รู้ไหมว่าการแต่งหน้า ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ได้เหมือนกัน ก็เพราะการแต่งหน้าแบบเข้มจัดเกินไป หรือเลือกใช้เครื่องสำอางไม่เหมาะสม จึงทำให้ใบหน้าดูแก่อย่างเห็นได้ชัด ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่าคุณกำลังแต่งหน้าแบบผิดๆ กับ 6 วิธีที่ทำให้หน้าแก่แบบนี้อยู่หรือเปล่า?

1ลงคอนซีลเลอร์หนาเกินไป

คอนซีลเลอร์มีคุณสมบัติในการช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ และความหมองคล้ำบนใบหน้า แต่การลงคอนซีลเลอร์หนาเกินไป จะยิ่งเผยให้เห็นความบกพร่องอย่างชัดเจน จึงทำให้ใบหน้าดูแก่ลงและไม่ค่อยเป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่ ทางที่ดีควรลงคอนซีลเลอร์อย่างพอเหมาะ และเลือกใช้คอนซีลเลอร์สูตรน้ำจะดีที่สุด

หยุดด่วน! 6 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่จะทำให้หน้าแก่ไม่รู้ตัว

 

2ทาอายไลเนอร์สีเข้มบริเวณใต้ตา

บริเวณใต้ตา เป็นจุดที่ไม่ควรลงอายไลเนอร์สีเข้มเป็นอันขาด เพราะจะยิ่งขับให้ดูแก่กว่าเดิม ซึ่งสีที่เหมาะสมนั้นควรจะเป็นสีอ่อนๆ อย่างเช่นสีทอง หรือสีขาวมากกว่า เพราะจะช่วยขับให้ดวงตาดูสดใสยิ่งขึ้น และยังกลบเกลื่อนรอยคล้ำใต้ตาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3เลือกสีลิปสติกไม่เหมาะ

สีลิปสติกก็เป็นปัจจัยหนึ่งในเช่นกัน ซึ่งการเลือกสีลิปสติกที่ไม่เหมาะ จะยิ่งเสริมให้ใบหน้าดูแก่และดูไม่ค่อยสดใสสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเลือกใช้สีลิปสติกที่เข้ากับการแต่งหน้าในวันนั้นได้ดี แม้ว่าจะเป็นสีที่เข้มจัดก็ตาม เพราะบางครั้งสีเข้มๆ ก็อาจทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้

หยุดด่วน! 6 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่จะทำให้หน้าแก่ไม่รู้ตัว

 

4ทาแป้งหนาเตอะ

หลายคนเข้าใจว่ายิ่งทาแป้งหนาเท่าไหร่ ก็จะทำให้ใบหน้าดูขาวกระจ่างใสและดูเด็กลงมากเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้ว แป้งนี่แหละตัวการที่ทำให้หน้าแก่เลย แถมดูไม่เป็นธรรมชาติและโชว์ให้เห็นริ้วรอยอย่างชัดเจนอีกด้วย ทางที่ดีควรทาแป้งแบบบางเบาจะดีกว่านะ

5ปัดบลัชออนเข้มจัด

ไม่ว่าใครก็อยากจะมีแก้มที่ดูอมชมพูสวย แต่การปัดบรัชออนด้วยสีที่เข้มจัดเกินไป จะทำให้ใบหน้าดูแก่ลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นควรเปลี่ยนมาใช้บลัชออนสีอ่อนๆ และปัดแบบบางเบาเพื่อความสวยอย่างเป็นธรรมชาติดีกว่า และควรทาบริเวณโหนกแก้มขึ้นไปเท่านั้น

หยุดด่วน! 6 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่จะทำให้หน้าแก่ไม่รู้ตัว

 

6ทาคิ้วเข้มจัด

คิ้วก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่จะกำหนดให้ใบหน้าของคุณดูแก่หรืออ่อนเยาว์ลงเช่นกัน ดังนั้นหากคุณทาคิ้วเข้มเกินไป ก็จะทำให้ดูแก่ได้ โดยเฉพาะการทาคิ้วด้วยสีดำหรือสีน้ำตาลเข้มจัด ซึ่งสีคิ้วที่เหมาะสม ควรเป็นสีน้ำตาลที่อ่อนลงมาจากสีผมหน่อย และต้องลงสีคิ้วแบบบางๆ เท่านั้น

และนี่ก็คือ 6 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ ที่ทำให้หน้าดูแก่อย่างเห็นได้ชัด หากคุณไม่อยากดูแก่จนใครๆ ทักล่ะก็ ควรปรับพฤติกรรมการแต่งหน้าด่วนเลย

ที่มา : http://women.sanook.com/blog/79943/