ทิปส์แต่งหน้าแก้ตาลอย สวยแก้โหงวเฮ้ง!

1. ใส่คอนแทคเลนส์ให้ตาดูโตขึ้น

หากสำรวจแล้วเป็นคนตาลอย วิธีแรกที่นิยมมากๆ ก็คือการใส่คอนแทคเลนส์เพื่อเพิ่มเนื้อที่ให้ดวงตาดำดูโตขึ้นน้า ไม่จำเป็นต้องใส่แบบบิ๊กอายก็ได้ค่ะ เลือกให้คอนแทคเลนส์มีขนาดใหญ่กว่าดวงตาและเป็นสีธรรมชาติได้ ก็ยิ่งดีค่า

 

2. เขียนอายไลเนอร์ยกหางตาขึ้น

นอกจากการใส่คอนแทคเลนส์แล้ว ก็ใช้การเขียนอายไลเนอร์แบบเส้นเข้มๆ หรือจะจัดเป็นสโมคกี้อายไลเนอร์เลยก็ได้นะคะ โดยจะเน้นให้สีดำทางหางตายกขึ้น เพื่อหลอกตาว่า พื้นที่ตาขาวเล็กลงนั้นเองค่ะ

 

3. เน้นกลิสเตอร์ตรงหัวตา

เลือกใช้อายแชโดว์แบบกลิสเตอ์บริเวณหัวตานะคะ รวมถึงการเลือกใช้อายแชโโว์ในโทนสี่เข้มๆ เพื่อหลอกตา ให้พื้นที่ตาขาวดูเล็กลง แล้วลงอายแชโดว์สีสว่างๆ ลงบนเปลือกตาเพื่อเน้นให้จุดสนใตไปที่หัวตาและดูธรรมชาติแทนค่ะ

 

4. เขียนขอบตาล่าง

การเขียนขอบตาล่าง จะช่วยหลอกตาให้ตาขาวด้านล่างดูเล็กลง และทำให้ตาดำดูโตขึ้นนะคะ ดังนั้นสาวๆ ที่ตาลอย เวลาแต่งหน้า อย่าลืมเขียนขอบตาล่างกันด้วยนะคะ เพื่อให้ดวงตาดูได้รูปมากขึ้นค่ะ

 

5. ปัดมาสคาร่าให้ขนตาบนดูฟู

ยิ่งขนตาดูฟูก็ยิ่งน่ามองนะคะ และยังทำให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้นได้อีก เป็นลุคที่เข้ากับสาวตาลอยมากค่ะ เน้นเขียนขอบตาล่างเส้นบางๆ แล้วปัดขนตาบนให้ดูฟู ก็ยิ่งทำให้ดวงตาดูสดใส ไม่ดูง่วงนอน และยังดึงสเน่ห์ของดวงตาออกมาได้มากขึ้นน้า

 

6. ทาลิปสติกสีสวยๆ ดึงความสนใจ

นอกจากการแต่งหน้าเพื่อแก้ไขรูปตาแล้ว เราก็สามารถใช้วิธีการแต่งหน้าเน้นส่วนอื่นของใบหน้า เพื่อดึงดูดสายตาคนอื่นให้ไปสนใจสิ่งอื่นนอกจากดวงตาของเราได้นะคะ ลองทาลิปสติกสีเริ่ดๆ ก็ช่วยเบี่ยงความสนใจได้ค่า

 

7. ปัดแก้มให้ดูโกลว์ ก็ช่วยให้ดูสดใสขึ้นได้

การที่ดวงตาลอย ทำให้เหมือนคนง่วงนอน ก็ควรแต่งหน้าให้ดูสดใสเพิ่มขึ้นกันสักเล็กน้อยค่า สาวๆ ลองปัดไฮไลท์ลงบนแก้มให้ดูระเรื่อ ก็ทำให้ใบหน้าดูสดใส ตาลอยก็ไม่ดูง่วงและเบลอแล้วค่า

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue