เดี๋ยวนี้จะแมทช์สปอร์ตบราไปปาร์ตี้ จะใส่เลกกิ้งออกกำลังกายไปเดินชอปปิ้ง หรือแม้แต่การจับคู่เดรสให้เข้ากับสนีกเกอร์ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เราขอติดแฮชแทก #ใครๆก็ใส่กัน ให้กับหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงสุดๆ ในปี 2017 นี้ ไล่ตั้งแต่เซเลบฝั่งฮอลลีวูดไปจนถึงไอดอลชาวเกาหลี ใครๆ ก็ฟอลโลว์เทรนด์ “Athleisure” วันนี้คลีโอเลยขออัพเดทให้สาวๆ ได้แคทช์อัพกันว่าเทรนด์นี้คืออะไร แมทช์ยังไงถึงจะเริ่ด และไอเทมเจิดๆ ที่ต้องมีคืออะไรบ้าง พร้อมแล้วตามมาอ่านกันได้เลย รับรองว่าใส่ไปที่ไหนก็มีแต่คนบอกว่าเก๋อ่ะแกรรรร

What is  Athleisure?

คำนี้มาจากการผสมคำว่า Athletic ที่แปลว่ากีฬา และคำว่า Leisure ที่แปลว่าเวลาว่างเข้าด้วยกัน อธิบายง่ายๆ เลย Athleisure ก็คือการใส่เสื้อผ้าแอคทีฟแวร์ที่ปกติเอาไว้ใส่เฉพาะตอนออกกำลังกาย อย่างเช่นไอเทมพวกสปอร์ตบรา กางเกงขาสั้นใส่จ๊อกกิ้ง เสื้อกันลมแบบมีฮู้ด ในสถานการณ์ทั่วๆ ไป อย่างเวลาไปชอปปิ้ง กินข้าวกับเพื่อน ก็งัดเอาไอเทมพวกนี้มาใส่เป็นลุคแคชชวล เป็นเทรนด์ที่ฮิตมาแบบต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้วยิงยาวมาถึงปีนี้ ส่วนเทรนด์เซตเตอร์ที่ทำให้ Athleisure เป็นที่แพร่หลายสุดๆ ก็คือเซเลบสาวอย่างจีจี้ ฮาดิด, เคนดัล เจนเนอร์, ริฮานน่า และริต้า โอร่า แต่ละลุคของพวกเธอคือเจิดสุดๆ

Athleisure Key Items

ลุค Athleisure เน้นความกระฉับกระเฉง ความแอคทีฟ ความมินิมอลประมาณว่าเรียบแต่เก๋ เป็นลุคที่ผสมทั้งความเท่ของดีไซน์และการใช้งานได้จริงที่ช่วยซัพพอร์ตมูฟเมนท์ของร่างกาย เพราะฉะนั้นคีย์ไอเทมที่ใช้ในการมิกซ์แอนด์แมทช์ก็คือพวกแอคทีฟแวร์ต่างๆ กับเสื้อผ้าที่เรามีอยู่ในตู้เสื้อผ้า และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสนีกเกอร์ที่คอมพลีตลุคให้ดูคล่องตัวมากขึ้น

 

ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องสนีกเกอร์แล้ว คลีโอขอแนะนำหนึ่งคอลเลคชั่นออกใหม่ที่เรากำลังอินมากๆ เลยละกัน จากแบรนด์รองเท้าใส่สบาย FitFlop กับคอลเลคชั่นที่มีชื่อว่า Überknit มี 2 ดีไซน์ด้วยกัน ทั้งแบบสนีกเกอร์และรองเท้าบัลเลริน่า นอกจากเทคโนโลยีการถักทอเส้นด้ายจนได้แมททีเรียลผ้าสานชิ้นเดียวที่เก๋สุดๆ แล้ว ขอบอกเลยว่าคอลเลคชั่นนี้มาพร้อมความล้ำสุดๆ อีกหลายอย่างด้วย ว่าเป็นข้อๆ ได้ตามนี้เลย

1 | Ankle Socks แมททีเรียลสานที่ยืดหยุ่น โอบรัดข้อเท้าเหมือนการใส่ถุงเท้า ทำให้เท้าไม่ลื่นหลุดจากรองเท้าเวลาเดินหรือวิ่ง

2 | เทคโนโลยี Anatomicush นวัตกรรมสุดพิเศษของ FitFlop ที่รองรับฝ่าเท้าเหมือนหมอนนุ่มๆ โค้งเว้าตามสรีระของเท้า น้ำหนักเบา และซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวให้เป็นไปอย่างอิสระสุดๆ ใส่สบายไม่มีคำว่าเมื่อย

3 | ดีไซน์และสีแมทช์ได้กับทุกลุค ทุกโอกาส ด้วยความมินิมอลของ FitFlop Überknit ทั้ง 2 ดีไซน์ และสีที่เป็น Neutral จะแมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นไหนก็ได้ลุค Athleisure ที่เก๋ไปซะหมดดด

ทั้งสวยและใส่สบายอย่างนี้พลาดไม่ได้แล้ว FitFlop Überknit Slip-On Ballerina with Bow สี Hot Coral/White และสี Charcoal/Black ราคา 4,390 บาท FitFlop Überknit Slip-On High Top Sneakers สี Neon Blush/White และสี Charcoal/Black ราคา 4,590 บาท ช็อปได้ที่ร้าน FitFlop สาขา Central Festival Chiangmai, Central Festival Udonthani ร้าน Kanvas สาขา Central Lardprao และ Mega Bangna และที่แผนกรองเท้าผ้หูญิงที่ Siam Paragon, Central Lardprao และ Central Chidlom ย้ำอีก นิดว่าต้องรีบนิดนึงเพราะสินค้ามีจำนวนจำกัดช้าหมดอดอินเทรนด์ไม่รู้ด้วยนะ!

ที่มา : http://www.cleothailand.com/fashion/trends/76759