สปาขัดผิวคืออะไร ต้องเตรียมตัวยังไงก่อนทำบ้าง

 

 

      เรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องคู่กันกับผู้หญิงอยู่แล้วนะคะ ซึ่งการดูแลผิวสวยนอกจากการดูแลความสะอาด และการทานอาหารที่มีประโยชน์แล้วก็มีอีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ หลายคนนิยมทำกันนะคะ นั้นก็คือวิธีการทำ “สปาขัดผิว”

พอได้ยินชื่อหลายคนก็จะนึกถึงคอร์สเจ้าสาวกันขึ้นมาเลยใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ก็สามารถเข้าไปทำสปาขัดผิวกันได้นะคะ เพื่อผิวสวย ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีราคาแตกต่างกันไป ใครที่ไม่รู้จักการทำสปาขัดผิวคืออะไร มีประโยชน์และการเตรียมตัวยัง ตามมาดูกันเลยค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำกัน

 

ประโยชน์ของการทำสปาขัดผิว

 

 

แล้วสปาขัดผิวจะต่างจากการขัดผิวทั่วไปยังไง ตามมาดูที่ประโยชน์ของการทำสปาขัดผิวได้เลยค่ะ เพราะประโยชน์ของสปาขัดผิวไม่ได้แค่เอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเท่านั้น แต่ยังดีกับผิวและสุขภาพในด้านอื่นอีกด้วยค่ะ สปาขัดผิวมีประโยชน์ยังไง ตามมาดูกันค่า

- ช่วยให้ผิวสดใส

- ป้องกันริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย

- ลดสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน

- ช่วยทำให้ทาครีมได้ดีขึ้น

- ช่วยผ่อนคลายร่างกายให้รู้สึกสดชื่น

- ช่วยทำให้รู้สึกสดใส ผ่อนคลายความเครียด

ได้ประโยชน์ทั้งผิวสวยและผ่อนคลายให้จิตใจรู้สึกสบายด้วยนะคะ ใครที่เครียดๆ เรื่องต่างๆ หรือมีปัญหาผิวเสียมาก็สามารถทำสปาขัดผิวได้ทั้งนั้นนะคะ ไม่จำเป็นต้องสาวเลย

 

วิธีเตรียมตัวเข้าสปาขัดผิว

 

 

สำหรับคนที่ไม่เคยเข้าสปาเลย ก็อาจจะงงกันได้นะคะ ว่าจะทำสปาแล้วต้องเตรียมตัวยังไงกันบ้าง เพื่อจะได้ไม่เกร็งเวลาที่ทำสปาขัดผิวกันนะคะ จะต้องเตรียมตัวกันยังไงดี มาดูกันค่า

- ใส่เสื้อผ้าสบายๆ ที่เหมาะแก่การเปลี่ยนชุด

- กินอาหารเบาๆ เพราะการทำสปาใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

- ไม่ต้องกลัวอาย การทำสปาขัดผิว จะต้องมีการถอดเสื้อผ้าเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นจึงไม่ต้องอายเลยค่า

- ไม่ต้องกังวลอะไร เพื่อให้ผ่อนคลายไปกับการทำสปาขัดผิว ควรวางมือถือเอาไว้ไกลๆ เพื่อใช้เวลาผ่อน8ลายได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลกับการเล่นโซเชี่ยลนั้นเองค่า

- บอกความต้องการได้ เวลาที่ทำสปาขัดผิว หากไม่อยากทำตรงจุดไหน ควรแจ้งร้านเอาไว้ก่อน เพื่อให้ได้รับการบริการที่ถูกใจค่า

การเข้าทำสปาขัดผิวเตรียมตัวง่ายๆ กันแค่นี้เองค่า ไม่มีอะไรยากเลย คุณสามารถบอกความต้องการกับคนทำได้ เพราะยังไง เขาก็ตามใจคุณค่ะ

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue