รู้ไหมว่าแฟชั่นบางอย่างก็เป็นตัวการทำร้ายสุขภาพของคนเราโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นเสื้อผ้า รองเท้าหรือเครื่องประดับต่างๆ ก็ตาม ดังนั้นก่อนจะตามเทรนด์แฟชั่นมาดูกันหน่อยดีกว่าว่า มีแฟชั่นอะไรบ้างที่ควรเลี่ยงและสามารถทำร้ายของเราได้อย่างไร โดยมี 4 แฟชั่นดังนี้

1.การใส่รองเท้าส้นสูง

รองเท้าส้นสูงอาจเป็นรองเท้าที่ช่วยเสริมเสน่ห์ความเป็นหญิงได้เป็นอย่างดี แต่การใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยๆ หรือใส่ต่อเนื่องตลอดวัน ก็จะทำให้เกิดปัญหาเท้าเคล็ด เส้นเลือดขอดหรือเส้นเอ็นข้อเท้าพลิกได้ ซึ่งก็เป็นอันตรายและสร้างความเจ็บปวดไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นควรพยายามเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูงให้น้อยที่สุด หรือหากจำเป็นต้องใส่ไปทำงานก็ให้นำรองเท้าแตะไปสับเปลี่ยนเพื่อใส่เวลาว่างบ้าง เท่านี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้ในระดับหนึ่ง

2.เสื้อชั้นในคับแน่นเกินไป

กระแสแฟชั่นมาแรงกับการสวมใส่เสื้อชั้นในแบบคับแน่น ซึ่งนั่นก็เป็นตัวการทำร้ายสุขภาพอย่างดีเลยทีเดียว เพราะเสื้อชั้นในที่คับแน่นเกินไปจะไปกดทับบริเวณบ่า หลัง ทำให้เกิดอาการปวดหลังปวดไหล่บ่อยๆ และยังเสี่ยงต่อผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อราได้ง่ายอีกด้วย เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ควรเลี่ยงการใส่ชุดชั้นในที่คับแน่นโดยด่วน

3.ใส่ต่างหูหรือสร้อยคอหนักๆ

เครื่องประดับเป็นสิ่งที่สาวๆ มักจะขาดไม่ได้ เพราะถือเป็นตัวช่วยในการเสริมความงามของสาวๆ กันเลยทีเดียว แต่การใส่ต่างหูหรือสร้อยคอที่หนักเกินไปก็ก่อให้เกิดผลเสียได้เหมือนกัน โดยอาจทำให้รูใบหูยานจนฉีกออกเป็นสองแฉกหรือมีอาการปวดคอได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นอยากสวมก็เลือกใส่ต่างหูและสร้อยคอที่มีน้ำหนักเบาๆ ดีกว่า

4.กางเกงชั้นในแบบเซ็กซี่

กางเกงชั้นในแบบเซ็กซี่อาจจะช่วยเสริมความเซ็กซี่และเสน่ห์น่าดึงดูดให้กับคุณมากขึ้น แต่รู้ไหมว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพเอาซะเลย เพราะกางเกงชั้นในแบบนี้มักจะมีเนื้อผ้าที่ก่อให้เกิดการเสียดสีกับอวัยวะเพศจนเกิดการอักเสบและติดเชื้อในช่องคลอดได้ง่าย แถมเสี่ยงต่อการเป็นริดสีดวงทวารอีกด้วย เพราะฉะนั้นหันมาใส่กางเกงในแบบทั่วไปที่สามารถถนอมผิวบริเวณอวัยวะเพศของเราได้ดีจะดีกว่า โดยเฉพาะกางเกงชั้นในที่ทำจากผ้าฝ้าย 100%

เห็นไหมว่าแฟชั่นที่อินเทรนด์นำสมัย บางครั้งก็ไม่ได้ดีเสมอไปและอาจทำร้ายสุขภาพของเราโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย โดยเฉพาะ 4 แฟชั่นเหล่านี้ เพราะฉะนั้นควรเลี่ยงการตามเทรนด์แฟชั่นบางอย่างให้น้อยลงและใส่ใจกับการดูแลสุขภาพให้มากขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงห่างไกลจากภัยสุขภาพดังกล่าวแล้ว

 

 

ขอขอบคุณ

ภาพ : pexels.com

ที่มา : http://women.sanook.com/63803/