หมดเวลาของผมแห้งเสียชี้ฟูเพราะทริคดีๆจาก TRESemme จะช่วยทำให้สาวๆ ได้พบกับทางสว่าง ว่าผมเสียที่หาทางซ่อมได้ยาก อย่างผมดีด ผมชี้ฟูนั้น สาเหตุอาจไม่ได้เกิดจากการย้อม ดัด ทำสี หรือใช้อุปกรณ์ความร้อนเป็นประจำเท่านั้น แต่มีต้นตอปัญหาผมแห้งเสียที่แก้ไม่มีวันจบ อย่างแอคทิวิตี้ประจำวันบางอย่าง ก็อาจเป็นการทำร้ายผมโดยที่คุณไม่รู้ตัว ได้เวลาเช็กลิสตัวเองกันหน่อยแล้วว่าเรามีแอคทิวิตี้หรือความเคยชินอะไรที่มันกำลังค่อยๆ บั่นทอนทำร้ายผมของเราอยู่หรือไม่ ถึงเวลาเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลผม กับคำแนะนำดีๆ จาก TRESemme ช่วยให้สาวๆ รับมือกับปัญหาผมและดูแลผมได้อย่างมือโปร

    เลือกแชมพูให้เหมาะกับเส้นผม
    ใครจะรู้ว่าปัญหาผมที่แก้ไม่หายสักทีของสาวๆ สาเหตุหนึ่งก็มาจากการเลือกใช้แชมพูที่ไม่เหมาะกับสภาพผมของตัวเอง อย่างสาวๆ ที่มีปัญหาผมมันก็ควรเลือกใช้แชมพูที่เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักผม หรือสาวคนไหนที่มีผมดีด ชี้ฟู หากใช้แชมพูที่ไม่เหมาะกับสภาพผม ก็จะยิ่งทำให้ผมแห้งและชี้ฟูกว่าเดิม เพราะการสระผมทำให้ผมของเราสูญเสียความชุ่มชื้นอยู่แล้ว จึงควรเลือกใช้แชมพูที่ช่วยบำรุงล้ำลึก อย่าง TRESemme Keratin Smooth Shampoo ที่มีส่วนผสมของเคราติน ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและลดปัญหาผมชี้ฟูโดยเฉพาะให้ผมนุ่มลื่น ไม่ชี้ฟู จัดทรงง่าย

    ไม่หวีหรือสางผมขณะผมเปียก
    อยากให้สาวๆ ทราบไว้ตรงนี้เลยว่าการหวีผมทั้งๆ ที่ผมเปียกหรือการใช้ผ้าขนหนูขยี้ผมแรงๆ หลังสระเป็นการทำร้ายเส้นผม ยิ่งเวลาผมเปียกผมยิ่งอ่อนแอ การที่เราหวีผมหรือขยี้ผมแรงๆ เป็นการเปิดเกล็ดผมทำให้ผมเสียความชุ่มชื้น ชี้ฟู ไม่เรียงเส้นสวย การใช้คอนดิชั่นเนอร์ทุกครั้งหลังสระผมสามารถช่วยไม่ให้ผมพันกัน นุ่มลื่น จากนั้นจึงใช้แค่ผ้าขนหนูซับผมแค่เบาๆ ก็จะไม่ทำให้ผมดีด ชี้ฟูแถมยังไม่ไปรบกวนเกล็ดผมด้วย

    อย่ามองข้ามการทำทรีทเมนต์ 
    หากพูดถึงการทำทรีทเมนต์ผม สาวๆ หลายคนอาจจะห่างหายกับมันมานาน เพราะดูเป็นเรื่องยุ่งยากและใช้เวลาหรือจะไปทำที่ร้านก็ลำบากและราคาแพง แต่จริงๆ แล้วการทำทรีทเมนต์เป็นขั้นตอนบำรุงผมที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามเลยนะ การทำทรีทเมนต์จะทำให้เส้นผมได้รับสารอาหารอย่างล้ำลึกกว่าการใช้คอนดิชั่นเนอร์เพียงอย่างเดียว เพราะการที่มีผมดีดชี้ฟู ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ผมได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ดังนั้นการทำทรีทเมนต์อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งถือเป็นสิ่งจำเป็น

    อย่ารวบ มัด หรือเปียผมจนแน่นเกินไป
    ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ยางเป็นศัตรูร้ายของเส้นผม ยิ่งถ้าทรงผมโปรดเป็นทรงรวบหางม้าหรือชอบถักเปียบ่อยๆ ผมของคุณอยู่ในภาวะเสี่ยง เพราะการรวบรัดมัดผมแน่นเกินไปจะทำให้เส้นผมส่วนที่ตรงโดนยางรัดผมเปราะและขาดง่าย และยิ่งถ้าเรามัดผมตึงแค่ไหนก็จะยิ่งทำให้ผมหลุดออกจากโคนผมได้มากขึ้นหรือแม้แต่ทรงผมสุดฮิตอย่างดังโงะก็ทำให้ผมของเราเสียได้เหมือนกันจากการเสียดสีและพันกัน