ด้วยการพัฒนาการที่ก้าวล้ำในปัจจุบัน จึงมีผลิตภัณฑ์เสริมความงามให้เลือกใช้มากมาย แต่รู้ไหมว่าบางครั้งสูตรลับจากธรรมชาติก็อาจให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและมีความปลอดภัยมากกว่าอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 เคล็ดลับผิวสวยแบบชาวกรีกโบราณมาแนะนำกัน โดยจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.ผิวสวยด้วยน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีกรดไขมันที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับการบำรุงผิวสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านที่สุด อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นคลีนเซอร์ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่อยากมีผิวสวยก็ลองใช้น้ำมันมะกอกในการบำรุงผิวกันดู แล้วจะได้ผลลัพธ์ที่โดนใจแน่นอน

2.โยเกิร์ต

ตัวช่วยในการบำรุงผิวที่จะช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่ม น่าสัมผัสมากขึ้น ทั้งยังสามารถบรรเทาอาการผิวไหม้และช่วยกำจัดสิวได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมนำกรีกโยเกิร์ตมามาส์กหน้า โดยมีหลากหลายสูตรกันไป แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน อย่างไรก็ตามการเลือกใช้โยเกิร์ต ก็ควรเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่มีน้ำตาลเท่านั้น

3.น้ำผึ้ง

ถึงแม้ว่าน้ำผึ้งจะมีความหวานและเหนียวหนืดไปหน่อย แต่ก็สามารถใช้บำรุงผิวได้ดีไม่แพ้อย่างอื่นเลยทีเดียว โดยน้ำผึ้งมีสารชนิดหนึ่งที่จะช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น เนียนนุ่มขึ้นได้ และสามารถต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ดีอีกด้วย จึงช่วยลดโอกาสการเกิดโรคผิวหนังได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้ชาวกรีกก็นิยมนำน้ำผึ้งที่ผสมกับน้ำมันมะกอกหรือนมมาใช้ทำความสะอาดร่างกายเช่นกัน

4.โคลน

สูตรลับบำรุงผิวแบบชาวกรีกโบราณที่ว่ากันว่าสามารถบำรุงผิวได้ดี และช่วยขจัดปัญหาผิวได้อย่างสารพัดอีกด้วย นั่นก็เพราะว่าโคลนอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารที่จะช่วยในการต่อต้านการอักเสบได้ ดังนั้นการนำโคลนมามาส์กหน้าหรือนำมาแช่ตัวเป็นประจำ จึงสามารถบำรุงผิว ลดการเกิดสิวและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวได้อย่างดีเยี่ยม เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีผิวสวยก็ลองบำรุงผิวด้วยโคลนกันดู

5.เกลือทะเล

เกลือทะเล เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับผิวสวยที่ชาวกรีกโบราณให้ความนิยมกันเลยทีเดียว โดยจะนำมาใช้ในการสครับผิวเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นและใช้สำหรับบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม แถมยังมีความปลอดภัยต่อผิวอีกด้วย

อยากมีผิวสวยมาลองบำรุงผิวด้วย 5 เคล็ดลับแบบชาวกรีกโบราณเหล่านี้กันดูไหม แล้วคุณจะมีผิวที่สวยใสดั่งใจแถมมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ที่สำคัญสามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยราคาไม่แพงอีกด้วย