อย่าให้ใครมาตัดสินอายุของคุณจากผิวหน้า

เพียงคุณรู้วิธีช่วยหน้าใส แก้ริ้วรอยได้อย่างตรงจุด

เคยไหมที่คุณบังเอิญรู้จักกับรุ่นพี่สมัยเรียนมัธยม แต่กลับมีผิวดี หน้าใส เด้งตึง ราวกับเด็กวัยรุ่น หรือคุณมีเพื่อนสาวที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทุกคนก็มักจะเรียกเธอว่า“น้องคะหรือน้องครับ” อยู่เรื่อย เพียงเพราะผิวหน้าของเธอกระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์ตลอดเวลาจนเดาอายุไม่ถูก ขณะที่ตัวคุณกลับโดนทักว่า “พี่สาวหรือป้า” อยู่บ่อยครั้ง เพราะผิวหน้าที่มีริ้วรอย หมองคล้ำ และไม่กระจ่างใสส่งผลให้ผิวดูแก่กว่าวัยอันควร

 

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหาผิวมาเป็นตัวกำหนดอายุที่แท้จริงของคุณ เพราะจากการค้นคว้าวิจัยด้านความงามของโอเลย์ พบว่า มีผู้หญิงเพียง 10% จากกลุ่มตัวอย่างเท่านั้นที่มีผิวหน้าอ่อนเยาว์และเด็กกว่าอายุจริงถึง 10 ปี* เนื่องจากการทำงานของยีน มีความแตกต่างและโดดเด่นกว่าของกลุ่มคนทั่วไป อย่างไรก็ตามโอเลย์ ยังค้นพบเพิ่มเติมว่า ผิวหน้าเด็ก สุขภาพดี ที่สาวๆ หมายปอง แท้จริงแล้วไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านพันธุกรรม หากแต่ขึ้นอยู่กับการบำรุงดูแลต่างหาก** สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นหนึ่งใน 10 เปอร์เซ็นต์ก็ไม่ต้องวิตกกังวลไป เพราะแท้จริงแล้วความสวยนั้นสร้างได้ไม่ยาก เพียงแค่ลองทำตามทิปส์แอนด์ทริคดังต่อไปนี้

              กินคลีนให้มากขึ้น เพื่อสุขภาพผิวที่สมบูรณ์แบบ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าพฤติกรรมการกินคลีน ที่กำลังเป็นกระแสฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้ นอกจากจะทำให้สาวๆ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง รูปร่างเพอร์เฟ็คและสมส่วนขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยสำคัญที่ทำผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล และกระจ่างใสขึ้น ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนอยากเริ่มพฤติกรรมการกินคลีน สามารถเริ่มต้นด้วยเมนูที่ทานง่าย แต่อุดมไปด้วยคุณค่าและวิตามินต่อผิว อย่าง สลัดผักผลไม้หลากสี แล้วค่อยเพิ่มดีกรีความคลีนขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเปลี่ยนอาหารที่กินอยู่เป็นประจำเป็นอาหารชนิดที่ยังไม่ผ่านการแปรรูป เพียงเท่านี้มั่นใจได้เลยว่าหน้าใส ออร่า หน้าเด็ก คำนี้ไม่ไกลเกิมเอื้อมแน่นอน

 

นอนหงายทุกคืน ตัวช่วยผิวหน้าตึงกระชับ

หนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนไม่เคยรู้เลยก็คือ พฤติกรรมการนอนแบบผิดวิธีส่งผลกระทบเป็นอย่างมากต่อความเต่งตึงของผิวหน้า โดยเฉพาะการนอนคว่ำหน้าลงจะทำให้ผิวของคุณเกิดริ้วรอยและย่นได้ง่าย ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้น คอลลาเจนในชั้นผิวก็จะยิ่งเสื่อมประสิทธิภาพลง ดังนั้นคุณผู้หญิงจึงควรเลือกท่านอนหงาย ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวหน้าแลดูตึงกระชับ และอ่อนกว่าวัยไปอีก

 

ออกกำลังกายมากไปหน้าแก่นะ

การออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคุณผู้หญิง แต่ถ้าหักโหมจนเกินไป อาจทำให้สาวๆ เสี่ยงกับภาวะที่เรียกว่า Runner's Face ซึ่งเป็นภาวะที่เกิดจากการ
ออกกำลังกายมากจนเกินไป จนทำให้ร่างกายเผาผลาญและนำไขมันใต้ผิวหนังออกไปใช้ในปริมาณมาก ส่งผลให้ความเต่งตึงบนใบหน้าลดน้อยลงตามไปจนกลายเป็นหน้าเหี่ยว และริ้วรอยก่อนวัยในที่สุด

 

 วิธีการบำรุงที่ถูกต้องด้วยสกินแคร์ที่ใช่ นี่แหละ เคล็ดลับสู่ผิวหน้าเด็ก อ่อนกว่าวัย

สิ่งลำสัญที่สุดของการมีผิวหน้าใส และไร้ริ้วรอยที่สาวๆ หลายคนต่างอิจฉาและอยากได้ แท้จริงแล้วขึ้นอยู่กับวิธีการดูแลผิวที่ถูกต้อง และไม่ว่าสาวๆ จะมีสภาพผิวหน้าแบบไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีและเหมาะกับสภาพผิว ซึ่งหลักพื้นฐานในการพิจารณาแบบง่ายๆ คือ ควรมองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ ไนแอคซินาไมด์ (วิตามินบี 3) และ เพนตะ-เปปไทด์ (PAL-KTTKS) เพราะเป็นส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

 

ถ้าหากสาวๆ คนไหนลองทำตามทิปส์แอนด์ทริคที่ทางโอเลย์มาฝากในครั้งนี้แล้วล่ะก็ เชื่อเลยว่าผิวหน้าคุณจะกระจ่างใส ออร่าจับ แถมดูอ่อนกว่าวัย จนใครก็ไม่สามารถคาดเดาอายุของคุณได้ถูกอย่างแน่นอน #Ageless #OlayThailand

นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามของโอเลย์ได้ทำการศึกษาวิจัยครั้งยิ่งใหญ่ ร่วมกับ ดร.อเล็กซ่า คิมบอล คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้โครงการ Multi-Decade and Ethnicity Study หรือ MDE ที่มุ่งทำการวิจัยเกี่ยวกับผิวหนังของคนต่างวัยและเชื้อชาติ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของแบรนด์ในการค้นหากลไกการทำงานของอายุผิว ผ่านกระบวนการตรวจสอบตัวอย่างเนื้อเยื่อผิว, ยีน (ดีเอ็นเอ) รวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของกลุ่มผู้หญิงหลากหลายเชื้อชาติ อายุตั้งแต่ 20 ถึง 75 ปี เพื่อทำการวิเคราะห์หาปัจจัยของผิวอ่อนเยาว์ที่แท้จริง

โอเลย์จึงได้ร่วมมือกับบริษัท 23andMe แหล่งรวบรวมข้อมูลด้านพันธุกรรมของมนุษย์ที่มากที่สุด เพื่อทำการศึกษากลุ่มตัวอย่างกว่า 155,000 คน พร้อมค้นหาความจริงถึงปัจจัยที่ส่งผลต่อการมีผิวหน้าอ่อนเยาว์ ว่าขึ้นอยู่กับดีเอ็นเอผิวที่ได้มาแต่กำเนิด หรือการบำรุงดูแลผิวหน้าที่ดีและถูกต้อง