4 อาหารสร้างหน้าเด้ง ผิวใสไร้ริ้วรอย

มะเขือเทศ

 

หลายคนโดยเฉพาะสาวๆ นีรู้จักกันดีกว่ามะเขือเทศเปรียบเหมือนนางฟ้ามี่เสกให้ผิวหน้าของเราใสไร้ริ้วรอยอย่างแท้จริง นอกจากสาวๆ หลายคนหันไปดื่มน้ำมะเขือเทศ หรือทานมะเขือเทศกันอย่างจริงจังแล้ว  ยังสามารถฝานบางๆ มามาส์กหน้าก่อนนอนได้อีกด้วย (ให้ซึมเข้าผิวทุกทิศทางกันไปเลย) ที่มะเขือเทศเสกผิวใสให้เราได้ เพราะมะเขือเทศมีไลโคปีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว และร่างกายของเรานั่นเอง

 

แซลมอน

 

ถูกใจคออาหารญี่ปุ่นแน่นอน เข้าร้านเมื่อไรอย่าลืมสั่งแซลมอน เพราะแซลมอนมีโอเมก้า 3 ที่นอกจากจะช่วยบำรุงสมองให้คิดแล่นฉับไวแล้ว ยังช่วยลดเลือกริ้วรอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ รวมถึงลดอาการอักเสบของสิวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแอสต้าแซนธิน และโปรตีนที่อิ่มท้องกำลังดี เหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับวันสำคัญจริงๆ

 

อโวคาโด

 

แม้จะมีราคาอยู่สักหน่อย แต่หามาทานสักลูกสองลูกช่วงใกล้วันสำคัญก็ไม่เลวนะ เพราะอโวคาโดเปี่ยมไปด้วยไขมันที่ดีต่อร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง มีน้ำมีนวล ลดเลือนริ้วรอย แถมยังมีสารอาหารดีๆบำรุงสมอง และร่างกายอีกเพียบ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี  วิตามินอี เป็นต้น

 

สตอเบอร์รี่

 

ลองปิดท้ายมื้ออาหารก่อนวันสำคัญด้วยสตอเบอร์รี่ดูสิ เพราะนอกจากสตอเบอร์รี่จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวมากมายแล้ว เนื้อสัมผัสของสตอเบอร์รี่ยังช่วยขัดฟันให้ขาวสะอาดวิ๊งอีกด้วย

ไม่ว่าจะงานไหนๆ อาหารเหล่านี้ช่วยได้มากแน่นอนค่ะ แต่ที่สำคัญก่อนวันสำคัญต้องดื่มน้ำเยอะๆ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ ทีนี้ก็ทำใจให้สบาย พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์แน่นอนค่ะ

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : Sanook