ใครว่าไม่สำคัญ เพราะความจริงแล้วคุณสาวๆ ต้องเลือกขนาดและรูปทรงของ กระเป๋า ให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเองด้วย เพราะถ้าเลือกได้ถูก นอกจากมันจะช่วยเพิ่มให้การแต่งตัวของคุณดูดีมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณเป็นสาวหุ่นเพอร์เฟ็คอีกด้วย

1 สาวหุ่นผอมสูง

1.1

1.2

1.3

เลือกกระเป๋าได้หลากหลายสไตล์ ตั้งแต่แบบ messenger  หรือ shoulder bags ไปจนถึงคลัทช์ใบเก๋ เพียงแต่อย่าใช้กระเป๋าใบเล็กเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้คุณยิ่งดูชะลูด ควรเลือกไซส์กลางๆไปจนถึงใบใหญ่มีสีสันหรือลายพริ้นท์เก๋ๆจะดีที่สุด

2 สาวร่างเล็ก

2.1

2.2

2.3

ง่ายที่สุดคือใช้กระเป๋าใบเล็ก แม้กระเป๋าใบใหญ่จะดีไซน์ได้โดนใจขนาดไหน จงเลี่ยงซะ! เพราะจะยิ่งทำให้คุณดูแคระจิ๋วเข้าไปอีก และถ้าเป็นกระเป๋าสะพาย ควรปรับสายสะพายให้กระเป๋าอยู่ระดับสะโพก ดีไซน์เรียบๆน้อยๆเข้าไว้

3 สาวอวบสะโพกใหญ่

3.1

3.2

3.3

ต้องพยายามดึงจุดสายตาออกมาจากสะโพกโดยให้มองไปยังจุดสนใจอื่น ดังนั้นจึงควรใช้กระเป๋าสะพายขนาดกลางๆที่มีสีสันหรือดีไซน์เตะตายิ่งเว่อร์ยิ่งดี ส่วนสายก็ไม่ควรยาวมากให้ตัวกระเป๋าอยู่ข้างๆแขน รวมถึงควรเลี่ยง Tote ใบใหญ่ด้วย

4 สาวหน้าอกใหญ่และหุ่นทรงแอปเปิ้ล

4.1

4.2

NYFW ss2015 day6 Maria Duenas Jacobs

NYFW ss2015 day6 Maria Duenas Jacobs

สาวที่อกใหญ่และช่วงไหล่หนา ให้ลืมการถือกระเป๋าใบเล็กที่มีหูหิ้วสั้นๆไปเลย แต่ควรใช้กระเป๋าสะพายข้างสายยาว หรือทรง messenger หรืออาจจะใช้กระเป๋าที่คล้องแขนแบบ HERMES BIRKIN เริ่ดสุด

5 สาวหุ่นนักกีฬา

Milan Fashionweek day 4, ss2016, Chiara Totire, Pauka Cademartori bag

Milan Fashionweek day 4, ss2016, Chiara Totire, Pauka Cademartori bag

5.2

5.3

ไม่ควรใช้กระเป๋าถือทรงทั่วๆไป ทรงเหลี่ยมๆเป็นมุม เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณดูบึกบึน แต่ควรใช้ทรงพองๆ หรือทรงกลมที่มี details ที่น่าสนใจ อย่าง ปักเหลื่อม ปักหมุด ที่สายหรือหูหิ้ว

6 สาวร่างใหญ่

6.1

 

 

ควรเลือกกระเป๋าที่ตัดเย็บดี หรือจะใช้กระเป๋าใบใหญ่สีสดใส รวมถึงอาจหยิบคลัทช์ใบใหญ่มาถือก็ได้ แต่ควรลืมคลัทช์ใบเล็กหรือกระเป๋าถือใบจิ๋วไปได้เลย

TIP : หน้าฝนไม่ควรใช้กระเป๋าที่ทำจากไมโครไฟเบอร์เพราะถ้าโดนน้ำบ่อยจะเสียหายได้

 

 

ติดตามเรื่องราวแฟชั่นได้ที่ https://www.facebook.com/SnapSignature/

และอ่านออนไลน์ได้ที่ http://www.mbookstore.com/