อาหารที่ทานแล้วรู้สึกดี ไม่ต้องกลัวอ้วน

    สำหรับสาวๆที่รักสุขภาพและไม่อยากให้ตัวเองนั้นอ้วนไปมากกว่านี้ ควรที่จะออกกำลังกายให้มากๆ เพื่อให้ไขมันในร่างกายได้เผาผลาญมันออกไป การจะทำให้สาวๆมีหุ่นที่ดีสิ่งที่สำคัญมากนอกจากการออกกำลังกายแล้วนั้นคือการกิน กินอย่างไรถึงจะไม่อ้วน วันนี้มีทางเลือกดีๆ ที่สาวๆ สามารถเลือกกินอาหารที่ทำให้เผาผสาญไขมันได้ดี และไม่จำเป็นต้องอดอาหารต่อไป

 

ข้าวโอ๊ต

 

 

ข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยเส้นใยและช่วยย่อยอาหาร พวกมันมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ และคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยลดความหิวที่จะไม่ทำให้สาวๆ กินเยอะ และจะดีมากถ้ารับประทานในมื้อเช้าจะทำให้มื้อเที่ยงและมือเย็นกินได้น้อยลงอีกด้วย

 

เนยถั่ว

 

 

เนยถั่วแม้ว่าจะมีแคลอรี่สูง แต่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการทำอาหารเช้าหรือสมูทตี้  เนยถั่วจะเต็มไปด้วยไขมันโปรตีนและไขมันที่ช่วยลดน้ำหนัก แต่ต้องระวังกับปริมาณที่สาวๆ กิน จะต้องรับประทานเนยถั่วไม่เกินสองช้อนโต๊ะต่อวัน

 

น้ำมันมะกอก

 

 

น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันที่มีน้ำหนักเบามีแคลอรีต่ำ เป็นน้ำมันหอมระเหยและมีกลิ่นหอม การปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอกเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการลดน้ำหนักและสุขภาพโดยทั่วไปเพราะจะช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีหรือ LDL และเพิ่มระดับของคอเลสเตอรอลที่ดีหรือ HDL เป็นน้ำมันลดน้ำหนักที่เป็นมิตรกับสุขภาพที่สาวๆ สามารถใช้ปรุงอาหารได้

 

ธัญพืช

 

 

ธัญพืช เป็นแหล่งโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ และเส้นใยอาหารที่ดี การบริโภคธัญพืชเหล่านี้จะช่วยให้สาวๆ หิวกระหายลดลง ช่วยย่อยอาหาร และทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ ในทางกลับกันจะช่วยให้เผาผลาญไขมันหน้าท้องได้อย่างง่ายดาย

 

เห็ด

 

 

เห็ดเป็นแหล่งวิตามิน D และโปรตีนที่ดี แคลอรี่ต่ำและมีปริมาณน้ำสูง สาวๆ สามารถเตรียมซุปเห็ดหรือเพิ่มให้สลัดและแซนวิชเพื่อทำอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นแสนอร่อยโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแคลอรี่

 

ซุป

 

 

รับประทานซุปก่อนมื้ออาหารจะช่วยลดจำนวนแคลอรี่ที่สาวๆ กิน และทำให้ทานอาหารได้น้อยลง ในทางกลับกันช่วยป้องกันการสะสมไขมันในท้อง สาวๆ ต้องกินซุปผัก ไก่ หรือเห็ด ที่อุดมไปด้วยโปชน์ที่จะทำให้ไม่เสียหลักโภชนาการไป

 

กะหล่ำปลีดอง

 

 

กะหล่ำปลี เป็นอาหารหมัก เช่น กิมจิ  เป็นแหล่งที่ดีของโปรไบโอติกหรือแบคทีเรียที่ดีที่ช่วยลดอาการท้องอืดและช่วยในการย่อยอาหาร ดังนั้นการลดน้ำหนักต้องมี kimchi หรือกะหล่ำปลีดองอยู่บ้างจะดีมาก

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue