ตกใจแป๊บ! ตื่นนอนแล้วหน้าบวมมาก ทำไงดี?!

 

งดของเค็มก่อนนอน

 

 

ของเค็มต่างๆ นี่รวมทั้งอาหารและขนมที่โซเดียมเยอะๆ ด้วยนะซิส พวกมันฝรั่งทอดกรอบทั้งหลายเนี่ยตัวดี ก่อนนอนไม่ควรทานเลยเพราะจะทำให้ตื่นนอนมาหน้าบวมอืดได้ค่ะ นอกจากจะงดก่อนนอนแล้ว ในระหว่างวันถ้าเป็นไปได้ก็กินของพวกนี้แต่น้อยจะดีมาก ลดหน้าบวมแล้วยังได้สุขภาพที่ดีด้วยนะคะ

 

ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน

 

 

สายเมา สายปาร์ตี้จัดหนักทั้งหลายรู้เอาไว้เลยนะคะว่าแอลกอฮอล์ทำให้หน้าบวมในตอนเช้า ถ้าไปดื่มแล้วตื่นนอนมาหน้าบวมคือไม่ต้องสืบเลยจ้า เพราะแอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ไม่แปลกที่ร่างกายเราจะบวมน้ำจนออกนอกหน้าเลยค่ะซิส

 

ปรับท่านอน

 

 

เช็คหน่อยว่าตัวเองนอนหมอนต่ำหรือเปล่า ถ้าใช่ เราอยากให้ปรับหมอนให้สูงขึ้นค่ะ เพราะการนอนหมอนต่ำๆ จะทำให้ระดับศีรษะอยู่ต่ำกว่าหัวใจ ส่งผลให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี หน้าเราจะบวมได้นะจ๊ะ

 

ดื่มน้ำสะอาดช่วยได้

 

 

อาการบวมน้ำหลักๆ แล้วเกิดจากร่างกายเราขาดน้ำนั่นเองค่ะซิส พอร่างกายขาดน้ำร่างกายก็เลยมีกลไกเก็บกักน้ำเอาไว้ ทีนี้ก็บวมออกหน้า ออกตัวนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นดื่มน้ำสะอาดที่เพียงพอกับร่างกาย 8 แก้วต่อวันจะช่วยได้มากเลยจ้า

 

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

 

 

ตื่นนอนมาถ้าหน้าบวมน้ำ ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อเพิ่มความสดชื่นและปลุกผิวให้ตื่นกันค่ะ นอกจากหน้าจะหายบวมแล้ว วิธีนี้ยังช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วยนะซิส ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยอะ!

 

นวดหน้าเบาๆ

 

 

หลังจากล้างหน้าแล้วถ้ายังรู้สึกว่าหน้าบวมไม่เลิก แนะนำว่าตอนลงสกินแคร์ให้นวดหน้าไปด้วยเลยค่ะ แต่ขอให้นวดอย่างเบามือและทำช้าๆ นวดยกผิวขึ้นห้ามลากลงต่ำตามแรงโน้มถ่วงเพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้จ้ะ

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : ladyissue