5 อาหารที่ดีต่อระบบขับถ่าย แก้ท้องผูกง่ายๆ ขับถ่ายสบายท้อง!

เคยเป็นไหมค่ะกับอาการไม่สบาย อึดอัดท้อง ขับถ่ายไม่ปกติ และเกิดอาการท้องผูกอยู่บ่อยๆ เอาล่ะค่ะ! ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น ลองหันมาใส่ใจกับเรื่องอาหารการกินดูซักนิด แล้วเชื่อสิค่ะว่าชีวิตและระบบขับถ่ายของคุณจะต้องเปลี่ยนไป!

1.มะละกอสุก

สุดยอดผลไม้ที่ช่วยเรื่องระบบการขับถ่ายได้เป็นอย่างดีสำหรับเจ้า มะละกอสุก เนื่องจากในหนึ่งผลมะละกออุดมไปด้วยสารและเอนไซม์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร ใครที่กำลังท้องผูกอยู่ เจ้าผลไม้นี้คือคำตอบที่ใช่เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้มันยังประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอยู่หลากหลายชนิดแถมยังบำรุงผิวพรรณของสาวๆได้อีกด้วยนะ บอกเลยว่าคุณจะหน้าใส ผิวสวย ระบบขับถ่ายคล่อง แค่ทานเจ้ามะละกอนี่แหละค่ะ

 

2.กล้วยน้ำว้าสุก

อีกหนึ่งผลไม้คู่เมืองไทยที่ไม่ว่าใครๆก็ชอบทานอย่าง กล้วย บอกเลยว่ามันสามารถช่วยเรื่องระบบขับถ่ายของคุณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะช่วยให้ขับถ่ายคล่อง ไม่ท้องผูก ที่สำคัญสำหรับคนที่เป็นริดสีดวงทวาร มันยังสามารถช่วยบรรเทาอาการได้อีกด้วยนะคะ ประโยชน์ของกล้วยยังไม่หมดง่ายๆเพียงเท่านี้นะคะสาวๆ

 

3.น้ำดีท็อกซ์ลำไส้

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า ซื้อได้ที่ไหน แพงไหม เท่าไหร่ ใช่ไหมล่ะค่ะ บอกเลยค่ะว่าคุณสามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน เจ้าน้ำดีท็อกซ์ลำไส้จะช่วยชะล้างของเสีย สิ่งตกค้าง (ตะกรันลำไส้) ตามซอกหรือรอยพับภายในลำไส้ของเราค่ะ ถ้าไม่มีเจ้า ตะกรันลำไส้ คุณจะขับถ่ายได้สะดวกและคล่องขึ้น ปัญหาท้องผูกก็จะไม่ถามถึงนั่นเองค่ะ

 

4.มะม่วงสุก

เข้ากับซัมเมอร์ไปอีกค่ะสำหรับเจ้า มะม่วงสุก ที่ต้องบอกเลยค่ะว่าดีต่อระบบขับถ่ายแบบสุดๆไปเลยแถมยังแก้ท้องผูกได้อีกด้วย แต่ควรบริโภคแต่พอดีนะคะสาวๆไม่อย่างงั้นแล้วอาจจะเข้าห้องน้ำตลอดวันแถมยังอ้วนอีกด้วยนะคะ

 

5.น้ำเปล่า

น้ำเปล่า ธรรมดาๆเนี้ยแหละค่ะที่จะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของคุณดีขึ้น! ยิ่งดื่มมากก็ยิ่งไกลห่างออกจากคำว่าท้องผูกค่ะสาวๆ จะเรียกว่าเป็นของฟรีสุดวิเศษก็คงไม่ผิดค่ะ ทั้งแก้ท้องผูก บำรุงหัวใจ ดีต่อระบบย่อยอาหาร แถมยังทำให้ผิวสวยไร้สิว สารพัดประโยชน์มากๆค่ะสำหรับการดื่มน้ำเปล่า แต่จริงๆแล้วการดื่มน้ำยังมีข้อดีมากกว่าที่คุณคิดอีกด้วยนะคะ

 

ขอบคุณที่มาจาก : true ID