ลองลุกมาทำสิ่งดีๆ แบบนี้ให้เป็นประจำนะคะ 

รับรองรูปหน้าเพื่อนๆ จะค่อยๆ กระชับเข้ารูป ปลอดภัย แถมได้หน้าใหม่สวยๆ แบบไม่เปลืองสตางค์อีกด้วย 


เลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ใบหน้าขยาย

เลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ใบหน้าขยาย

1. อย่าใช้กรามในการบดเคี้ยวอาหารมากๆ โดยเฉพาะอาหารที่หนา เหนียวและเคี้ยวยาก เช่น หมากฝรั่ง ข้าวเหนียว เนื้อเหนียวๆ เป็นต้น การบดเคี้ยวสิ่งเหล่านี้บ่อยๆ จะทำให้กล้ามเนื้อขากรรไกรได้รับการ บริหารจนใหญ่ขึ้นเหมือนกับการเล่นกล้าม ทำให้บริเวณขากรรไกรใหญ่ขึ้น เป็นผลทำให้ใบหน้าของคุณกลมบวมยังไงหล่ะ

2. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหลังรับประทานอาหาร เพราะจากการ ศึกษาวิจัยพบว่า การออกกำลังกายหลังการรับประทานอาหารนั้น จะทำให้เกิดแก๊ส ในระบบย่อยอาหารอย่างรวดเร็วค่ะ นอกจากแก๊สจะทำให้เกิดอาการท้องอืด อึดอัด แน่นท้องแล้ว ยังทำให้เกิดอาการอ้วนแบบบวมน้ำขึ้นอีกด้วย และการบวมน้ำที่ว่านี้ก็ส่งผลไปถึงใบหน้าด้วยเช่นกันนะ

3. งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกประเภทก็จะช่วยได้มาก เพราะแอลกอฮอล์เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการบวมน้ำนะคะ ถ้ายังเป็นนักดื่มอยู่หล่ะก็ เรื่องที่หน้าตาจะเรียวสวย แก้มไม่ดูบวมอืดก็คงเป็นไปได้ยาก

4. ลดอาหารที่มีรสเค็ม เพราะยิ่งทานรสเค็มมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้มากเท่านั้น เนื่องจากร่างกายของคนเรานั้น ต้องเก็บกักน้ำเอาไว้ เพื่อที่จะขับโซเดียมที่ได้จากความเค็ม เป็นผลให้ใบหน้าของคนชอบรสเค็ม บวมน้ำตุ่ยๆ ยังไงหล่ะคะ

5. ดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร   เพราะหากคุณเป็นคนดื่มน้ำน้อย กลไกของร่างกายก็จะพยายามกักเก็บน้ำเอาไว้ให้มากที่สุด ผลที่ตามมาก็คือ การบวมน้ำที่เท้า มือ และที่ใบหน้านั่นเอง แต่ถ้าดื่มน้ำในปริมาณที่พอดีกับความต้องการ ของร่างกาย ร่างกายของเราก็จะมีการกักเก็บและการระบายน้ำออกมาได้อย่างสมดุล และก็ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะบวมด้วยอาการบวมน้ำอีกด้วยค่ะ  

 

ดูแลทรงผมให้รับกับใบหน้า 

รู้ไหมคะ การปรับแต่งทรงผมก็ช่วยอำพรางใบหน้าของเราให้เรียวเล็กลงได้ไม่น่าเชื่อ เรียกว่าทรงผมที่ใช่ จะทำให้ใบหน้าคุณดูเรียวสวยเลยหล่ะ ทรงผมที่เหมาะกับใบหน้ากลมบาน คือ การทำผมแสกข้างค่ะ   เพราะจะช่วยลดความกลมของใบหน้าได้ หรือจะเป็นทรง
ที่สไลด์ด้านข้างให้เป็นเลเยอร์ก็ช่วยทำให้หน้าเรียวได้เหมือนกันนะคะ  
ใครมีเวลาน้อยมากๆ แต่อยากให้ใบหน้าดูเล็กลงบ้าง ลองไว้ทรงผมที่เหมาะกับใบหน้า รับรองว่าอำพรางได้อย่างแน่นอนค่ะ 

ดูแลทรงผมให้รับกับใบหน้า

ใช้การบริหารใบหน้าเข้าช่วย!

ดูแลทรงผมให้รับกับใบหน้า

วิธีนี้ถ้าทำอย่างมีวินัย เพื่อนๆ จะได้ผลลัพธ์คุ้มค่าที่มาพร้อมกับใบหน้าเรียวกระชับอย่างแน่นอน เรียกว่าสวยแบบสุขภาพดี เพราะใบหน้าจะได้รับการออกกำลังกาย ทำให้มีน้ำมีนวลอย่างเห็นได้ชัด   
เอาหล่ะ..ก่อนจะทำการบริหารใบหน้าควรเริ่มต้นด้วยการอบอุ่มกล้ามเนื้อใบหน้า โดยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นนะคะ เพราะกล้ามเนื้อใบหน้าส่วนนั้นจะได้เกิดการยืดหยุ่น พร้อมรับการบริหารหน้าเรียวและเราจะได้ขยับกล้ามเนื้อได้ง่ายขึ้นด้วย 
จากนั้นให้หมุนคอไปทางซ้ายและขวาช้าๆ เพื่อเป็นการวอร์มอัพใบหน้าให้พร้อมทำท่าบริหารและช่วยในการหมุนเวียนของเลือดที่สูบฉีดที่ใบหน้าให้ดีขึ้น

1. ท่าลดแก้ม อ้าปากให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้จากนั้นดึงปากมาหุ้มฟันไว้แล้วยิ้ม ให้กว้างที่สุด จะรู้สึกได้ถึงการตึงที่ใบหน้า เพราะกล้ามเนื้อแก้มเกิดการกระตุ้น ทำให้หน้าเล็กเรียวลงได้

2. ท่าลดไขมันใต้คาง  เงยหน้าขึ้นให้สุด ทำค้างไว้แล้วเอาฝ่ามือจับบริเวณลำคอ จากนั้นดึงริมฝีปากล่างมาหุ้มริมฝีปากบนให้เยอะที่สุด ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที ท่านี้อาจจะดูพิลึก แต่รับรองผลที่ได้แน่นอนค่ะ 

3. ท่ากระชับใบหน้า  เริ่มด้วยการยิ้มแบบยิงฟันให้กว้างที่สุด เพื่อให้กล้ามเนื้อตึง จากนั้นพูดคำว่า อา อี อู เอ โอ ยาวๆ จะรู้สึกได้ถึงใบหน้าที่ตึงขึ้น เป็นท่าบริหารหน้าเรียวที่ช่วยกระชับใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ 

4. ท่าบริหารกล้ามเนื้อ ให้อมลมที่แก้มทีละข้างให้ป่องสุดๆ แล้วสลับไปมาทั้งสองข้าง ท่านี้เป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าโดยเฉพาะช่วงแก้มให้ลดลง ท่านี้จะทำให้เพื่อนๆ เข้าใกล้หน้าเชฟ V เข้าไปทุกทีแล้วล่ะ 

5. ท่าบริหารกราม  ท่านี้เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ ช่วยกระชับแก้มได้ดีสุดๆ  วิธีการอ้าปากให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วเปลี่ยนมาทำปากจู๋ จากนั้นให้ทำสลับกันไป สักวันละประมาณ 10 นาที แค่นั้นเอง กรามใหญ่ๆ ที่กวนใจเราก็จะมีขนาดลดลงค่ะ 

 

นวดหน้าถูกวิธี ก็ช่วยให้หน้าเล็กลงได้ 

1. นวดหน้าผาก โดยใช้นิ้วนางและนิ้วกลางนวดจากบริเวณกึ่งกลาง หน้าผากแล้วค่อยๆนวดวนขึ้นเป็นแนวขดลวดขึ้นลงเบาๆ จนถึงบริเวณขมับ 6 จังหวะ ทำซ้ำแบบนี้ 3 ครั้ง

2. นวดกล้ามเนื้อใต้ตา ให้ใช้นิ้วนางและนิ้วกลางนวดเบาๆ บริเวณใต้ตาของเรา โดยเริ่มจากตามแนวโครงกระดูกเบ้าตาล่าง แล้ววนไปวนมาเบาๆ 3 ครั้ง

3. นวดแก้ม ด้วยวิธีการใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้างของเรานวดจากบริเวณมุมปาก ในลักษณะแบบยกผิวขึ้นเป็นมุมกว้าง แล้วนิ่งไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วค่อยลูบลง ทำแบบนี้ให้ครบ 3 ครั้ง

4. นวดมุมปาก ยกกระชับผิวบริเวณมุมปากโดยใช้ปลายนิ้วทั้งสองข้าง นวดจากบริเวณกึ่งกลางคาง ขึ้นไปที่ตรงบริเวณมุมปากในลักษณะยกขึ้น 3 ครั้ง

 

ที่มา:http://www.cigna.co.th/