แก้ปัญหาเส้นผมมัน ผมลีบแบน ด้วย 4 เคล็ดลับจากของใช้ในบ้าน

1.ลดความมันของหนังศีรษะแบบฉุกเฉินด้วยกระดาษซับมัน

 

 

วิธีนี้เป็นวิธีที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง แต่ก็สามารถช่วยให้สาวผมมันอย่างเราได้บรรเทาปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะมัน ในกรณีที่เร่งรีบ เพียงนำกระดาษซับมันที่สาวๆ มักจะพกติดตัวเป็นเพื่อนคู่ใจมาซับลงบนรอยแสกของผม ช่วยแก้ปัญหาผมมันเฉพาะหน้าได้เพียงชั่วคราวเท่านั้นนะ

 

2.ใช้แป้งเด็กสยบความมัน

 

 

วิธียอดฮิตที่สาวๆ หลายคนคงเคยได้ลองมาแล้วนั่นก็คือการใช้แป้งเด็กโรยลงบนโคนผมและหนังศีรษะ ช่วยทำให้ เส้นผมดูมันน้อยลงแบบเห็นผลทันที แต่ไม่ใช่วิธีที่แก้ปัญหาที่ถูกจุด ทั้งนี้ทั้งนั้น สาวๆ ต้องโรยแป้งด้วยความระมัดระวัง ไม่งั้นต้องเสียความมั่นใจมากกว่าเดิมเพราะถ้าโรยแป้งมากเกินไป ผมจะกลายสีเทาจนเพื่อนแซวแน่ๆ แล้วต้องระวังแป้งเปรอะเปื้อนไปยังเสื้อผ้าด้วย

 

3.สเปรย์โคนผมด้วยดรายแชมพู

 

 

อีกหนึ่งตัวเลือกที่มีราคาสูงขึ้นมาหน่อย สาวๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับ ดราย แชมพู ซึ่งมาในรูปแบบกระป๋องสเปรย์  วิธีใช้ก็ง่ายดายเพียงแค่สเปรย์ลงบนโคนผมและหนังศีรษะ ก็จะช่วยลดความมันและทำให้เส้นผมหอมสดชื่นได้อย่างง่าย แต่สาวๆ ห้ามลืมเด็ดขาดว่า ดราย แชมพู นั้นไม่สามารถทำความเส้นผมและหนังศีรษะได้ เพียงแค่ช่วยให้ผมดูมันน้อยลง และมีกลิ่นหอมเท่านั้น

 

4.สระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิเท่ากับร่างกาย

 

 

นอกจากการใช้แชมพูที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึกแล้ว การสระผมด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิเท่ากับร่างกาย หรือน้ำอุ่นๆ ก็ช่วยให้สาวๆ ทำความสะอาดเส้นผมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะถ้าสระผมด้วยน้ำเย็นเกินไป อาจชะล้างไขมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้ไม่หมดจด ถ้าสระผมด้วยน้ำที่ร้อนเกินไป อาจกระตุ้นหนังศีรษะให้ผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น

 

ขอบคุณที่มาจาก : goodlifeupdate