ผู้ชายก็คนเหมือนกันนะ เข้มแข็งได้ ร้องไห้เป็น เจอเรื่องหนักๆ เข้ามาในชีวิตใครจะฝืนได้ตลอดรอดฝั่งล่ะจริงมั้ย แล้วรู้รึเปล่า ว่าน้ำตาของยอดชายนี่แหละที่ทำเอาหัวใจหญิงสาวอ่อนยวบได้ง่ายๆ 10 เหตุผลนี้คือความจริงในใจจากผู้หญิงทุกคน

 

เขาร้องไห้แล้วน่ารัก

เจอผู้ชายร้องไห้ทีไรอยากวิ่งเข้าไปกอด ไม่ว่าจะเรื่องดีหรือร้าย ในท่าทางการปาดน้ำตาของเขาทำเอาเราอยากวิ่งเข้าไปกอดปลอบ อย่างที่เห็นคลิปขอแต่งงาน พอฝ่ายหญิงเซย์เยส น้ำตาผู้ชายไหลมาเลยงี้ ดูแล้วอิน เข้าถึงความรู้สึกของเขาได้เลย ที่ทำ ที่คบกันมาเป็นผลแล้วว่าเขาจะได้แต่งงานกันจริงๆ และถึงเวลาผู้ชายร้องได้จะหน้าเหยเกไปบ้าง (ก็ใครจะหล่อได้ตลอดเวลาล่ะจริงมั้ย) แต่เชื่อเถอะว่าเราจะมองข้ามหน้าเหยเกนี่ไป เห็นแก้มแดงๆ ตาแดงๆ ก็อดสงสารไม่ได้ แต่อีกมุมก็มองว่าน่ารักอยู่นะ เอ๊ะ ยังไง

 

เขาคือผู้ชายเซนซิทีฟค่ะคู้ณณ

อย่างน้องน้ำตาก็ทำให้เรารู้ว่า หัวใจเขาไม่ได้แข็งเป็นหิน ที่ไม่รู้จักเจ็บซะบ้างเลย บอกเลยว่าผู้หญิงร้อยทั้งร้อยถึงจะปากหนักบอกว่าชอบผู้ชายเข้มแข็ง แต่ถึงยังไงก็ยังต้องกาารความอ่อนโยน ซอฟท์และนุ่มนวลจากคนรักทั้งนั้น ผู้ชายเซ้นซิทีฟน่ารักนะ เขาจะใส่ใจกับความรู้สึก ใช้อารมณ์ร่วมกับเหตุผล จะร้องไห้เพราะความเครียด อ่อนแอ เก็บมานานวันนี้ได้ระเบิดอารมณ์หรือร้องไห้กับเรื่องดีๆ ก็น่ารักทั้งนั้น ประมาณว่าเรื่องนี้ทัชหัวใจเขาอย่างแรง!

 

 

เหมือนเรามีอิทธิพลขึ้นมาหน่อย

ถ้าเขาร้องไห้เพราะเรา เพราะไม่อยากเสียเราไป หรือรู้สึกผิดกับความผิดที่เขาก่อขึ้นมา เรื่องนี้จะได้ใจเราไปเต็มๆ เราจะรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองเริ่มมีอิทธิพลกับความรู้สึกของผู้ชายคนนี้ขึ้นมาหน่อยๆ อย่างน้อยถ้าเขาทำอะไรต้องมีมุมนึกถึงเราบ้าง เริ่มมีความเกรงใจ อันนี้ไม่ได้หลงตัวเองนะ แต่เธอจะรู้สึกอย่างงั้นจริงๆ

 

เหมือนเขาเปิดใจให้เราได้ก้าวเข้าหา

ยิ่งถ้าคนรักร้องไห้ต่อหน้าเราเป็นครั้งแรก เราจะรู้สึกเหมือนเขากำลังเปิดใจ เปิดโลกให้เราก้าวเข้าหาเพิ่มอีกก้าว ให้ได้เข้าใจความรู้สึก เบื้องลึกเบื้องหลังที่ผู้ชายคนนี้มี ยอมที่จะให้เราได้เห็นโลกอีกมุมที่เก็บความอ่อนแอไว้ และผู้หญิงอย่างเราก็จะยิ่งรู้สึกว่าเขารักเรามากขึ้น เหมือนได้ใกล้กันมากกว่าที่เคย

 

เราจะร้องไห้ไปด้วยกัน และหัวเราะไปด้วยกัน

ไม่มีใครหรอกที่มีความสุขได้กับทุกเรื่อง จนไม่เคยมีเรื่องเศร้า และถ้าเขากำลังร้องไห้ให้เราเห็น หรือร้องไห้ไปกับเรา ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าผู้ชายคนนี้แหละใช่ เรื่องที่เราร้องไห้คือเรื่องเดียวกัน มันอาจมีบางอย่างที่ทัชใจเราสองคน เหมือนมันคลิ๊กกัน ถ้าเจอเรื่องร้ายๆ เราจะร้องไห้ไปไปด้วยกัน และหัวเราะไปด้วยกัน เพิ่มความใกล้ชิดทางใจได้อีกเป็นเท่าตัว

 

 

 

เขาร้องไห้เหมือนเด็ก อยากคอยปลอบเขาจัง

วิญญาณแม่เข้าสิงเลยจ้าาา เวลาเจอผู้ชายร้องไห้ ไม่ว่าจะเพื่อนหรือแฟน จะรู้สึกเหมือนตัวเขาหดลงมาเหลือแค่เด็กชายตัวเล็กๆ ที่กำลังนั่งร้องไห้อยู่ขอบเตียง ความน่ากลัว ความเข้มแข็งที่เราเคยเห็นหายวับไปกับตา เหลือแค่เด็กผู้ชายคนนึงที่กำลังรอให้ใครสักคนปลอบใจ แต่ในขณะเดียวกันก็ทำเอาใจเราหล่นได้เหมือนกันนะ ก็แหม เข้มแข็งมาซะตั้งนาน ร้องไห้ทีก็ไปไม่เป็นเหมือนกัน แต่เห็นอย่างนี้ใครจะไม่อ่อนยวบล่ะ

 

เขาไม่เฟค มีอีโมชั่นกับเรื่องบางอย่าง

“ลูกผู้ชาย ไม่ร้องไห้ให้ใครเห็น” ก็เห็นร้องไห้กันทั้งนั้นแหละ แค่จะโฮหรือไม่โฮแค่นั้นเอง ทุกคนก็ย่อมมีความรู้สึก กลัว เสียใจ และโกรธกันทั้งนั้น อีกอย่างผู้หญิงไม่ได้ต้องการผู้ชายสตรอง เข้มแข็งขนาดนั้นซะหน่อย เราแค่ต้องการคนที่ไม่เฟค และแสดงความรู้สึกออกมาตรงๆ ยิ่งถ้ามีน้ำตาไหลเวลาดีใจ เล่นกีฬาได้แชมป์ ขอแฟนแต่งงานได้ก็เป็นเรื่องดีไม่ใช่หรอ ไม่เห็นต้องอายเลย

 

ตอนที่เขาเอาหน้าซุกไหล่เรา เราคือที่พึ่งหนึ่งเดียว

ผู้หญิงเราไม่ได้อยากเป็นเพศอ่อนแอเสมอไปหรอก บางครั้งก็อยากเป็นเสาหลักให้ใครสักคนได้พักพิงบ้าง การที่เขาร้องไห้แล้วโอนเอนมาซุกหน้าบนไหล่ ในมุมของผู้หญิงนั่นคือสัญญาณว่าเขาไว้ใจเรา ส่วนในมุมของผู้ชายจะรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่เขาสามารถพักใจไว้ได้ และไม่ต้องพยายามเข้มแข็งตลอดเวลา ความรู้สึกและสัมผัสที่ได้จากการรับฟังความอ่อนแอผ่านน้ำตาของเขานี่แหละ ทำให้ใจเราใกล้กันมากขึ้น

เขากล้าที่จะยอมรับความรู้สึกตัวเอง

แค่มีน้ำตาออกมาก็สัมผัสได้แล้วว่าเขาผู้ชายคนนี้เป็นคนที่ยอมรับความรู้สึกของตัวเอง ก็ถ้าอ่อนแอแค่ร้องไห้ออกมาไม่เห็นเป็นอะไรเลย ดีซะอีกที่ได้ปลดปล่อยความรู้สึกออกมาบ้าง เราจะได้เข้าหา ตั้งหลักถูก และรู้ว่าอะไรที่เขาชอบไม่ชอบ และรู้สึกอยากปกป้องจากเรื่องที่ทำให้เขาเสียใจ และถ้าเขาร้องไห้ออกมา นั่นหมายความว่าเขารับความรู้สึกนี้ไม่ไหวแล้ว ต้องการคนฟังด่วนๆ

 

ผู้ชายคนนี้มีหัวใจ

หมดยุคน้ำตามีไว้ให้คนอ่อนแอแล้ว น้ำตานี่แหละคือสิ่งนึงที่ช่วยเผยความในใจออกมาได้ บางคนดีใจก็ร้องไห้ เสียใจก็ร้องไห้ โกรธมากๆ ก็ร้องไห้ น้ำตาออกมาจากอารมณ์นี่แหละ ที่บ่งบอกว่าเขาก็คือคนนึงที่มีหัวใจ มีความรู้สึก ไม่ใช่แค่ผู้หญิงจะคิดว่าผู้ชายคนนี้เข้าใจความรู้สึกเราได้เท่านั้นหรอกนะ แต่ยิ่งเพิ่มความน่าดึงดูดให้เราอยากทำความรู้จักหัวใจของเขาด้วย

ที่มา : http://www.cleothailand.com/love/78240