สุขภาพรางการเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยนะคะ ผู้หญิงอย่างเราอย่ามองข้าม เสื้อผ้าเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่เราหาซื้อได้ แต่สุขภาพนั้นหาซื้อไม่ได้นะคะคุณต้องทำเอง และในบางครั้งคุณไม่จำเป็นต้องไปออกกำลังการอย่างหนักก็ได้ แต่วันนี้ไม่ได้มาสอนออกกำลังการ แต่จะมากบอกคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราไห้ดีขึ้น เพื่อให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตแข็งแรง

 

SUNDAY: นั่งสมาธิ

 

 

วันว่างๆ อย่างวันอาทิตย์ที่คุณจะได้ผ่อนคลายอยู่บ้านอย่างสบายได้ อาจจะมีออกไปเที่ยวซื้อขอกินข้าวนอกบ้านบ้างเพื่อเพิ่มความสุขให้กับตนเองแล้ว ก็อย่าลืมนั่งสมาธิฝึกจิตเพื่อให้ร่างกายของคุณได้พักผ่อนและสงบจิตสงบใจ ให้ชีวิตมีแต่ความสุขและมีสติ​

 

MONDAY: ตื่นก่อนสัก 1 ชั่วโมง​

 

 

ใครบางที่ตื่นนอนตรงเวลา หรือเลยเวลาปลุกบ้าง เชื่อว่าทุกคนมี ต่อไปนี่อยากให้สาวๆ ตื่นก่อนสัก 1 ชั่วโมงเพื่อจะได้มีเวลามาทำความสะอาดบ้าน ออกกำลังกาย และดื่มน้ำเพื่อขับของเสียออกในตอนเช้า เพื่อให้ร่างกายสดชื่นและไม่ง่วงเวลาทำงานอีกด้วย

 

TUESDAY : จดบันทึกประจำวัน​

 

 

WEDNESDAY : เดินเยอะๆ​

 

 

การที่เราใช้สิ่งอำนวยความสะดวกมากเกินไปทำให้คุณรู้สึกไม่มีแรก เพื่อคุณใช้สิ่งนั้นไม่ได้เพราะสุขภาพของคุณแย้ขึ้นทุกนาที คุณลองเปลี่ยนแปรงตนเองดูบ้างเช่นใช้บันได สลับหิ้วกระเป๋งทั้งสองข้าง เพราะทุกอย่างถือเป็นการออกกำลังกายหมด

 

THURSDAY : กินช็อกโกแลต​

 

 

การกินช็อกโกแลต บางครั้งก็ช่วยให้เรามีความสุขได้เช่นกัน เพราะมีงานวิจัยต่างออกมารองรับแล้วว่ากินช็อกโกแลต จะทำให้คุณมีความสุข แต่อย่างไรก็ตามควรกินแต่พอดีนะคะ อย่ากินมากเกินไปเดี๋ยวไม่ดีต่อสุขภาพได้

 

FRIDAY: รับประทานอาหารมื้อเย็นให้ตรงเวลา​

 

 

อาหารเย็นมีผลต่อรางกายมากเพราะถ้าคุณกินเยอะเกินไปก็ไม่ดี และกินดึกเกินไปก็ไม่ได้ จะทำให้คุณทั้งอ้วนและเกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมามากมาย ฉะนั้นคุณควรรับประทานอาหารไม่เกินสองทุ่ม และทานเสร็จควรออกมาเดินย่อยด้วยนะคะ​

 

SATURDAY : สูดกาอากาศบริสุทธิ์​

 

 

วันหยุดแบบนี้ควรออกไปหาสิ่งที่ดีต่อร่างกายโดยเฉพาะคนที่อยู่เมืองใหญ่ที่ไม่ค่อยได้รับอากาศบริสุทธิ์ ควรขับรถออกไปตามป่าเขาบ้างนะคะ ร่างกายของเราจะได้รับอากาศดีๆ บ้าง หรือใครไม่มีเวลา สวนสาธารณาที่มีต้นไม้เยอะๆ ก็สามารถช่วยเราได้เช่นกันค่ะ

 

ขอบคุณรูปภาพจาก  pinterest