใส่คอนแทค รวมทริคแต่งหน้าง่าย ๆ สำหรับสาว ๆ บอกเลยไม่ต้องง้อคอนแทคเลนส์ ก็สวยปิ๊งได้แค่ทำตามเทคนิคต่อไปนี้...

          ทุกวันนี้คอนแทคเลนส์ถือว่าได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่สาว ๆ เพราะมีให้เลือกใส่สารพัดแบบเลยค่ะ โดยเฉพาะคอนแทคเลนส์แฟชั่น ใส่แล้วสามารถช่วยเปลี่ยนดวงตาของสาว ๆ ให้ดูกลมโตและสวยแบ๊วได้ในพริบตา ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะว่าทำไมทุกวันนี้สาว ๆ ส่วนใหญ่ถึงได้ติดใส่คอนแทคเลนส์กันนัก บางคนวันไหนไม่ได้ใส่คอนแทคเลนส์ถึงกับไม่มั่นใจ ไม่กล้าออกจากบ้านกันเลยก็มี

          แล้วถ้าวันไหนเกิดตาอักเสบ ระคายเคือง แล้วต้องหยุดใส่คอนแทคเลนส์ล่ะจะทำไงดี ? หรือคนไหนที่อยากจะใส่คอนแทคเลนส์ แต่มีปัญหาให้ต้องใส่ไม่ได้ ถ้าอยากจะสวยเหมือนเพื่อน ๆ ที่ใส่คอนแทคเลนส์ล่ะจะทำไงดี ? อ๊ะ ๆ ไม่ว่าจะปัญหาไหนก็ไม่ต้องเสียเซลฟ์กันไปค่ะสาว ๆ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคแต่งหน้าออกจากบ้านให้สวยปิ๊งแบบง่าย ๆ มาฝากกันแล้ว งานนี้บอกเลยไม่ต้องง้อคอนแทคเลนส์ก็สวยมั่นใจได้แน่นอน แค่ทำตามเทคนิคต่อไปนี้เท่านั้น !
 

แต่งหน้า ไม่ใส่คอนแทค
 

1. ติดขนตาปลอม

          วันไหนที่ไม่ได้ใส่คอนแทคเลนส์ ขนตาปลอมนี่แหละค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยชีวิตของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะขนตาปลอมจะช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูโต หน้าไม่โล้น และยังจะช่วยดึงดูดความสนใจของทุกสายตาที่มองมาไว้ที่ดวงตาของคุณได้ค่ะ แต่ทั้งนี้สาว ๆ จะต้องเลือกติดขนตาปลอมให้ดูเป็นธรรมชาติ และเหมาะกับดวงตาด้วยนะคะ อย่างเช่น สาว ๆ คนไหนที่ตาโตอยู่แล้วควรเลือกใช้ขนตาแบบไล่ระดับ ส่วนหางตาควรยาวกว่าหัวตา จะทำให้ตาดูเรียวและเซ็กซี่มากขึ้น ส่วนใครที่ตาเล็กหรือมีตาชั้นเดียว ก็ควรเลือกติดขนตาที่เป็นช่อ ๆ แทนแบบแพ เพราะแบบแพอาจจะทำให้ตาดูเล็กลงยิ่งกว่าเดิมได้ค่ะ

          โดยวิธีติดขนตาปลอมให้เนียนนั้นก็ง่าย ๆ เลย ก่อนติดขนตาปลอมให้ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าก่อน จากนั้นจึงติดขนตาเข้าไป เมื่อกาวแห้งแล้วให้ใช้อายไลเนอร์ถมช่องว่างให้เต็ม ปัดมาสคาร่าซ้ำอีกที แค่นี้ก็เรียบร้อย แม้ไม่ได้ใส่คอนแทคเลนส์ตาก็จะดูสวยเด้งกลมโตน่าหลงใหลสุด ๆ แล้วค่ะ
 

แต่งหน้า ไม่ใส่คอนแทค
 

2. ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้ง

          สำหรับใครที่ไม่ถนัดติดขนตาปลอม หรือไม่ชอบติดขนตาปลอมเพราะระคายเคือง อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตได้โดยไม่ใส่คอนแทคเลนส์ ก็คือการปัดมาสคาร่านั่นเองค่ะ โดยมาสคาร่าที่เลือกใช้นี้ ควรจะเป็นมาสคาร่าเนื้อไฟเบอร์ ซึ่งจะช่วยต่อความยาวของขนตาได้ นอกจากนี้ควรจะเป็นแบบกันน้ำ ติดทน ช่วยทำให้ขนตางอนเด้ง และไม่จับตัวเป็นก้อน ก่อนออกจากบ้านก็แค่แต่งหน้าแล้วหยิบมาปัด ๆ เท่านี้ความมั่นใจก็มาเต็มแล้วค่ะ แต่ถ้าใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้มาสคาร่าแบบไหนดี กระปุกดอทคอมก็มีมาแนะนำกันด้วยนะคะ ^^ (มาสคาร่ายี่ห้อไหนดี 10 มาสคาร่าเด็ด ๆ เพื่อขนตาหนางอนขั้นเทพ)
 

แต่งหน้า ไม่ใส่คอนแทค
 

3. กรีดอายไลเนอร์เส้นหนา ๆ

          อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ตาของคุณสาว ๆ ดูโตขึ้นโดยที่ไม่ต้องใส่คอนแทคเลนส์ เทคนิคง่าย ๆ อย่างการกรีดอายไลเนอร์ก็ช่วยได้นะคะ โดยวิธีที่จะช่วยให้ตาดูโตได้นั้นก็ง่ายมาก ๆ เริ่มจากเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาบนมากที่สุด จากนั้นให้เพิ่มความหนาของเส้นอายไลเนอร์ตั้งแต่ช่วงกลางตาไปจนถึงหางตา โดยช่วงหางตาให้เขียนเป็นรูปตัว > พร้อมกับเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาด้านล่าง โดยให้ลากเส้นตั้งแต่กลางตาไปจนถึงหางตาให้เส้นอายไลเนอร์ทั้งบนและล่างชิดติดกัน เท่านี้ดวงตาของคุณก็จะดูกลมโตได้ในพริบตาแล้วค่ะ

 

แต่งหน้า ไม่ใส่คอนแทค
 

4. ลงไฮไลท์ที่หัวตา

          สำหรับการลงไฮไลท์ ปัจจุบันถือว่าเป็นเทคนิคแต่งหน้าที่จะช่วยทำให้ดูตาโตได้ง่ายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะไฮไลท์จะช่วยเน้นจุดที่เราต้องการเน้นให้ดูเด่นชัดและมีมิติได้มากขึ้น โดยหลังจากกรีดอายไลเนอร์เสร็จแล้ว สาว ๆ จะต้องลงอินไลเนอร์ที่บริเวณหัวตาล่าง โดยใช้แปรงพู่กันแตะไฮไลท์เนื้อฝุ่น หรือเนื้อครีม ปัดลงที่หัวตาและหางตาด้านล่าง เท่านี้ตาของคุณก็จะดูสวยแบ๊วและกลมโตขึ้นได้ในทันทีเลยล่ะค่ะ
 

แต่งหน้า ไม่ใส่คอนแทค
 

5. เปลี่ยนลุคแต่งหน้าใส ๆ

          ไหน ๆ คอนแทคเลนส์ก็ไม่ใส่แล้ว มาเปลี่ยนลุคให้ดูสวยเป็นธรรมชาติด้วยการแต่งหน้าลุคใส ๆ กันดีกว่าค่ะสาว ๆ แบบนี้บอกเลยว่า ขนตาไม่ต้อง คอนแทคเลนส์ไม่ต้อง ไม่ต้องเยอะแต่สามารถดูสวยน่ารักและมีเสน่ห์ได้แบบสุด ๆ โดยการแต่งหน้าสไตล์นี้ จะเน้นโชว์ผิวด้วยการลงรองพื้นเบา ๆ ลงแป้งเบา ๆ พอปกปิดผิว จากนั้นเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติซอฟต์ ๆ ปัดขนคิ้วให้ดูฟุ้ง ๆ เน้นปัดมาสคาร่าให้ขนตางอน ๆ พร้อมกับลงเมคอัพบริเวณอื่น ๆ อย่างเช่น ตา แก้ม และปากด้วยโทนสีชมพูหรือสีส้ม แค่นี้ก็ดูสวยใสน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังดูมีเสน่ห์ได้แบบไม่ต้องเยอะด้วยค่ะ

          เห็นไหมคะว่าแต่ละทริคง่ายมาก ๆ เลย ทีนี้สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาใส่คอนแทคเลนส์ไม่ได้ก็ไม่ต้องเสียเซลฟ์กันอีกต่อไปแล้วนะคะ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ รับรองสวยปิ๊งได้เหมือนกันแน่นอน
ที่มา : https://women.kapook.com/view173820.html