5 วิธีแก้ขนตาบาง เพิ่มขนตาให้ตาหวานเป็นธรรมชาติ

      สาวขนตาบาง มักจะเจอปัญหาว่า ปัดมาสคาร่าก็แล้ว ติดขนตาปลอมก็แล้ว มักจะดูไม่ค่อยธรรมชาติเท่าไหร่ มาทางนี้เลยค่า เรามีวิธีแก้ปัญหาขนตาบางมาฝาก ขอแค่ทำเป็นประจำ สาวคนตาบางจะได้ขนตาใหม่ ที่ทั้งยาวและแข็งแรงเลยล่ะค่ะ จะมีวิธีไหนกันบ้าง ก็ตามมาดูกันน้า ไม่เฉพาะแค่สาวขนตาบาง ใครที่อยากให้ขนตายาวสวย ก็ทำตามกันได้ค่ะ

 

1. ใช้วาสลีนทาลงบนขนตาทุกคืน

วาสลีนเป็นส่วนผสมของไขมันธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้น และช่วยบำรุงผิวหนังได้อีกด้วยค่ะ วิธีใช้เร่งขนตายาวจะใช้คอตตอนบัตแตะวาสลีนมาทาลงบนเส้นขนตาตอนกลางคืนก่อนนอนนะคะ โดยทาวาสลีนให้ชิดโคนขนตาให้มากที่สุด แล้วค่อยล้างออกตอนเช้า ขนตาที่ได้รับความชุ้มชื้นและไขมันอย่างเพียงพอจะทำให้ขนตายาวและหนาแบบธรรมชาติขึ้นมาได้ค่ะ

 

2. ใช้ถุงชาเขียววางลงบนเปลือกตา

ชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดอาการคล้ำให้ผิวใต้ตาสว่างขึ้นได้แล้ว ชาเขียวยังมีความชุ่มชื้นที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวและขนได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้นทุกวันก่อนนอน คุณสามารถใช้ถุงชาเขียวหลังจากแช่น้ำอุ่นๆ แล้วมาวางลงบนดวงตาแล้วหลับตาทิ้งเอาไว้สัก 15 นาทีก่อนล้างออก ก็ช่วยให้ผิวใต้เตาดูสดใส ขนตาก็สามารถยาวขึ้นแบบเป็นธรรมชาติได้อีกด้วยนะคะ

 

3. ใช้น้ำมันมะพร้าวปัดลงบนขนตา

น้ำมันมะพร้าวมีวิตามิน E ที่ช่วยให้ขนตาแข็งแรง และยังให้ความชุ่มช้นที่เร่งให้ขนตายาวหนาแบบธรรมชาติได้ด้วยนะคะ วิธีการใช้ก็ง่ายๆ เลยค่า แค่ก่อนนอนให้แปรงมาสคาร่าเก่าล้างสะอาดๆ นำมาจุ่มในน้ำมันมะพร้าวก่อนปัดให้ทั่วขนตาแล้วนอน ทำเป็นประจำทุกคืน ขนตาบางก็เปลี่ยนเป็นสาวตาหวาน ขนตางอนหนาแบบธรรมชาติง่ายๆ ได้แล้วค่า

 

4. ใช้เบบี้ออยล์ทาลงบนขนตาเป็นประจำ

เป็นอีกหนึ่งนำมันที่มีประโยชน์ดีๆ เหมาะกับผู้หญิงเลยนะคะ เพราะนอกจากให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแล้ว ยังมีวิตามิน E ที่ช่วยบำรุงขนและผมได้อีกด้วย ใครที่อยากขนตายาว ลองใช้แปรงมาสคาร่าเก่าล้างสะอาดมาใช้คู่กับเบบี้ออยล์นะคะ โดยการใช้แปรงแตะกับเบบี้ออยล์แล้วนำมาปัดขนตาเป็นประจำทุกคืนก่อนนอน เท่านี้ก็ช่วยเร่งให้ขนตายาวและหนา บอกลาขนตาบางๆ ได้เช่นเดียวกันค่า

 

 

5. นวดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

การไหลเวียนของเลือดสำคัญมากต่อการฟื้นฟูและเติบโตของส่วนต่างๆ ในร่างกายนะคะ เพื่อให้เลือดมาเลี้ยงส่วนของดวงตา ให้ขนตายาวมากขึ้น สาวๆ ต้องล้างหน้าและทำความสะอาดเปลือกตาให้สะอาด อย่าให้มีเครื่องสำอางตกค้างนะคะ เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันของสิ่งสกปรก แล้วใช้ปลาวนิ้วนวดวนบนเปลือกตาเบาๆ เป็นการกระตุ้นเลือดให้ไหลเวียนมาถึงส่วนของดวงตานะคะ ทำสักประมาณ 5 นาทีทุกวัน ก็ช่วยเร่งให้ขนตายาวแบบธรรมชาติได้ค่า

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue