หุ่นสวยด้วยประโยชน์จากกล้วย แค่กินกล้วยวันละ 2 ลูก

  เกิดเป็นสาวไทยโชคดีหลายอย่าง โดยเฉพาะการไม่ขาดแคลนผลไม้อย่าง กล้วย ที่มีประโยชน์มากมายแถมยังอร่อยอีกด้วยค่ะ และสาวๆ รู้ไหมว่าเพียงแค่เรากินกล้วยวันละ 2 ลูก ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพได้อย่างไม่น่าเชื่อ! ทั้งยังช่วยลดอาการของโรคบางอย่างลงได้แบบไม่ต้องกินยาอีกด้วย จะมีอะไรบ้างลองมาอ่านกันเลยค่ะ

 

  1.เติมพลังให้ร่างกายได้ดีกว่ากาแฟ 

กล้วยมีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ในขณะที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ทำให้กล้วยเป็นแหล่งของพลังงานชั้นดี เหมาะไว้ทานเป็นมื้อก่อนออกกำลังกาย ช่วยให้ร่างกายรู้สึกมีแรง กระปรี้กระเปร่า โดยไม่จำเป็นต้องดื่มกาแฟเลยล่ะค่ะ

 

  2.ปรับสมดุลความดันโลหิต

กล้วยมีโซเดียมต่ำแต่มีโพแทสเซียมสูง ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะสำคัญอย่างสมองและหัวใจได้ดี และยังช่วยลดอาการบวมน้ำได้ด้วย ดังนั้นจึงเหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีปัญหาความดันโลหิตสูง หรือสาวที่มักมีอาการบวมน้ำในช่วงวันนั้นของเดือนค่ะ

 

  3.ช่วยแก้อาการท้องผูก 

  นั่นเป็นเพราะกล้วยมีเส้นใยอาหารอยู่มาก ทำให้การขับถ่ายที่เคยติดขัดกลับมาง่ายดายได้อีกครั้ง สำหรับแพทย์แผนไทยแล้ว แนะนำ กล้วยน้ำว้าสุก เป็นพิเศษ เพราะย่อยง่ายและมีคุณสมบัติแก้ท้องผูกได้ดีเยี่ยมค่ะ

 

  4.บรรเทาอาการกรดไหลย้อน 

โรคยอดฮิตของคนทำงานจะลดลงถึงขั้นหายได้ เพียงทานกล้วยเป็นประจำค่ะ โดยแนะนำเป็นกล้วยน้ำว้าที่เริ่มสุกเหลืองแต่ยังไม่สุกงอม ซึ่งอาจจะยังมีรสฝาดติดปลายลิ้นนิดๆ จะช่วยได้มากที่สุดเลยล่ะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : true ID