How to แก้หน้าห้อยแก้มหย่อน ง่ายๆแค่ขยับหน้า

วิธีการกำจัดส่วนเกินและไขมันบนใบหน้า

 

 

1.การบริหารบริเวณโหนกแก้ม

ประโยชน์ของการบริหารบริเวณโหนกแก้มจะเพิ่มการไหลเวียนโลหิตของแก้มและจะเพิ่มความร้อนจากนิ้วมือไปที่ใบหน้าของคุณทำให้ไขมันบริเวณนี้สลาย

-ครั้งแรกให้วางนิ้วชี้ของคุณบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง กดนิ้วมือลงไปที่ผิวหนังวางขนานกับหน้าในแนวตรง เริ่มหมุนปลายนิ้วของคุณในทิศทางเข้าออกข้างจมูก หมุนต่อไปเรื่อยๆ ให้ครบเป็นเวลา 60 วินาที และทำแบบนี้เป็นประจำสองครั้งต่อวัน

 

2.การบริหารแบบAir-Puffing

วิธีลดไขมันแก้มด้วยการบริหารกล้ามเนื้อปากและแก้มโดยการอมลมไว้ในปากที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณแก้มของคุณกระชับและได้สัดส่วน

-ให้คุณสูดลมเข้าไปในปากของคุณและอมมันไว้ วิธีนี้จะทำให้ริมฝีปากของคุณพองออก ทำแบบนั้นค้างไว้เป็นเวลา 10 วินาที ต่อจากนั้นเลื่อนลมอากาศไปยังแก้มด้านซ้ายและค้างตำแหน่งเดิมไว้ 10 วินาที  ต่อมาทำเหมือนกันเลื่อนไปที่แก้มด้านขวาค้างไว้อีก 10 วินาที ทำซ้ำขั้นตอนนี้ 20 ครั้ง และทำแบบนี้เป็นประจำสองครั้งต่อวัน

 

3.การบริหารแบบ Fish-Face หรือดูดข้างแกม

เป็นวิธีการกำจัดไขมันแก้มโดยการบริหารที่น่าสนใจและง่ายสำหรับการทำให้แก้มกระชับ

– ให้คุณดูดแก้มของคุณภายในปากไว้ให้สุดและให้ริมฝีปากออกด้านนอก เมื่อทำแบบนี้แล้วใบหน้าของคุณจะปรากฏเป็นรูปปลา มันอาจจะน่าเกลียดนิดๆ แต่ได้ผลดี ทำแบบนี้ในตำแหน่งเดิมค้างไว้เป็นเวลา 30 วินาที จากนั้นหายใจลึกๆ ทำซ้ำอีกครั้งเป็นเวลา 30 วินาที เหมือนเดิม ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง ทำแบบนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วใบหน้าของคุณจะเรียวสวยควรทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน

 

4.การบริหารแบบ Fish-Blow

คือการบริหารกล้ามบริเวณแก้มอีกเช่นกัน ที่ช่วยในการกระชับส่วนที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเรียวอีกครั้ง

-วิธีการนี้จะให้คุณสูดลมเข้าไปในปอดโดยใช้ปากดูดลมเข้าไปให้แก้มตอบ แล้วจึงปล่อยลมออกมาให้แก้มทั้งสองผอง เหมือนกับปลาที่กำลังหายใจใต้น้ำ รักษาตำแหน่งค้างไว้ 30 วินาที ผ่อนคลายสักครู่แล้วเป่าแก้มของคุณอีกครั้งเป็นเวลา 30 วินาที บริหารซ้ำๆ 10 ครั้งต่อครั้ง ทำอย่างน้อยสองครั้งต่อวัน หรือเท่าที่คุณสามารถทำมันได้

 

 

 

5.การบริหารแบบ Push and Smile

คือการตึงผิวของเราแล้วยิ้มช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อแก้มและกรามประชับ และยังช่วยในเรื่องของริ้วรอยอีกด้วย

-ให้ใช้สองฝ่ามือของคุณรูดผิวหน้าไปด้านหลังให้ตึง จากนั้นให้ยืดกล้ามเนื้อริมฝีปากโดยการยิ้มควรจะค่อยๆ ยิ้มอย่างนุ่มนวลเพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอย ยิ้มให้กว้างรักษาตำแหน่งนี้เป็นเวลา 5 วินาที จึงปล่อยรอยยิ้ม ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง และยกมือขึ้นแล้วทำซ้ำต่ออีก 5 ครั้งต่อครั้ง ทำอย่างน้อยสองครั้งต่อวัน

 

6.การบริหารแบบ Tongue Tease

วิธีนี้จะเป็นการกำจัดไขมันบนหน้าได้อย่างรวดเร็วโดยการ แลบลิ้นออกมา

-เป็นวิธีง่ายๆ เพียงแค่ให้คุณแลบลิ้นออกมาในขณที่ยิ้ม หากทำถูกต้องจะรู้สึกตึงๆ แน่นๆ บริเวณโหนกแก้ม รักษาตำแหน่งค้างไว้ 10 วินาทีแล้วพัก ทำซ้ำ 20 ครั้งในทำอย่างน้อยวันละสองครั้ง

 

เป็นการบริหารใบหน้าง่ายๆ ที่จะช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อ ไขมันส่วนเกิน ที่มันหย่อนคล้อยออกมา มันจะทำให้เวลาถ่ายรูปและดูไม่สวยกลับมาสวยอีกครั้งโดยไม่ต้องใช้แอพ หรือไม่ต้องพึ่งโบท็อกให้เจ็บตัว เพียงแค่ทำเป็นประจำตามที่บอกแค่นี้หน้าของสาวๆ ก็จะกลับมาเรียวสวยอีกครั้ง

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue