เอาใจสาวผิวมันง่ายกันบ้างนะคะ เพราะอากาศประเทศไทย และเฉพาะเขตภาคกลางของเรามีลักษณะอากาศที่ร้อนชื้นทำให้ผิวหน้าของเรานั้นเกิดความมันได้ง่ายกว่าปกติ มันแบบชนิดที่ว่าเกาหลีหน้าโกลว์ยังอาย จะใช้ครีมอะไรก็แพ้ไปหมด วันนี้เลยมีวิธีธรรมชาติที่สาวๆ สามารถหาได้ง่ายๆ มาบำรุงหน้าแบบสดๆ ความมันลงแถมผิวหน้าดีขึ้นอีกด้วย

 

1. ไข่ขาว:

ไข่ขาวอุดมไปด้วยวิตามินเอและช่วยปรับสภาพและกระชับผิวมัน เพียงแค่ตีไข่ขาวหนึ่งฟองจนแข็ง ใช้กับใบหน้าของคุณ ล้างออกด้วยน้ำอุ่น. ทำตามขั้นตอนนี้สองครั้งต่อสัปดาห์ การเติมน้ำมะนาวลงในไข่ขาวนี้จะช่วยในการกระชับผิวและดูดซับน้ำมันส่วนเกิน หากคุณใช้น้ำมะนาวพร้อมกับไข่ขาวให้วางบนใบหน้าเป็นเวลา 15 นาทีแล้วล้างออก

 

 

2. น้ำมะนาว:​

น้ำมะนาวมีคุณสมบัติป้องกันการติดเชื้อและยาสมานแผล ช่วยคืนความสมดุลค่า pH ของผิว มะนาวยังช่วยในการกำจัดสิวผสมน้ำมะนาวสดหนึ่งช้อนชากับน้ำกลั่นหนึ่งช้อนชาครึ่งหนึ่ง ใช้สำลีก้อนเพื่อใช้วิธีนี้ แปะไว้บนใบหน้าของคุณเป็นเวลาสิบนาทีแล้วล้างออก หรือ ผสมน้ำมะนาวหนึ่งช้อนโต๊ะกับน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะครึ่งกับน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะ ใช้วางบนใบหน้าของคุณและทิ้งไว้บนใบหน้าของคุณประมาณ 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำแบบนี้ทุกวันผลลัพธ์ภายในหนึ่งสัปดาห์

 

 

3.Tomato:​

มะเขือเทศใช้ได้ดีสำหรับผิวมันและเป็นสิวง่าย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติสมานแผลและช่วยให้ผิวกระจ่างใส เพียงแค่หั่นมะเขือเทศเป็นครึ่งหนึ่งแล้วถูลงบนผิวของคุณโดยตรง เก็บไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทาครีมบำรุงที่ปราศจากน้ำมันเบา ๆ

 

 

4. แตงกวา:

แตงกวาอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินเช่นแมกนีเซียมโพแทสเซียมวิตามินเอและอีซึ่งดีต่อผิวมัน เพียงแตงกวาหั่นเป็นชิ้นหนา ๆ ทิ้งไว้ค้างคืนและล้างออกในตอนเช้า ทำแบบนี้ทุกวัน คุณยังสามารถผสมน้ำแตงกวากับน้ำมะนาวแล้วทา วิธีการรักษานี้จะช่วยปลอบประโลมผิวของคุณและลดฝ้ากระและผิวสีแทนที่เกิดจากดวงอาทิตย์ที่รุนแรง

 

 

5.Aloe Vera:​

มันเป็นโซลูชั่นครบวงจรสำหรับทุกปัญหาผิวของคุณ เพียงแค่ใช้ว่านหางจระเข้เจลโดยตรงบนที่เหลือให้พูด 20 นาที จากนั้นล้างออก จะเป็นการดีที่สุดถ้าคุณสกัดเจลจากพืชว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ตามธรรมชาติและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่ยอดเยี่ยม ใช้ผลิตภัณฑ์จากว่านหางจระเข้สำหรับผิวมันของคุณ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue