ตอนนี้หลายคนคงมีคำถามมากมายว่าชีวิตปีหน้าจะเป็นยังไง ทั้งการงาน การเงิน ชีวิตรัก แม้แต่สุขภาพ
จะโชคดีมีความสุขกับเขาได้บ้างหรือยัง หรือยังมีอุปสรรคอะไรที่ต้องฝ่าฟันผ่านไปให้ได้ ไกด์ไลน์ประจำปี
ของเรามาแล้วกับดวงครั้งยิ่งใหญ่ 2017 จากคลีโอปีนี้เรามีแม่หมอแม่นๆ มาบอกให้เราเตรียมตัวกันล่วงหน้าขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ

 

ราศีมังกร

15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์

 

big-horo

 

 

Your life

คุณต้องการความสุขมาปลดล็อคเรื่องราวร้ายๆ ที่ผ่านเข้ามา ปีนี้คุณเข้าใจชีวิตได้มากขึ้น คุณไม่ได้ปลงนะแต่คุณเรียนรู้มันได้ดีขึ้นต่างหาก คุณพร้อมจะปรับตัวให้เข้ากับเหตุการณ์ในชีวิตที่บางครั้งอาจรู้สึกขัดแย้งกับตัวเองไปบ้าง แต่มุมมองของคุณได้ปรับเปลี่ยนไปแล้ว คุณมีความเชื่อและยังมั่นใจว่าชีวิตเปลี่ยนได้ คุณต้องการให้มันเป็นจริง โชคชะตายังเข้าข้างคุณเสมอ คุณจะได้พบเรื่องดีๆ ในปีนี้มากมาย คุณมีคำตอบให้กับตัวเองในเรื่องที่คุณรอคอยมานานแสนนานที่กำลังจะเกิดขึ้นจริง คุณยังมีแรงดึงดูดมีศรัทธาที่ไม่เคยจางหาย เปลี่ยนเรื่องร้ายๆ ที่เจอให้กลายเป็นเรื่องในมุมดีๆ ได้ด้วยความคิดและจิตใจของคุณ ยิ่งถ้าคุณกำลังอินเลิฟคุณจะได้ทำในสิ่งที่อยากทำมานาน เรื่องราวในชีวิตของคุณเรียกว่ากำลังถูกขีดเขียนซะใหม่ เติมพลังและกำลังใจแบบเต็มล้น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น คุณก็สามารถรับมือได้อย่างแน่นอนถ้าคุณได้รับพลังดีๆ จากใครสักคน ก็ยิ่งเหมือนมีแรงกระตุ้นให้คุณทำทุกอย่างได้อย่างรวดเร็ว เพราะสาวมังกรคือตัวแทนของหัวใจ ภาวะความรู้สึกต่างๆ มีผลกับทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของคุณ เมื่อก่อนคุณอาจเชื่อว่าต้องพิสูจน์จริงจังถึงได้คำตอบที่แท้จริง แต่ปีนี้คุณกลับรู้สึกว่าแค่เปิดใจคุณก็สัมผัสได้ถึงคำตอบในหัวใจแล้ว ปีนี้คนที่จะก้าวเข้ามาในชีวิตคุณก็จะเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนให้กับคุณ เหมือนคุณได้เจออัศวินขี่ม้าขาวที่ทำให้หัวใจคุณเป็นสีชมพูอีกครั้ง ความสุข ความฝัน ความสำเร็จไม่ได้อยู่แค่ในความฝันอีกต่อไป ขอให้คุณใช้พลังแห่งความเชื่อและความคิดบวกให้มากที่สุด พร้อมบอกตัวเองว่าปีนี้ฉันจะเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุด ความแห้งแล้งของความโสดที่ผ่านมาจะถูกสลัดทิ้งไป ความรักในวันข้างหน้าไม่ว่าจะดีหรือร้ายคุณเท่านั้นที่จะเป็นคนลิขิตเอง ขอส่งพลังเอาใจช่วยให้สาวมังกรเริ่มต้นใหม่กับทุกเรื่องในชีวิต ให้ปีนี้ที่ฟ้าประทานแต่พรดีๆ ให้คุณโชคดีตลอดไป

 

Your Work

ที่ผ่านมาคุณอาจยังตอบตัวเองไม่ได้ว่า คุณถนัดหรือชอบงานแนวไหนกันแน่ แต่คุณก็มีความสามารถและทำงานได้หลายอย่าง แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับอารมณ์ความชอบของคุณขณะนั้นมากกว่า แต่คุณคือสาวน้อยจอมถ่อมตัว คุณไม่ชอบโอ้อวดหรือทำอะไรให้เหนือใคร คุณอาจจะทำงานได้ดีกว่านี้ก็ได้ทุกอย่างอยู่ที่จิตใจคุณล้วนๆ งานปีนี้คุณอาจต้องปวดหัวกับเจ้านายที่เจอหน้าเป็นต้องสั่งให้คุณทำทุกอย่าง เหมือนเห็นคุณเป็นโดเรม่อนที่เสกงานอะไรให้ก็ได้ทั้งนั้น คุณจะมีงานเพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง คุณเองก็พยายามเลี่ยงไม่ปะทะกับใคร เพราะรู้อารมณ์ตัวเองดีว่าถึงเวลาติสท์ก็ไม่ใช่เล่นๆ เหมือนกัน คุณต้องคอยแก้ปัญหาทุกอย่างตามเซนส์จนเริ่มชินชาและเริ่มทำใจได้บ้าง หลายงานอาจมีการเลื่อนบ่อยจนคุณต้องปรับแผนงานตามกะทันหัน แต่สุดท้ายคุณก็เอาตัวรอดได้ คุณทำงานได้ดีและใส่ใจมากขึ้น แต่คุณอาจไม่ชอบสถานการณ์ภายในองค์กรของคุณ จนบางครั้งทำให้คุณคิดอยากเปลี่ยนงาน ลาออกหางานใหม่ไปเลย แต่จริงๆ แล้วถ้าคุณจะทำงานที่เดิมสถานการณ์ก็ไม่ได้เลวร้าย เพราะคุณเองไม่ปล่อยให้ตัวเองต้องตกอยู่ในภาวะย่ำแย่จิตตกแบบนี้ไปนานๆ คุณเริ่มรักตัวเองและเข้าใจตัวเองมากขึ้น แถมยังมีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดที่แม่นยำมากมาเป็นตัวช่วยให้คุณรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาได้ไม่ยาก แต่ถ้าคิดอยากหางานในฝัน รับรองว่าปีนี้จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ดี คุณอาจมีอุปสรรคมาทดสอบบ้างแต่คุณก็เอาชนะมันได้ แค่คุณต้องมีสติ ไม่ยอมแพ้ ไม่อ่อนแอไปกับมัน คุณอาจไม่มีเพื่อนคอยช่วยเหลือเพราะทุกอย่างต้องแก้ด้วยตัวเอง คุณอาจใช้เวลานานบ้างสำหรับบางเรื่อง แต่รับรองว่าคุณมีคำตอบที่ชัดเจนไว้ในใจแล้วอย่างแน่นอน กลางปีนี้คุณอาจจะมึนหัวกับสารพัดปัญหาที่ต้องปรับเปลี่ยนอีกครั้ง อาจทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดง่าย แต่คุณก็รับมือไหว แค่ต้องปรับอารมณ์ให้กับสถานการณ์รอบข้างให้ได้เท่านั้นพอ

 

Your love

สาวที่รอคอยความรักของคุณมาตลอด จนเริ่มไม่มั่นใจแล้วว่าชีวิตนี้จะมีสิทธิ์ได้แต่งงานเจอคู่แท้กับเขาบ้างรึเปล่า ที่ผ่านมาความรักอาจไม่ลงตัว คาดเดายาก แต่ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้โดยเฉพาะปีนี้ เพราะสาวโสดราศีมังกรจะฉีกกฎบนฟ้าและได้พบรักกับใครสักคนในเร็วๆ นี้ แถมยังเจอกับแบบเซอร์ไพร์สเหนือความคาดหมาย จนคุณอาจคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว ขอให้คุณรักษาความรักครั้งนี้แบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ถาโถมหรือเร่งรัดจนเกินไป เพราะเขาก็อยู่ในช่วงต้องตัดสินใจเหมือนกัน คุณไม่ได้มีคู่แข่งอะไรที่น่ากลัวหรอก คุณยังเป็นตัวของตัวเองได้แบบไม่ต้องอึดอัดเก็บกด แต่ความน่ารักมีเสน่ห์ในตัวคุณจะทำให้หนุ่มน้อยวัยละอ่อนที่เข้ามาตกหลุมความสดใสของคุณเข้าอย่างจัง หรือถ้าคุณกำลังตัดสินใจเลือกอยู่ ปีนี้บอกเลยว่าคุณมีคำตอบให้ตัวเองอย่างแน่นอน เชื่อเซนส์ตัวเองไว้ก่อนรับรองว่าคนที่คุณเลือกใช่สำหรับคุณที่สุด เอาเป็นว่าสาวโสดปีนี้เตรียมตัวลงจากคานกันได้เลย

ส่วนคู่รักที่คบกันจนความรักอิ่มหนำพร้อมแต่งงาน ก็เตรียมแพลนไว้ได้เลย เพราะความรักของคุณทั้งคู่สุกจนงอมเกินกว่าจะรอเวลาได้อีกแล้ว ปีนี้คุณอาจจะคิดมาก ขี้หึงไร้เหตุผล ต้องการความรักและคำพูดเอาอกเอาใจจากเข้ามากขึ้น แต่บอกก่อนว่าคุณอย่าเรียกร้องจนเกินไป แค่คุยกันปรับจูนความคิดกันนิดๆ หน่อยๆ ก็ประคองความรักของคุณให้ผ่านพ้นปีนี้ไปได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นคำพูดอะไรก็ขอให้คิดให้ดีก่อน แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็อาจทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่พอใจได้ ปีนี้ขอให้สาวๆ มีสติกับความรัก ใช้ความนุ่มนวลอ่อนหวานภายใจจิตใจมาหลอมละลายใจหนุ่มๆ แค่นี้ก็รับรองว่าเขาไปไหนไม่ได้อีกแล้ว

 

Your Health

หลังจากที่พร่ำบอกตัวเองมาตลอดว่า อยากหุ่นเฟิร์มแบบคนนั้น อยากลดน้ำหนักให้ได้เท่านี้ ปีนี้คงต้องหันมาจริงจังให้เป็นจริงสักที เพราะปัญหาสุขภาพส่วนใหญ่ของคุณเกิดจากความเครียดและฮอร์โมนที่ผิดปกติ แค่มีเวลาออกกำลังกายก็ช่วยให้ทุกอย่างผ่านไปได้โดยไม่น่ากลัว แต่คุณต้องรู้จักทำอะไรรีแลกซ์ ผ่อนคลายตัวเองบ้าง อย่าหักโหมจริงจังกับทุกเรื่องในชีวิตมากจนเกินไป ผู้หญิงอย่าหยุดสวย อย่าปล่อยให้ตัวเองโทรม คุณต้องดูแลสุขภาพตัวเองทั้งภายในและภายนอก ให้ผิวสวยเปล่งปลั่งดูดีมีออร่า แต่ก็ต้องระวังเรื่องผิวที่แพ้ง่ายของคุณ เลือกว่าอะไรที่เหมาะและไม่ทำให้คุณแพ้ แต่งตัวสวยๆ เสริมฮวงจุ้ยให้ตัวเอง ที่สำคัญต้องมีความสุขมาจากอินเนอร์ ยิ้มให้กับอะไรง่ายๆ หัวเราะบ่อยๆ อยู่ใกล้ๆ คนคิดบวก ฟังเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้หัวใจคุณมีพลัง แค่นี้คุณก็อัพความสวยให้ตัวเองได้แล้ว ส่วนใครคิดอยากทำทำสวยชุดใหญ่ จัดไปเลยต้นปีรับรองว่าสวยแบบไม่ต้องแก้ซ้ำ

 

Your Money

เรื่องเงินสำหรับคุณบอกเลยว่าเป็นอะไรที่เหลือเชื่อ เพราะแค่คิดไว้ในใจว่าอยากได้ไม่นานก็ได้สิ่งนั้นจริงๆ ปีนี้โดยเฉพาะช่วงต้นปีการเงินของคุณยังอยู่ในเกณฑ์ดี คุณอาจได้รับการปรับเงินเดือนสวนกระแสหรือได้งานใหม่ที่เงินดีกว่าเดิม จนทำให้คุณเองเริ่มอยากสร้างรากฐานให้กับตัวเองมากขึ้น คุณมองหาหนทางสร้างรายได้ใหม่ๆ จากธุรกิจเสริม หรือลงทุนในอสังหาฯ มองหาทำเลสวยๆ เก็งกำไรคอนโดหรือไม่ก็อยู่เองไปเลย ปีนี้คุณยังมีลาภลอยเสี่ยงพอบ้างนิดหน่อย แต่ยังไม่มากเท่ากับโชคที่มาจากเพศตรงข้าม สาวๆ ที่มีคู่จะมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือโดยไม่ต้องเอ่ยปากสักนิด แต่คุณก็ยังมีเรื่องเสียเงินกับของมีค่าอย่างเครื่องประดับราคาแพง ใครที่ทำธุรกิจก็จะมีรายรับเข้ามาเป็นช่วงๆ ตัวไหนไม่เวิร์คคุณก็อาจจะโละเปลี่ยนโปรดักส์ตัวใหม่ให้มีรายได้เข้ามา และตั้งแต่กลางปีเป็นต้นไปคุณจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น เริ่มเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ขอให้ระมัดระวังโดยเฉพาะเรื่องงานอาจมีสะดุดเล็กน้อย อาจมีลูกค้าน้อยลงหรือมีการเลื่อนนัดผิดนัดบ่อยขึ้น แต่คุณก็ยังมีปากคอยนำโชคให้ตลอด ขอแค่ให้รู้จักเอาใจหว่านล้อมอย่ามัวแต่นิ่งเฉย ถ้าทำธุรกิจกับหุ้นส่วนก็ต้องระวังคำพูดที่อาจทำให้เข้าใจผิดกันเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่สุดท้ายก็ยังรักษามิตรภาพเอาไว้ได้ ปีนี้โชคยังเข้าข้างคุณเสมอ ขอแค่คุณมีสติอย่าหลงระเริงไปกับสิ่งที่ได้มาง่ายๆ และรู้จักเก็บออมบ้าง ชีวิตคุณก็แฮปปี้จนใครๆ อิจฉาแล้ว

 

Power up your life

ปีนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้คุณจำไว้ว่าพลังในจิตใจสำคัญมากสำหรับคุณ ถ้าตกอยู่ในภาวะอ่อนไหวหนักหนาสาหัสมาก อย่าเพิ่งลังเลสับสน ให้เชื่อในสัญชาตญาณของคุณไว้ก่อน เลือกทำตามความคิดแรกที่แวบเข้ามาในหัว อย่ามัวแต่โลเล ให้ลองทำไปเรื่อยๆ แล้วคุณจะค่อยๆ เรียนรู้ว่าอะไรที่ใช่ และทำให้คุณได้รู้จักตัวคุณเองมากขึ้น


 

ราศีกุมภ์

15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

 

big-horo2

 

Your Life

เรื่องราวในปีที่ผ่านมาถาโถมจนทำให้ปีนี้คุณถึงกับปลงและนิ่งกับสิ่งรอบตัวได้เยอะขึ้น คุณเองก็พยายามปรับเปลี่ยนและใช้ชีวิตให้มีความสุขแฮปปี้กว่าเดิม แต่ก็ยังไม่วายอ่อนไหวง่ายเวลาเจออะไรมาปะทะ จนกลายเป็นคนคิดเยอะเกินไปในบางครั้ง สุดท้ายก็ทำให้คุณอึดอัดเสียเองและต้องคอยสู้กับจิตใต้สำนึกลึกๆ ที่มักบอกว่าคำตอบมีอยู่ในใจแล้ว แต่คุณก็ยังมัวลำไยคิดซับซ้อนเพื่อหาคำตอบนั้นอยู่ดี ทั้งที่ความเป็นจริงคุณรู้ดีทุกอย่าง แต่ก็ขอใช้เวลาคิดตัดสินใจช้าๆ เพราะกลัวว่าคำตอบจะไม่เป็นอย่างที่คุณคาดหวัง จริงๆ แล้วคุณต้องการแค่เหตุผลที่มองเห็นด้วยตาเปล่า และคำตอบที่มีอะไรมาพิสูจน์จนดูเครียดเกินไป ทั้งที่คุณเองเป็นคนต้องการความสุขแบบเรียบง่าย และคุณก็ไม่ได้วุ่นวายอะไรกับใครแต่ความคิดที่เวิ่นเว้อกลับสร้างปัญหาให้คุณ จนทำให้คุณต้องคอยจี้ตัวเองเร่งรัดเอาคำตอบไปซะทุกอย่าง คุณไม่ชอบการรอคอย แต่คุณก็อยากมีใครสักคนที่คอยเดินนำทางพาคุณไปเจอสิ่งดีๆ จนทำให้ปีนี้คุณสับสนถึงขนาดมีโอกาสเข้าสู่โหมดธรรมะธรรมโมอย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อน เพราะคุณรู้สึกเหนื่อยมามากแล้วกับปัญหาชีวิตที่ถาโถมเข้ามาไม่หยุดยั้งเมื่อปีก่อนจนอยากหยุดพักเดี๋ยวนี้ ทั้งที่ความจริงแล้วในชีวิตคุณยังมีอะไรหลายอย่างที่อยากทำและอยากให้เกิดขึ้น แต่ในเมื่อคิดอะไรไม่ออกคุณเลยขอพักกายพักใจปลีกวิเวกบ่อยๆ แต่จริงๆ แล้วคุณยังใช้ชีวิตเหมือนเดิมได้ แค่อย่าเอาปัญหามาสุมกับตัวเองอยู่คนเดียว ระบายความอึดอัดนี้กับใครบ้าง โดยเฉพาะเพื่อนสนิทที่รู้ใจหรือใครสักคนที่คุณรักและคุณรู้อยู่ในใจว่าเขาเข้าใจคุณที่สุด อย่าไปยึดติดกับปัญหาให้มากนัก เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตบนทางสายกลางเข้าไว้ หันมาให้ความสำคัญกับคนใกล้ตัวที่คุณรัก รับรองว่าจะมีพลังใจกลับมาเกินร้อยอย่างแน่นอน เพราะปีนี้ความสำเร็จของคุณไม่ได้มาจากเงินทองและการงาน ขอเพียงมีใครสักคนที่คุณอยู่ด้วยแล้วมีความสุข ถ้าโชคดีเจอแล้วก็ขอให้รักษาเขาคนนั้นไว้ให้ดี แต่ถ้ายังไม่เจอก็ขอให้คุณเปิดหัวใจเปิดความคิดให้เป็นอิสระ อย่าไปตีกรอบให้ตัวเองเป็นทุกข์ ปล่อยชีวิตชิลล์ๆ ทำตัวเป็นเด็กสาววิ่งเล่นลัลล้ากระชากวัยซะบ้าง แล้วคุณจะค้นพบว่าความสุขอยู่ใกล้แค่นี้เอง แล้วใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้คนที่มีความสุขเต็มไปด้วยความรักแบบคุณ นอกจากนั้นสิ่งที่โดดเด่นมากของปีนี้คือคุณจะตัดสินใจเรื่องความรักแบบฟันธงซะที ไม่ว่าเขาคนนั้นจะดีพอไหมหรือคุณพร้อมจะไปต่อกับเขาไหม บอกเลยว่าคำตอบไม่ได้เลวร้าย แค่คุณอย่ากล้าๆ กลัวๆ ไปซะก่อน รับรองว่าชีวิตรักตื่นเต้นหวือหวาหายเหงาหลังจากเฉามานานได้ซะที

 

Your Work

บอกเลยว่าปีนี้ขอสติจงอยู่กับคุณ!! เพราะการงานยังวุ่นวายกับการเปลี่ยนแปลง อยู่ดีๆ คุณอาจได้เจ้านายใหม่หรือเลื่อนตำแหน่งใหม่ แต่คุณเองก็ยังอัดอัดเพราะคิดอย่างทำอีกอย่าง คุณอยากทำงานอย่างมีความสุขก็ขอให้ตั้งใจและพยายามสร้างระบบใหม่ให้กับตัวเอง แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีนัก บางคนคุณถึงกับต้องดึงจิตวิญญาณมาใช้เป็นเซนส์นำทางให้หัวสมองคุณจัดการเรื่องยุ่งๆ มากมายที่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไรก่อนดี ถึงจะทำงานไปบ่นไประบบงานก็ยังไม่ลงตัว งานปีนี้ยุ่งหัวฟูกับกองเอกสารท่วมหัว บวกกับเจ้านายที่ชอบสั่งงานตามอารมณ์ ทำให้คุณต้องระวังการสื่อสารให้ดี จะอ้าปากพูดอะไรออกไปต้องคิดซะก่อน บวกวางแพลนจัดระบบเวลาตัวเองให้ดี และตั้งเป้าหมายการทำงานให้ชัดเจน แล้วค่อยๆ จัดการให้เป็นไปตามที่วางไว้อย่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง รับรองว่างานคุณสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้อย่างแน่นอน แต่อาจจะมีบางบางจังหวะที่งานอาจล่าช้าไม่เป็นอย่างใจ คุณก็อย่าไปเครียดให้บ้างนะ เพราะอย่างน้อยปีนี้คุณมีคนรอบข้างที่คอยสนับสนุนคุณอย่างดี ทั้งลูกน้องและเพื่อนร่วมงานใหม่ ขอให้ยิ้มแย้มผูกมิตรเข้าไว้ และอย่าเอามาตราฐานการทำงานของเราไปวัดระดับการทำงานของใคร คุมเฉพาะงานของตัวเองให้เป็นไปตามมาตรฐานก็พอ ด้านการลงทุนปีนี้ยังตัดขัดไม่ได้ดั่งใจ เพราะยังมีหนี้สินคั่งค้างและรายได้ที่เข้ามาแบบไม่แน่นอน ส่วนใครที่กำลังคิดอยากลาออกไปทำธุรกิจของตัวเองก็จะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ แต่คุณก็ยังต้องเริ่มต้นสร้างทุกอย่างด้วยตัวเองก่อนอยู่ดี

 

Your Love

อึดอัดและคิดคำตอบวนไปวนมาในหัวใจตลอดว่า คนที่คุณคบอยู่ใช่ตัวจริงที่ตามหามานานหรือเปล่า เพราะคุณเองยังแอบตั้งมาตรฐานวัดระดับความพอใจในตัวคนรักว่าเขาเป็นคนที่คุณต้องการหรือไม่ หรือจะเรียกอีกอย่างว่าคุณต้องการความรักมากและคาดหวังว่าใครคนนั้นจะไม่ทำให้คุณผิดหวังเพราะไม่อยากมานั่งเสียใจระยะยาว ขอเพียงเขาผ่านคิวซีที่คุณวางไว้คุณก็จะเชื่อใจและพร้อมทุ่มเทให้เขาอย่างสุดหัวใจเหมือนกัน แต่บอกเลยว่าปีนี้ความรักมีอุปสรรคระยะวัดใจกันอยู่บ้าง คุณอาจจะกลายเป็นผู้หญิงงอแงขี้นอยด์เรียกร้องอยากได้คำตอบจากเขาไปซะทุกอย่าง แถมยังต้องเป็นคำตอบที่ตรงกับใจคุณคิดเอาไว้แล้วด้วย ทำให้คุณรู้สึกว่าแผนเริ่มไม่ได้ดั่งใจแบบที่ผ่านมา คุณรับไม่ได้ถ้าเขาจะเปลี่ยนไปและคุณก็ยังเลิกกับเขาไม่ได้เหมือนกัน หัวใจของคุณผูกพันกับเขาด้วยความรักแต่ก็ชอบเอาความคิดตัวเองไปสร้างกฎให้กับชีวิตคู่ของตัวเองมากเกินไป จนบางครั้งคุณเองก็อึดอัดและทนไม่ได้ คุณกลายเป็นผู้หญิงจิตตกเล็กๆ รอเก็บดีเทลทุกเรื่องของเขาและยังคาดหวังสูง อยากให้เขาแสดงความรักคอนเฟิร์มว่าถึงรักเราจะเก่าอะไรๆ ก็ยังเหมือนเดิม ทั้งที่จริงแล้วหัวใจคุณทั้งคู่ยังรักกันเหมือนเดิม คุณต้องเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ และยืดหยุ่นกับความรักให้มากกว่านี้ รับรองว่าจะทำให้ความรักของคุณกลับมาหวานฉ่ำได้แน่นอน ทั้งจากคำพูดดีๆ แสนหวานและเลิกนิสัยจู้จี้จุกจิกลงบ้าง รู้จักให้อภัยให้เร็ว ความรักของคุณก็จะเป็นที่อิจฉาของใครต่อใครแน่นอน

ส่วนสาวโสดก็ถึงเวลาตัดสินเรื่องหัวใจกับชายหนุ่มที่คบที่คุยกันมาแบบบอกสถานะไม่ได้ ปล่อยลอยๆ มานาน คงต้องคอนเฟิร์มกันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยตั้งแต่ต้นปีนี้ จะได้พร้อมลุยไปเลย ส่วนสาวที่ยังเลือกอยู่หรือรอคนถูกใจเข้ามา ต้นปีนี้ยิ้มออกได้เลยเพราะคุณอาจได้พบรักกับคนวัยเดียวกันหรือไม่ก็เป็นหนุ่มวัยละอ่อนกว่านิดหน่อย เขาจะเข้ามาสานสัมพันธ์กับคุณแน่นอน หรือถ้าคุณกำลังตัดสินใจระหว่างคนเก่ากับคนใหม่ คำตอบภายในสี่เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่คุณ เอาเป็นว่าจะโสดบนคานต่อไปหรือสละโสดได้แน่ปีนี้คุณมีคำตอบรออยู่แล้ว แต่ถ้าล่วงเลยไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนแล้วยังไม่มีใครเข้ามาหรือใช่คนที่คุณรออยู่ ก็คงต้องอยู่บนคานยาวแน่นอน

 

Your Money

ปีนี้คุณเองก็อยากจะปลดหนี้สินให้ได้มากที่สุดไม่ว่าจะใช้จ่ายอะไรคุณครุ่นคิดนานเพราะกลัวว่ามันจะไม่คุ้มแต่คุณก็มีแผนการลงทุนระยะยาวทั้งธุรกิจและการลงทุนด้านสินทรัพย์การกู้ขอเครดิตของคุณทำได้ไม่ยากแต่อาจจะปวดหัวเรื่องเอกสารบ้างเท่านั้นเงินที่ผ่านเข้ามาพอดีทุกอย่างเป๊ะคุณต้องคำนวนดีๆเก็งกำไรซื้อขายได้ราคาพอดีแต่ไม่ถึงกับขาดทุนการเงินคุณขึ้นอยู่กับเศรษฐกิจบ้านเมืองบางครั้งก็ต้องทำใจดีบ้างนิ่งบ้างคุณต้องเก็บแบบสะสมค่อยเป็นค่อยๆไปดีกว่าโชคลาภของคุณอยู่ในช่วงสองเดือนแรกของปีคุณอยากได้อะไรก็ดูง่ายดูคล่องปีนี้หมั่นทำบุญทำทานบ่อยๆเงินทองจะไม่ขาดมือชีวิตยังมีหนี้เรื่อยๆจนกว่าคุณมีชีวิตที่พอใจหลังเมษาคุณเองอาจใช้เงินมือเติบมีหนี้เพิ่มขึ้นหรือหมุนเงินไม่ทันแต่จะผ่านไปได้แบบฉิวเฉียดคดีความฟ้องร้องดูยืดเยื้ออีกนานอย่าให้เครดิตใครนานคุณเองจะลำบากกับการทวงหนี้ถ้าคุณอยากลงทุนทำอะไรสักอย่างต้องเรียนรู้และศึกษาให้ดีทำเองได้ยิ่งดีอย่าหวังพึ่งจมูกใครเด็ดขาดเพราะสุดท้ายอาจไปไม่รอดคุณต้องวางแผนระยะยาวเผื่อตัวเองอย่าดิ้นรนมากเหนื่อยมากจนชีวิตขาดความสุขความพอดีพอเพียงดีที่สุดเลยในปีนี้

 

Your Health

ร่างกายปีนี้บ่งบอกฟ้องว่าคุณใช้งานมาหนักมากพักร่างบ้างก็ได้นะอย่าหักโหมอาจแก่ก่อนวัยอันควรคุณควรดูแลและสนใจตัวเองเช่นการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ นอนให้เพียงพอปีนี้สมองคุณอาจจะล้าคิดอะไรไม่ค่อยออกทำอะไรก็ล่าช้ากว่าเดิมคุณจะพักก็ต่อเมื่อตัวเองไม่ไหวแล้วหรือทำอะไรสิ้นสุดแล้วคุณควรแบ่งเวลาให้กับการดูแลสุขภาพตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิมสายตาคุณเริ่มแย่ลงหลังจากที่คุณเอาแต่จ้องคอมหรือมือถือเริ่มปวดเมื่อยกระดูกเสื่อมก่อนวัยเพราะคุณชอบทำอะไรเดิมๆกินซ้ำๆไม่เปลี่ยนวิถีชีวิต คุณชอบให้ภายนอกดูดีแต่ภายในแย่และร่วงโรยหาเวลาว่างพักร่างพักกายพักสมองนั่งสมาธิผ่อนคลายบ้างเหมือนคุณได้ชาร์ตแบตให้กับตัวเองญาติผู้ใหญ่อายุมากปีนี้ป่วยจุกจิกแต่ยังไม่เป็นอะไรมากถ้าคุณอยากไดเอทลดหุ่นวางแผนดีๆ รับรองผอมได้จริงสวยขึ้นแน่ปีนี้วางระบบให้กับตัวเองใหม่อย่ามีข้ออ้างใดๆ อีกการเดินทางอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นในชั่วโมงเร่งด่วนขาดการวางแผนที่ดีของคุณเองหรือคุณขาดสมาธิเล่นมือถือในเวลาขับรถทุกอย่างที่เกิดไม่ใช่กรรมแต่คือความประมาทเจ็บไข้ได้ป่วยได้หมอดียาดีพักฟื้นหน่อยหายเร็วแน่นอน

 

Power up your life

การปลอบใจตัวเองให้กำลังใจตัวเองบ้างก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ขอแค่ปีนี้คุณอย่าตึง อยู่ในกฎมากจนเกินไป ปัญหามีมาก็ปล่อยให้หัวสมองได้ปลดปล่อยความเครียด ผ่อนหนักเป็นเบาออกไปบ้าง ไม่จำเป็นต้องหาคำตอบคิดเยอะคิดมากจนบีบคั้นตัวเอง ปัญหาเล็กก็กลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ ขอให้ปีนี้คุณทำอะไรที่หัวใจมีความสุข อยากให้ทุกอย่างดีพร้อมๆ กันก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่คุณต้องรู้จักจัดระบบชีวิตให้เหมาะกับตัวเอง รับรองว่าความสุขจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน


 

ราศีมีน

15 มีนาคม – 14 เมษายน

 

big-horo3

 

Your Life

อารมณ์ความรู้สึกช่วงนี้เบื่อหน่ายดำดิ่งลึกลงไปข้างในใจคุณ จนมองไปรอบข้างแทบจะไม่เห็นความหวังความศรัทธาที่เหลืออยู่ ตอนนี้ไม่รู้เรื่องจริงกับเรื่องโกหกแยกกันไปออก เป็นปีที่คุณมองเห็นชีวิตเดิมๆ ของตัวเองที่ต้องทนอยู่และอยู่ทนมานาน หัวใจต้องการอิสระ อยากปลดปล่อยตัวเองออกไปจากที่ตรงนี้ แต่คุณยังหาคำตอบให้กับใจตัวเองไม่ได้ คุณเองก็ไม่อยากให้ตัวเองเหี่ยวเฉาแบบนี้ แต่ด้วยภาวะจำยอมหลายๆ อย่างบีบให้คุณต้องยอมรับมัน ทั้งที่ในใจนี่อยากจะกรีดร้องออกไปดังๆ พอทีกับการฝืนทนอะไรหลายอย่างมาเนิ่นนาน ปีนี้เลยทำให้คุณแทบไม่มีพลังในใจเหลือไว้ทำอะไร เพราะความเบื่อพร้อมเข้าแทรกแซงตลอดเวลาจนคุณไม่สามารถควบคุมได้ บางวันดีบางวันร้าย แถมปัญหาจากคนรอบข้างรุมเร้าทำให้คุณลำบากใจ ต้องเหนื่อยต้องเสียเวลาไปกับเรื่องของคนอื่นที่ไม่จำเป็นจนชีวิตคุณขาดความสุข ปีนี้คุณอยากเรียกร้องเอาความสุขในใจของคุณคืนมา คุณมีความเบื่ออยากเปลี่ยนแปลง คุณต้องการคำตอบที่ชัดเจนกับทุกเรื่อง แต่ความจริงไม่ง่ายขนาดนั้น คุณต้องใจเย็นๆ และแยกแยะให้ออกระหว่างเรื่องที่ควรคิดกับเรื่องที่ควรทำ อย่าให้อารมณ์มาตัดสินชีวิตคุณ คุณอาจเริ่มทำจากเรื่องที่ง่ายที่สุด ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนให้คุณได้เจอสิ่งใหม่ๆ โดยไม่ต้องพยายามไปเร่งรัด ค่อยๆ เคลียร์ใจตัวเองแบบรายวัน ปล่อยให้ใจชิลล์ๆ อย่าไปคิดอะไรซับซ้อน เพราะเรื่องดีๆ ของปีนี้คือคุณไม่ต้องคาดหวัง เรื่องเก่าช่างมัน ทำเรื่องใหม่ๆ ดีๆ ให้เกิดขึ้นทุกวัน ใช้ชีวิตดีๆ ตามไลฟ์สไตล์ที่คุณมีความสุข เอาใจให้ห่างจากเรื่องเศร้าเก่าๆ แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง ส่วนเรื่องความรักต้องบอกว่ามีแต่เรื่องน่ายินดี แต่มันจะเกิดขึ้นได้ก็มาจากความศรัทธาในหัวใจของคุณเอง ถ้าคุณรู้จักความพอใจและพอดีในชีวิต อย่าให้ตัวเองเหนื่อยเกินไป หัดปล่อยวางไม่ยึดติด เมื่อคุณมีความปรารถนาดีให้ตัวเองจนล้น คุณก็สามารถแบ่งปันให้กับคนรอบข้างแบบไม่มีวันหมด เอาเป็นว่าปีนี้ได้เวลาโละเรื่องเก่าๆ คั่งค้างคาใจออกไปซะที รับรองว่าคุณจะมีความรักและมีความสุขให้กับตัวเองได้แน่นอน

 

Your Work

คุณรู้สึกซ้ำซากจำเจที่ต้องทำสิ่งเดิมๆ ในบรรยากาศเดิมๆ จนบางครั้งก็อยากหลุดจากวงจรที่แสนน่าเบื่อนี้เหลือเกิน แถมยังถูกยัดเยียดงานที่ไม่ชอบให้ต้องทำ พอบ่อยๆ เข้าก็ทำให้คุณอยากเปลี่ยนงานไปทำอะไรใหม่ๆ ปีนี้ถ้าคุณยังทนอยู่ก็ต้องเจอกับภาวะที่ปฏิเสธได้ยาก คนอื่นจะคอยแต่สร้างปัญหาให้ คนรอบข้างก็พากันลาออกไปเรื่อยๆ ทำให้ภาระทั้งหมดตกมาอยู่กับคุณ เวลานี้จิตใจคุณทั้งเหนื่อยและเบื่อมาก บริวารเพื่อนร่วมงานก็ไม่ได้ดั่งใจ ทำอะไรไปก็ถูกเม้าท์ เจอแต่สังคมตีสองหน้ากันเก่ง ไม่แปลกใจหรอกเพราะทุกคนก็เอาตัวรอดกันทั้งนั้น แล้วยังต้องเจอความเปลี่ยนแปลงกะทันหันตั้งแต่ต้นปีจนถึงกลางปีเป็นระรอก งานปีนี้มีแต่ปัญหาล้วนๆ ทำไปแก้ บางครั้งก็รู้สึกกดดันจนแทบไม่อยากทำงานหรือลาออกไปซะให้จบๆ แต่การหางานใหม่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย คุณต้องมีเส้นสาย หรืออาจมีคนใกล้ชิดแนะนำชักชวนไปร่วมงานด้วย แต่ก็ยังไม่ใช่งานที่คุณถูกใจนัก ปีนี้ถ้ายังทนไหวแนะนำให้อยู่ที่เดิมไปก่อนจะดีกว่า เพราะลึกๆ แล้วคุณเองก็ไม่ชอบเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ทางที่ดีทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น คิดอย่างเดียวว่าทำงานเพื่อเงินไปก่อน ส่วนคนที่ทำธุรกิจปีนี้จะเจอปัญหาบ่อย ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป งานจะเริ่มสะดุด ยอดขายไม่ได้ดั่งใจ และต้องระวังเรื่องผลประโยชน์ให้ดี เพราะอาจถูกโกงหรือขโมยทรัพย์สินได้ ช่วงเดือนเมษายนก็ต้องระวังฟืนไฟบ้างอย่าประมาท เอาเป็นว่าปีนี้งานคุณอาจจะปวดหัวเครียดง่าย คุณต้องค่อยๆ แก้ไป อย่าเอาอารมณ์มาเป็นใหญ่ ทำอะไรเผื่อใจไว้บ้าง ปรับตัวรับกับปัญหา ไปหาความสุขใส่ตัวจากเรื่องอื่นดีกว่า เพราะสุดท้ายไม่ว่าจะหืดขึ้นคอแค่ไหนคุณก็ผ่านพ้นไปได้แบบฉิวเฉียดอยู่ดี

 

Your Money

กระเป๋าฉีกเพราะมีเหตุให้ใช้จ่ายกะทันหันแบบเสียเงินก้อนใหญ่ฉับพลัน เพราะฉะนั้นปีนี้คิดก่อนใช้ทุกครั้ง วางแผนล่วงหน้าไว้เสมอ เพราะกระเป๋าเงินรั่วสุดๆ อย่าเชื่อใจใครเพราะมีคนจ้องเอาเปรียบคุณอยู่ จะซื้อขายอะไรกับใครเช็คข้อมูลให้ดี เดี๋ยวสั่งอย่างได้อีกอย่าง ส่วนคุณที่คิดจะซื้อขายเก็งกำไรหรือลงทุนยังติดขัด ต้องหานายหน้ามาขายแทนจะช่วยให้คุณได้กำไรแต่ก็ไม่มากนัก ปีนี้คุณมีโปรแกรมในใจหลายอย่าง แต่คงทำไม่ได้ทั้งหมด แม้แต่เรื่องเที่ยวยังต้องยกเลิกหรือเปลี่ยนแพลนบ่อยๆ เสี่ยงโชคยังไม่ต้องหวัง ทำอะไรต้องมีสติอย่าใจร้อนหวังเงินก้อนใหญ่ ของฟรีไม่มีในโลก หมั่นสวดมนต์ไหว้พระบ่อยๆ อย่างน้อยก็จะได้สบายใจขึ้น ทำอะไรอย่าใจร้อนค่อยๆ ทำไปก่อน เพราะยังมีปัญหาหลายอย่างรออยู่ ปีนี้คุณควรเก็บเงินให้มากที่สุด อย่าทำอะไรเกินตัวหรือหวังน้ำบ่อหน้า พอดีพอเพียงดีที่สุด

 

Your Health

ปีนี้นอกจากจะได้ยินข่าวการสูญเสียบ่อยขึ้นแล้ว คนรอบข้างยังมีเรื่องเจ็บป่วยไม่เว้นวัน ปีนี้สุขภาพของคุณส่อแววจะเจ็บป่วยด้วยโรคเก่ากำเริบ ยังไม่หายขาดหรือป่วยระยะยาว ต้องแอดมิทหาหมอบ่อยขึ้น โดยเฉพาะถ้าคุณมีปัญหาสุขภาพอยู่ก่อนแล้ว ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับร่างกายให้มากขึ้น ไม่อย่างนั้นทุกอย่างจะแย่ลง โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับช่องท้องไปจนถึงระบบเพศสัมพันธ์ อาจมีปัญหาจนถึงขั้นผ่าตัดกะทันหันได้ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงตุลาคม หรือเครียดพักผ่อนน้อยจนมีโรคแทรกซ้อน แต่ก็ผ่านไปได้ ส่วนอุบัติเหตุอาจเกิดจากการเดินทางโดยเฉพาะในช่วงกลางคืน ถ้าต้องขับรถเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยไม่ควรใจเย็น ปีนี้แนะนำให้คุณทำบุญเสริมดวงบ่อยๆ จะได้ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา

 

Your Love

คุณมีสเปคอยู่แล้วในใจ และมีจุดยืนที่จะเลือกคนที่คุณชอบเท่านั้น แต่อีกใจก็เป็นคนเบื่อง่าย ทำให้ความรักปีนี้ของคุณดูวุ่นวายสับสน รักๆ เลิกๆ ไม่จบไม่สิ้น คนมีคนรักก็จะเกิดเรื่องหึงหวงไม่ไว้ใจกัน ปัญหาเก่าๆ ถูกขุดคุ้นขึ้นมาประชดประชัดจิกกัดกันอยู่บ่อยๆ อารมณ์เหวี่ยงวีนขึ้นๆ ลงๆ อยู่ๆ ก็เหม็นหน้ากันกลายเป็นผู้หญิงจู้จี้ขี้บ่น คุณอาจหูเบาเชื่ออะไรง่ายหรือตัดสินใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบมากขึ้น จนกลายเป็นปัญหาในชีวิตคู่ แนะนำให้พาคนรักไปทำบุญด้วยกันบ่อยๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคมอารมณ์คุณจะแปรปรวนใจร้อน ต้องควบคุมสติคิดก่อนพูดให้มากเข้าไว้

สาวโสดปีนี้ยังมีทั้งคนเก่าคนใหม่เข้ามาวนเวียน คุณเองก็อาจคิดหนักและตัดสินใจได้ยาก อดีตยังตามมาหลอกหลอนทำให้คุณสับสนกับคนเก่า จนไม่ลงเอยสถานะไหนให้ชัดเจนกันไปซะที ส่วนคนใหม่ที่เข้ามาก็คงสถานะไว้ที่เพื่อนก่อน ความรักของสาวราศีนี้เอาแน่เอานอนยาก เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกไม่ชัดเจน บางครั้งกลายเป็นว่าคนที่เลือกไม่ได้รัก คนที่รักไม่ได้เลือก ดูซับซ้อนซ่อนเงื่อน จะให้ตรงสเปคตรงใจก็ยาก ปีนี้ความรักถึงมีคนเข้ามาก็เลยค้างคากลายเป็นความอึดอัด แต่ก่อนถึงเดือนพฤศจิกายนนี้ถ้าคนที่ยังคุยกันอยู่ก็น่าจะคบกันยาว จะรักหรือเลิกก็อยู่ที่ช่วงนี้เลย ลุ้นให้ผ่านไปได้นะสาวๆ

 

Power up your life

ปัญหาหลายอย่างที่ผ่านเข้ามาในปีนี้ อาจทำให้ความมั่นใจของคุณหายไป คุณเองก็ดูจะเป็นทุกข์กับมันง่ายกว่าที่คุณจะโละลืมมันได้ ปีนี้ขอให้ลองสลัดภาพเก่าๆ ชีวิตเก่าๆ ออกไปบ้าง อย่าเก็บเรื่องแย่ๆ มาใส่หัวตัวเอง ปล่อยอิสระให้หัวใจเบาๆ ลอยๆ ไม่มีอะไรสุขที่สุดและทุกข์ที่สุด ทำปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้าให้ดีที่สุดก็พอ ให้โอกาสและให้อภัยตัวเองทุกวัน เติมพลังให้ตัวเองด้วยกำลังใจจากตัวคุณเอง รักตัวเองให้มากๆ อย่าไปคาดหวังอะไรจากใคร


 

ราศีเมษ

15 เมษายน – 14 พฤษภาคม

 

big-horo4

 

Your Life

ชีวิตของคุณไม่เคยนิ่งเหมือนกราฟมีขึ้นลงเปลี่ยนแปลงบ่อย และคุณเองก็เป็นชอบตั้งเป้าหมายชีวิตให้ยากขึ้นเรื่อยๆ แต่สิ่งเดียวที่ทำให้คุณผ่านไปได้ทุกครั้งคือสติและอยู่กับปัจจุบันให้มากที่สุด ไม่ว่าภาวะรอบข้างจะบีบคั้นกดดันให้คุณอึดอัดแค่ไหน คุณอยากให้ชีวิตตัวเองสบายขึ้น หลังจากที่ต้องเหนื่อยเหนื่อยฝ่าฟันเรื่องต่างๆ เมื่อปีที่ผ่านมา แถมยังเป็นการต่อสู้แบบตายเอาดาบหน้ามาก็เย