8 คุณประโยชน์ของเปลือกกล้วยทำได้ขนาดนี้เลยหรอ

 

 

1.ทำให้ฟันขาว

โดยใช้เปลือกกล้วยทาลงไปที่ฟันของคุณทุกวัน เป็นเวลา 1 นาที เพื่อให้ฟันของคุณขาวขึ้นเหมือนกับว่าเราไปฟอกสีฟันมาแบบนั้นเลย ซึ่งถ้าไปคลินิกทันตกรรมอาจใช้เงินเป็นจำนวนมาก

2 ลบหูด/ไฝ

เปลือกกล้วยช่วยในการกำจัดหูดและไฝที่มีขนาดเล็กได้ สำหรับวิธีการใช้ให้ได้ผลเพียงแค่ถูเปลือกในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากหูดและไฝ นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการใช้เปลือกกล้วยสำหรับผิว

 

 

3.สิวหายแน่นแน

เพียงแค่นวดเปลือกกล้วยบนใบหน้าและร่างกายเป็นเวลา 5 นาทีทุกวันเพื่อรักษาสิว ผลลัพธ์จะปรากฏภายในหนึ่งสัปดาห์ หรือใช้เปลือกจนกว่าสิวจะหายไป

4.ลดริ้วรอย

เปลือกกล้วยช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่น ใส่ไข่แดงลงในเปลือกกล้วย ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทาบนหน้าของคุณไว้ประมาณ 5 นาที จึงล้างออก ทำเป็นประจำสามารถช่วยลดริ้วรอยได้

 

 

5.เป็นยาแก้ปวด

ใช้เปลือกกล้วยโดยตรงกับพื้นที่ที่ได้รับความเจ็บปวด ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จนกว่าอาการปวดจะหายไป ส่วนผสมของหรือจใช้น้ำมันพืชและเปลือกกล้วย ทาแปะไว้ยังช่วยในการบรรเทาอาการปวดได้เช่นกัน

6.การรักษาโรคสะเก็ดเงิน

ใช้เปลือกทาบนพื้นที่ที่เกิดโรคสะเก็ดเงิน เปลือกกล้วยมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและลดอาการคัน จะช่วยให้คุณสามารถรักษาโรคสะเก็ดเงินได้อย่างรวดเร็ว และคุณสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนในเวลาไม่นาน

 

7.ใช้ขัดเงิน และหนังให้ดูสวยเงา

ถูเปลือกกล้วยลงบนรองเท้าหนัง และเครื่องประดับเงินเพื่อให้พวกมันส่องสว่างมาทันที โดยไม่ต้องไปซื้อน้ำยาแพงๆมาเช็ดถูเลย เพียงแต่ใช้เปลือกกล้วยเท่านั้นเงินก็ไม่ต้องเสีย

8.การป้องกันรังสียูวี

เปลือกกล้วยช่วยป้องกันดวงตาจากรังสียูวีที่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังได้รับการพิสูจน์เพื่อลดความเสี่ยงของต้อกระจก

 

 

เห็นไหมค่ะว่าสิ่งที่คุณไม่คาดคิดว่ามันจะไม่มีประโยชน์ มันกลับมาทำประโยชน์ให้กับคุณมากมากมาย เพียงแค่รู้จักทำมาใช้ หรือลองศึกษาข้อมูลดีๆ และยังมีอีกหลากหลายสิ่งที่เป็นประโยนช์กับคุณโดยที่คุณไม่รู้หรอกว่ามันมี นี่เป็นอีกความรู้ใหม่ที่อยากเอามาฝากให้ทุกๆ ท่านได้รู้และนำไปใช้กันนะคะ

 

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue