ใกล้เปิดเทอมแล้ว ต้องสวยเป๊ะปังอลังการเป็นพิเศษ ถึงการไปมหาลัยจะต้องทุ่มเทกับการเรียน แต่ใครว่าตั้งใจเรียนแล้วจะสวยไม่ได้ล่ะเอ้า! คนสวยๆ ตั้งใจเรียนก็มี อุปกรณ์เครื่องเขียนไอทีพร้อม อุปกรณ์เมคอัพล่ะพร้อมหรือยัง เตรียมกำตังค์ให้พร้อมแล้วไปดู 15 ไอเท็มที่นักศึกษาควรมีกันเลย!!

 

1.The Face Shop CC Longlasting Cushion 690 บาท

สิ่งนี้เป็นคุชชั่นที่เน้นในเรื่องของความติดทน มีลายแซลลี่ที่น่ารักเหมาะกับวัยใส ความปกปิดจะไม่เท่ากับรุ่น perfection bb แต่สิ่งนี้น่าจะเหมาะกับวัยใสแล้วไม่ต้องปกปิดหนามาก แถมติดทน ให้ความชุ่มชื้นด้วยนะจ๊ะ อันนี้มีให้เลือก 3 เบอร์เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวขาวถึงผิวสองสี (ถ้าผิวเข้มแนะนำเป็นตัวถัดไปดีกว่าจ้า)

 

2.Srichand Luminescene Splendorous Under Makeup 490 บาท

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการการปกปิด และชอบการใช้รองพื้นมากกว่าคุชชั่น ขอแนะนำอันนี้เพราะว่าคุมมันกันเหงื่อได้ดี มีกันแดดในตัว เนื้อไม่หนาเกลี่ยง่าย แถมมีสีให้เลือกเยอะทุกเฉดสีผิว ไม่เทาแน่นอน เหมาะสำหรับผิวคนไทยสุดๆ

 

3.Cute Press Evory Retouch 200-300 บาท

แป้งในตำนานของแบรนด์ไทย ที่ไม่ทำให้สาวไทยผิดหวัง สิ่งนี้จะช่วยอำพรางจุดด่างพร้อย สิวไฝฝ้าราคีต่างๆ อันไม่พึงประสงค์บนใบหน้าเราให้แจ่มจรัสประหนึ่งผ่านแอพมา 9 แอพ ใช้แปรงปัดเบาๆ ก็พอ แต่ถ้าวันไหนขี้เกียจลงรองพื้นหรือคูชั่น ก็สิ่งนี้สิ่งเดียวแหละอยู่ ปกปิดได้ดีมากๆปาดกับพัฟแล้วตบให้ทั่วหน้าโล้ดด!

ขอบคุณภาพจาก K.wonderpeach ค่ะ

4.Canmake Cream Cheek 399 บาท

ครีมบลัชจะเป็นอะไรที่แนะนำให้นักศึกษามากๆ เพราะว่ามันอยู่แน่นติดนาน แถมไม่ต้องใช้อุปกรณ์แปรงปัดให้ยุ่งยาก เอานิ้วปาดเกลี่ยๆ ก็ดูใสสุขภาพดีตั้งแต่เกิด แอ๊บว่าไม่ได้ทาแก้ม เขินอายเองอย่างธรรมชาติ


5.Holika Holika Lazy & Joy jelly Dough Blusher 390 บาท

สิ่งนี้ก็จะคล้ายๆ กัน แต่โทนสีเขาจะดูเป็นสีนมๆ หน่อย จะให้ฟีลแบ๊วใส ส่วนเนื้อก็จะเป็นเนื้อเหมือนดินน้ำมัน น่ารักมากๆ มีลายไข่ขี้เกียจถูกใจวัยใสด้วยนะจ๊ะ หยิบมาใช้ไม่กะโหลกกะลาแน่นอน #ประกาศให้โลกรู้ว่าเราเป็นสายแบ๊ว

6. Kate Designing Eyebrow  400 บาท

สิ่งนี้ดีงามมากๆ เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ใครมีขนคิ้วเยอะอยู่แล้วก็อย่าไปยุ่งกับมันมาก เขียนอ่อนๆ พอ ลงแบบฝุ่น ดูสวยแบบไม่ต้องพยายามสุดๆ แถมตลับนี้เอามาไล้ดั้งได้ด้วย มีสีน้ำตาล 3 โทนในตลับเดียว เริ่ด!

7.Cathy Doll Eyebrow Mascara 90 บาท 

สาวๆคนไหนที่ย้อมผมควรปัดคิ้วให้ไม่โดดผมของเรา ไม่งั้นมันจะดูโดด ดูโป๊ะ และดูไม่มีทักษะ เราจะต้องสวยปังที่สุดใน โรงอาหาร #เดี๋ยวๆใจเย็นๆตั้งใจเรียนหน่อย สิ่งนี้ถูกและดีขนแปรงปัดคิ้วได้ง่ายไม่เลอะเทอะ ส่วนคนที่มีสีคิ้วตรงกับผมอยู่แล้วอาจจะเลือกใช้เป็นสีใสเพื่อจัดให้คิ้วดูมีระเบียบและเป็นทรงจ้า

 

8.ETUDE DRAWING SLIM EYEBROW 1.5MM 140 THB

ใครถนัดใช้ดินสอแนะนำเป็นสิ่งนี้เลย เพราะว่าเป็นดินสอที่เรียวเล็ก ค่อยๆ เขียนขึ้นเป็นโครงได้โดยไม่โป๊ะ หรือจะใช้วิธีสกิดให้ดูเป็นเส้นก็ดูธรรมชาติดีนะ มีแปรงเกลี่ยให้คิ้วดูกลมกลืนด้วย โจทย์ของการเขียนคิ้วไปเรียนคือห้ามปลิง ไม่งั้นลุคนักศึกษาของเราจะดุไม่แพงทันที แนะนำว่าให้เขียนคิ้วตามทรงคิ้วในขนาดที่พอดีดีกว่าเด้อ

 

9.Etude Wonder Fun Park Eyeshadow 890 บาท

จริงๆเวลาไปเรียนแนะนำว่าไม่ต้องทาตาสีเข้มสีจัดไปดีกว่า หรือไม่ต้องทาตาเลยก็ยังได้ แต่ถ้ามีโอกาสพิเศษก็ขอแนะนำเป็นสิ่งนี้เลย ETUDE Wonder Fun Park มีถึง 9 สีใน 1 ตลับ ซึ่งตลับของเขาเล็กพกพาสะดวก ราคาตกสีละไม่ถึง 100 บาท คุ้มค่ามากๆ มีให้เลือก 2 โทนคือโทนสโมคกี้จะเป็นกลิตเตอร์ชิมเมอร์เน้นสีโทนน้ำตาล ชมพู ม่วง เทา สามารถเอาไปใช้ออกงานได้ ส่วนอีกตลับเป็นสีโทนสาวหวานสดใส ส่วนใหญ่เป็นเนื้อแมทท์เป็นสีโทนชมพู น้ำตาล ม่วง เขียวพาสเทล ทาแล้วจะให้ลุคหวานๆ ดูอ่อนละมุน

10. In2it Waterproof Eyeliner 160-199 บาท

อายไลน์เนอร์อินทูอิทสิ่งนี้คือหัวเป็นฟองน้ำ เขียนง่าย แห้งไว และดำสนิท เหมาะกับมือใหม่สุดๆ หาซื้อง่ายตามวัตสันด้วยนะ ชอบจัดโปรลดราคาอยู่บ่อยๆ

 

11.Maybelline the Magnum Barbie 349 บาท

มาสคาร่าสูตรกันน้ำสีดำสนิท แพ็กเกจสีเหลืองชมพูก็ควรค่าที่จะอยู่ในกระเป๋าเครื่องสำอางใช่ไหมล่ะ! ตัวนี้จะเน้นความหนา ยาว ฟูฟ่อง หัวแปรงโค้งงอนรับรูปตา ยิ่งปัดก็ยิ่งหนา แถมตาโตกว่าเดิมเหมือนตาบาร์บี้เลยแหละ

12.Physicians Formula Butter Bronzer 779 บาท

บรอนเซอร์สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายที่มีแพ็กเกจน่ารักมาก ให้ฟีลเหมือนอยู่ริมหาดฮาวายสุดๆ สีน้ำตาลสวยดูไม่หลอกไม่อมแดง เป็นน้ำตาลโทนเหลืองที่ปัดแล้วไม่ตลกแน่นอน เวลาปัดได้กลิ่นหอมเหมือนมะพร้าวด้วยนะ น่าใช้สุดๆ เลย คุ้มค่ากับการลงทุนมากๆ

13.CANMAKE Glow Twin Color 300 บาท

สิ่งนี้เป็นได้ทั้งไฮไลท์ หรือจะเอามาแตะตรงกลางตาเป็นอายแชโดว์เพื่อเพิ่มประกายให้วันธรรมดาดูสดใสยิ่งขึ้นได้ด้วย นี่เป็นไฮไลท์ชิมเมอร์เนื้อละเอียด ราคาไม่แพง ควรค่าแก่การมี ใครชอบโทนทอง โทนชมพูมุกเลือกได้ตามความต้องการ

14.Burt’s Bees Tint Lip Balm 590 บาท

ปากสวยอมชมพูเหมาะกับสาวๆ สายแบ๊วมาก เป็นนักศึกษาไม่ควรแต่งหน้าเยอะเกิน เรียวปากก็ควรเผยให้เห็นสีระเรืjอ อมชมพูใสแบ๊ว ตัวนี้จะให้ความชุ่มชื่นล้ำลึก หอมกลิ่นแพร์ ริมฝีปากคุณรู้สึกอ่อนละมุนไม่แตกระแหง มี 9 สีให้เลือกนะจ๊ะ

 

15.NYX Lingerie 325 บาท

สำหรับสายฝอ เผื่อสาวๆ คนไหนอยากจะทาลิควิดลิปสติก สิ่งนี้ตอบโจทย์ ทาแล้วปากจะเจ่ออวบอิ่มจนซาเรน่า โกเมสชิดซ้าย ไคลี่ เจนเนอร์ชิดขวา ใครชอบปากแมทก็ทาวนไปค่ะ สิ่งนี้ถูกและดีสุดๆ

 

ที่มา : http://www.cleothailand.com/beauty/77973