แกฉันนกอีกแล้ว!  ทำไม? สงสัยมากๆ ฉันทำอะไรผิด? เลิกถามหาแล้วมาอ่าน 10 ข้อสาเหตุแก้ปัญหาข้องใจ ทำไม๊ทำไมนกตลอด อยากเลิกเป็นพญานกต้องอ่านค่า!!!!!!

 

first impression ไม่น่าประทับใจ อ่อยยังไงก็ไม่เกิด

ครั้งแรกที่เจอคุณ เขาบ่งบอกได้ชัดว่าไม่ประทับใจในตัวคุณซะแล้ว อ่อยแล้ว ยิ้มให้แล้วยังไงก็ไม่ติด เพราะอะไรล่ะ มองแว้บแรกเขาอาจจะรู้สึกเลยว่าบุคลิกและการแต่งตัวของคุณอาจจะไม่ใช่แนวเขา ลุคคุณอาจจะไม่ใช่สเปคเขา ทำใจนะ เรื่องสไตล์มันไม่ใช่ยังไงก็ไม่คลิก

ภาพรวมลุคโอเค แต่รายละเอียดยิบย่อย สอยร่วง

ภาพรวมคุณผ่านแล้ว เขาเริ่มสนใจในตัวคุณมาบ้างแต่เอ๊ะ มันมีบางอย่างที่เขารับไม่ได้จริงๆ เช่น ใส่เดรสโชว์หลังแต่หลังเป็นสิว หรือใส่เสื้อแขนกุดสุดชิคแต่ขนจั๊กแร้ยาวมาก เห้ยมันก็ไม่ใช่ป่าวว๊า! เอาเป็นว่าแนะนำให้เก็บรายละเอียดเล็กน้อยหน่อยนะ อันไหนเป็นจุดด้วยของคุณก็อย่าโชว์ ดึงจุดเด่นของคุณออกมา

นิสัยไม่ใช่ คุยยังไงก็ไม่โอ

นิสัยคนเราไม่เหมือนกันนะค้า คุยไปคุยมานิสัยของคุณอาจจะเป็นนิสัยที่เขาไม่ชอบก็ได้ ถ้าเขาเทก็อย่าเสียใจ หาคนที่รักนิสัยเราและเรารักนิสัยเขาได้ดีกว่าน้า

เดี๋ยวมาเดี๋ยวหาย ใครจะอยากยกใจให้

คุณวางฟอร์มมากไป จนเขาคิดว่าคุณไม่สนใจ หรือคุณมาๆ หายๆ จนเขาไม่มั่นใจในคุณหรือเปล่า ลองมองกลับกันถ้าเขาทำแบบนี้กับคุณคุณก็คงไม่ชอบใช่ม้า

เยอะจนลำไย ออกตัวแรงเกินไป เขาก็บาย

ยังคุยกันได้ไม่เท่าไหร่คุณก็ออกตัวแรงแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกับเขาซะแล้ว บางครั้งก็รีบชวนเขาออกมาเจอ ไปเที่ยวไกลๆ กันสองต่อสอง เฮ้ สต๊อป! อย่าเพิ่งใจร้อน ดูใจกันไปก่อนมั้ยคะ คุยกันให้สนิทกันระดับหนึ่งก่อนค่อยคิดนะ

อุตส่าห์ได้ไปเจอ แต่เผลอทำเรื่องพีคใส่ จนความประทับใจไม่มีเหลือ

คุณควรเป็นตัวเองเวลาไปเจอเขา แต่ก็ควรเก็บอาการสำรวมไว้หน่อยก็ได้ สถานที่ๆ จะไปเจอก็ควรเป็นสถานที่ๆ คุณและเขาไม่อึดอัด อย่าเผลอไปเฟอะฟะใส่เขา หรือทำเขาเสียหน้านะ เมื่อเขาไม่ประทับใจ ยังไงก็นกค่ะ

มุมมองคนละมุม ไม่คุ้มถ้าจะคุยต่อ

เวลาเราเจอคนที่มีมุมมองชีวิตต่างกับเรา คุณจะรู้สึกหงุดหงิด และเซ็งๆ ที่เราไม่มีความคิดที่คล้ายกันเลย มันไม่ใช่อะ! ถ้าเขาจะเทคุณก็ไม่แปลก ขืนคบกันไปทะเลาะกันตาย บ้ายบายก่อนดีกว่า

ไลฟ์สไตล์ต่างกันมาก จนยากที่จะจูนชีวิต

เมื่อลองสำรวจดูคุณกับเขามีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันไปจนเห็นได้ชัด เช่นร้านอาหารที่ชอบทาน สถานที่ที่ชอบไป การใช้เงิน บลาๆ แล้วดูทีท่าเขาก็ไม่พร้อมจะปรับตัวเข้ามาหาคุณด้วย ต้องยอมเข้าใจนะคะ นกจิ๊บๆ เพราะเข้ากันไม่ได้นี่แหละ

วางสเปคไว้สูงไป คนนู้นก็ไม่ใช่ คนนี้ก็ไม่คลิก

เพราะวาดฝันไว้มากมาย ว่าชายที่จะมาเป็นคู่ต้องดูเท่ สมาร์ท บ้านมีรถขับ โทรศัพท์มีกล้อง ต้องโรแมนซ์ แสนดี อย่างพระเอกในซีรีส์เท่านั้น หูยยยย หยุดมโนเดี๋ยวนี้ เพราะความคาดหวังของคุณทำให้เขาอึดอัดเกินไป เขาเลยเทคุณไงล่ะ

เป็นตัวของตัวเองมากไป ใครจะทนไหวล่ะถามจริง?

อันนี้สำคัญมาก จริงอยู่ว่าเมื่อคุณคุยกับใครคุณก็ควรเป็นตัวของตัวเอง แต่คุณก็ต้องเข้าใจว่าการที่คนสองคนจะมารักกันได้ก็ต้องปรับเข้าหากัน ถ้าเอาแต่ตัวเองเป็นเซนเตอร์ คาดหวังให้เขาเข้าใจคุณ คุณก็เตรียมเป็นโสดได้เลย พญานกจ้า!

เข้าใจกันรึยังว่าทำไมถึงนก เลิกเศร้า แล้วเดินหน้าต่อ ข้อไหนตรงก็รีบแก้กันนะ เพราะเราจะไม่เป็นพญานกอีกต่อไป!!!!!!

ที่มา : http://www.cleothailand.com/love/76261