ขนตาไม่เรียงตัว ดูสั้น ไม่แผ่ ไม่หนา ทำให้ดูตาโล้น ตาลอย ตาตก เป็นแบบขนตาที่สาวๆ ทุกคนคงไม่ชื่นชอบกันอย่างแน่นอน แต่ขนตาเด้งเป็นแพดูดกหนา ช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสเป็นประกาย ก็คือแบบขนตาในฝันที่บรรดาสาว ๆ ต่างปรารถนา แต่ว่าจะต้องทำยังไงให้ขนตาที่ไม่ค่อยจะโอเคเท่าไหร่ให้ออกมาสวยเด้งถูกใจ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปต่อขนตา หรือต้องเสียเงินมากมายเพื่อซื้อขนตาปลอมมาติด ถ้าใครอยากรู้ล่ะก็ เรามาดูเทคนิคยืดขนตาให้สวยถูกใจกันเลยค่ะ

วาสลีน ช่วยยืดขนตา

ก่อนเข้านอน หลังจากล้างหน้าให้สะอาดปราศจากเครื่องสำอางหลงเหลืออยู่บนใบหน้าเสร็จแล้ว ให้นำวาสลีนมาทาขนตา จะช่วยในการยืดขนตาให้งอกและยาวออกมา แต่ทั้งนี้ควรทาวาสลีนในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น ไม่ควรทาจนชุ่มเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ตา เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้ขนตายาวขึ้นได้อย่างง่าย ๆ

ปัดขนตาด้วย Mascara

มาสคาร่าเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตขนตาให้สวยได้ โดยหลังแต่งหน้าเสร็จแล้ว ให้นำ Mascara มาปัดขนตาซ้ำ ๆ จะช่วยให้ขนตาทั้งยาวและหนา แต่ว่าการปัดขนตาซ้ำ ๆ จะต้องรอให้มาสคาร่าแห้งซะก่อนแล้วจึงค่อยปัดซ้ำวนไปเรื่อย ๆ ห้ามใจร้อนปัดซ้ำก่อนที่จะแห้งอย่างเด็ดขาด ซึ่งในการปัดขนตาให้ดูสวย เราอาจจะใช้มาสคาร่าหลาย ๆ ยี่ห้อ ที่ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันมาปัดวนซ้ำ อย่างเช่น แท่งนี้ช่วยในการเพิ่มความฟูเด้ง อีกแท่งช่วยเพิ่มความยาว และอีกหนึ่งแท่งก็ช่วยเพิ่มความหนา รับรองว่าขนตาจะเจิดแบบสุด ๆ

อายไลเนอร์ช่วยให้ขนตาปัง

นำอายไลเนอร์แบบน้ำหรือแบบจุ่มหรือจะเป็นอินเนอร์ไลเนอร์ก็ได้ มาเขียนลงไปให้ชิดกับโคนขนตามากที่สุด เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้น

ขนตาสวยด้วยแป้งเด็ก

ไม่เพียงแต่เครื่องสำอางที่ใช้ในการแต่งหน้าอย่าง Mascara กับวาสลีนที่จะช่วยให้ขนตาหนาได้ แต่แป้งเด็กก็ช่วยเนรมิตขนตาหนา ๆ ให้ได้เช่นกัน เริ่มแรกให้ปัด Mascara ลงไปหนึ่งรอบ ไม่ต้องรอ Mascara เซ็ตตัว ให้นำคัตตอนบัตมาจุ่มแป้งแล้วทาให้ทั่ว ๆ โดยทาตั้งแต่บริเวณโคนตาไปจนถึงปลายขนตา เพื่อที่จะให้แป้งเกาะตัวอยู่ที่ขนตา แล้วปัด Mascara ซ้ำอีกรอบ ขนตาก็จะดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ แต่เราจะต้องระวังไม่ให้ลงแป้งเยอะมากเกินไป

ลองนำเทคนิคช่วยให้ขนตายาวและงอนสวยแบบธรรมชาติเหล่านี้ไปใช้เป็นประจำนะคะสาวๆ สาวคนไหนที่มีขนตาสั้น รับรองขนตายาวขึ้นเร็วทันใจแน่นอน

ขอขอบคุณ

ภาพ :istock