สาวๆ รู้มั้ยค่ะ ว่าการแต่งหน้าก็ไม่ต่างอะไรกับการร่ายเวทมนต์ ถ้าเวทมนต์คุณดี(สกิลการแต่งหน้าของคุณดีนั่นแหละ) มันก็จะสามารถเปลี่ยนคุณให้เป็นอีกคนได้ รวมถึงสามารถทำให้คุณย้อนอายุกลับไปเป็นสิบๆปีได้เลยทีเดียว ..วันนี้ GFC ขอนำเทคนิคการแต่งหน้าที่จะช่วยคุณลดอายุลงไปได้อีก 10 ปีเลยค่ะ มาดูกันเล้ย!

ใใใ

 

1. หาโอกาสพักผิวหน้าบ้าง

343869

วันไหนสาวๆไม่ได้ออกไปไหน อยู่บ้านชิลๆไม่ “พักหน้า” ตัวเองบ้างด้วยการไม่ “แต่งหน้า” เลยเพื่อให้ผิวได้พักผ่อนบ้างนะตัวเธออ สามารถยืดอายุหนังหน้าไปได้อีก อิอิ

ใใใ

2. เลือกใช้ลิปสติกสีสดใส

makeup_korean_style_main_pic

ลิปสติกสีเข้มทำให้ใบหน้าของคุณดูสูงวัย ลองเลือกใช้ลิปสติกเฉดสดใสของสีพีช สีชมพู หรือสีนู้ด และเลือกใช้ลิปสติกเนื้อซาตินที่ให้ความนุ่ม ทำให้ริมฝีปากดูฉ่ำแต่ไม่มันเยื้ม แทนการใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์หรือเนื้อกลอสที่แวววาวจัด ก็จะทำให้ดูสวยเฟรชกระชากวัยไปได้หลายปีเลยค่ะ

3. เขียนขอบตาด้านในด้วยอายไลน์เนอร์สีเบจ

22

ดวงตาที่ดูกลมโต สดใส ทำให้ใบหน้าดูสดชื่นขึ้น ลองใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอสีเบจเขียนขอบตาด้านในดู จะช่วยสร้างเอฟเฟกต์ให้พื้นที่สีขาวของดวงตามีเพิ่มขึ้น เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้ดวงตาดูสดใสกลมโตขึ้น

4. เบลนด์ขอบปากด้วยอีกนิด ช่วยลดอายุได้อีกนะ

44

การลดอายุให้ใบหน้าด้วยการเบลนด์ นอกจากจะใช้ได้ดีกับเส้นอายไลน์เนอร์แล้ว ยังใช้กับเส้นลิปไลน์เนอร์หรือเส้นขอบปากได้อีกด้วย หลังจากเขียนขอบปากและลงลิปสติกเรียบร้อยแล้ว ใช้ให้ปลายนิ้วของคุณแตะซับไปตามรอบ ๆ ขอบปาก เพื่อให้รอยของดินสอเขียนขอบปากดูจางลง ก็จะได้เรียวปากที่ดูนุ่มนวลเหมือนเด็กขึ้น พูดง่ายๆคือ อย่าให้เห็นเส้นขอบปากชัดเกินไปนั่เอง ทำเส้นขอบปากให้ดูกลืนๆกับผิวรอบเข้าไว้ ช่วยลดอายุได้อีกเยอะ!

5. เบลนด์อายไลน์เนอร์นิดหน่อย ช่วยให้ดูเด็กลง

5

อย่ากรีดตาให้ดูคมกริบจนเกินไป ซึ่งให้ลุคที่ดูดุ ลองหันมาใช้แปรง คอตตอนบัด หรือที่ทาตาหัวฟองน้ำ เบลนด์เส้นอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาบนซึ่งคุณเพิ่งเขียนลงไปให้ดูเบลอ ฟุ้งๆขึ้นเล็กน้อย ความคมของเส้นที่ลดลงจะทำให้ใบหน้าดูซอฟท์ และอ่อนเยาว์ลงค่ะ

6. อายแชโดว์สีโทนร้อนผสมชิมเมอร์ ช่วยสร้างเอฟเฟกต์หนังตาตึง

ssss

อายแชโดว์ที่ผสมชิมเมอร์เนื้อละเอียดสามารถพรางรอยพับหรือริ้วรอยเล็ก ๆ ที่เปลือกตาได้ จึงช่วยให้หนังดูตึงและเรียบขึ้น แต่คววรเลือกใช้เฉพาะอายแชโดว์ที่โทนร้อนอย่างสีทอง สีบรอนซ์ สีพีช หรือสีกุหลาบ มากกว่าจะเลือกเฉดสีโทนเย็นอย่างสีเทา หรือสีเงิน เพราะอาจทำให้ดวงตาดูบวมและคล้ำกว่าเดิม

7. บลัชเนื้อครีม แก้มสวยฉ่ำไม่ตกร่อง

71ปัญหาของการใช้บลัชออนทั่ว ๆ ไปก็เหมือนกับการใช้แป้งแต่งหน้า ที่สามารถเข้าไปตกอยู่ตามร่องริ้วรอย ทำให้ยิ้ม หัวเราะ หรือแสดงอารมณ์ทางสีหน้าแต่ละทีก็จะเห็นริ้วรอยเหล่านี้เป็นเส้น ๆ ได้อย่างชัดเจน ลองเปลี่ยนมาใช้บลัชเนื้อครีมดูสิคะ ปาดแก้มตอนลงรองพื้นเสร็จใหม่ ๆ แล้วเบลนด์ให้เนียนไปกับผิว เท่านี้ก็จะได้แก้มที่ฉ่ำวาวเปล่งปลั่ง แถมยังไร้ปัญหาตกร่องด้วย

8. มอยส์เจอไรเซอร์ ตัวช่วยบำรุงผิวที่ขาดไม่ได้

w6

มอยส์เจอไรเซอร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการบำรุงผิว และยิ่งสำคัญมากขึ้นสำหรับการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ผิวที่ได้รับการบำรุงจากมอยส์เจอไรเซอร์มาแล้วเป็นอย่างดีจะแน่นฟู ดูสดใส เนียนเรียบ ส่งผลให้แต่งหน้าได้ติดผิว แถมเมคอัพก็เนียนไปกับผิวหน้าดีด้วย เปรียบเทียบกับการแต่งหน้าบนผิวที่ขาดมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงให้ชุ่มชื้น ก็จะดูกร้าน แห้งหยาบ แต่งหน้าสวยแป๊บเดียวก็เลอะเลือน รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมหันมาให้ความสำคัญกับการใช้มอยส์เจอไรเซอร์กันให้มากขึ้น ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนเลยนะคะ

9. ไม่ต้องเขียนขอบตาล่าง

Sullo-Etude-finish

คุณผู้หญิงหลายคนคุ้นเคยกับการเขียนทั้งขอบตาบนและล่างมาตลอดตั้งแต่เริ่มแต่งหน้าใหม่ ๆ แต่เมื่ออายุของคุณถึงวัยที่เริ่มสังเกตเห็นถุงใต้ตา และรอบดวงตาเริ่มดูคล้ำชัดเจนขึ้น ก็ถึงเวลาที่ต้องเลิกเขียนขอบตาล่างแล้วล่ะค่ะ เพราะยิ่งเขียนก็จะยิ่งทำให้ตาล่างดูช้ำและหมอง จึงยิ่งดูแก่และโทรม แค่เขียนขอบตาบนอย่างเดียวก็ทำให้ดวงตาของคุณดูคม กลมโตขึ้นได้แล้ว

10. รองพื้นเนื้อบางเบา ให้ความปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ

facebeauty

การเลือกรองพื้นผิดจะทำให้ผิวของคุณดูแก่ขึ้นได้มาก จากหน้าที่ดูวอก ๆ ลอย ๆ และริ้วรอยที่ถูกเน้นให้เห็นเด่นชัดกว่าเดิม แม้รองพื้นเนื้อหนักจะให้การปกปิดดี แต่ก็ทำให้หน้าดูหนาเหมือนแต่งหน้าเค้ก ยิ่งถ้าตบแป้งตามลงไปก็จะดูแห้ง ๆ แตก ๆ แถมผิวดูไม่มีน้ำมีนวลเป็นธรรมชาติอีกต่างหาก แบบนี้ต้องเปลี่ยนมาใช้รองพื้นเนื้อบางเบาแทน ซึ่งปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง แต่ได้เปรียบกว่ามากที่ยังทำให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ เบาสบายผิวหน้า หน้าไม่วอก ตบแป้งตามก็ไม่แตกเหมือนแต่งหน้าเค้กด้วย

cr: sanook.com / postjung.com
เพิ่มเติมรูปภาพ+เนื้อหา icecream GFC

 

ที่มา: http://www.girlsfriendclub.com/