ดึกๆ นอนดูซีรีส์แล้วมันหิวท้องร้องจ๊อกจ๊อก∼

 

บรรดาชาวเราชาวติ่งทั้งหลาย ตกดึกทีไรก็ต้องมานั่งเก็บ Live ของศิลปิน

นอนดูซีรีส์วนไป เพราะตอนเช้าไม่ว่างต้องทำงานบ้าง เรียนบ้าง

ตกดึกเลยงานหนักต้องมาเก็บตกดูให้ครบเดี๋ยวตามไม่ทัน 555555

แต่พอดูไปดูมาแล้วมันรู้สึกหิวๆ ท้องร้องเรียกหาอะไรให้ฉันกินที

ความหนักใจคือ ดึกแล้วไม่กล้ากินอะไรเพราะกลัวอ้วน

คิดหนัก “อาหารมื้อดึก”กินอะไรดี?

 

 

วันนี้เรามีของที่ทานแล้วไม่อ้วนมาเสิร์ฟค่าาา

รับรองทานแล้วไม่ร้องอู๊ดๆ ไม่อ้วนเป็นหมูแน่นอน

#ดึกแล้วก็กินได้ #กินยังไงไม่ให้อ้วน

 

***************************************

 

โยเกิร์ต​

ของดีที่หลายคนชอบ ก็เจ้าโยเกิร์ตนี่แหละค่ะ กินดึกๆ แล้วอุ่นใจได้ทั้งอิ่มและไม่ต้องมากลัวอ้วน แต่มีข้อแม้คือว่าต้องเลือกทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไขมัน น้ำตาลน้อยเท่านั้น อย่าเลือกรสผลไม้เพราะไม่งั้นหันไปกินข้าวเป็นจานๆ ให้มันอ้วนไปเลยดีกว่าค่ะ มีเทคนิคอีกนิดคือให้เอาไปอุ่นให้โยเกิร์ตมีความอุ่นเล็กน้อยแล้วเอามาทานฟินกว่ากินแบบเย็นๆ อีกค่ะซิส คือมันดีอยากให้ลองแล้วจะติดใจ ที่สำคัญคือยังทำให้ขับถ่ายง่าย สะดวก เริ่ด! เอาไปเลย 10 10 10 ไม่อ้วน อยู่ท้อง ช่วยให้ขับถ่ายสบาย เอามงไปเลยจ้าาาา

 

ไข่ต้ม​

อาหารที่ทำได้แบบง่ายสุดๆ แค่ไปหยิบไข่แล้วเอาไปต้มเพียงแค่นี้ก็ได้อาหารมื้อดึกที่ฟิน กินอิ่มแถมไม่อ้วนแล้วค่ะซิส เวลาท้องว่างๆ มีอาการหิวๆ แต่ไม่อยากทานอะไรให้มันหนักหรือมากจนเกินไปให้จัดไข่ต้ม เวิร์ค! อิ่มท้องภายในไม่กี่ลูก แถมยังไม่อ้วน เลิศเลอหุ่นสเลนเดอร์แน่นอนค่ะ ดังนั้นใครที่หิวแล้วจะไปหยิบขนม นม เนยในตู้เย็นมากินให้เปลี่ยนเป็นกินไข่ต้มแทนนะจ๊ะพี่จ๋า

 

อกไก่​

ฉันจะกิน! หิว หิว ต้องการกินเนื้อสัตว์ด่วน!!! ค่ะ! เวลาคนเราหิวมันก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ อยากกินนู่นนี่นั่นแต่อย่าไปเผลอสั่งอาหารเดลิเวอร์รี่มาก็แล้วกัน ถ้าอยากกินเนื้อสัตว์แต่กลัวอ้วน น้องแนะนำเป็นอกไก่เลยค่ะซิส คาร์โบไฮเดรตไม่มีมีแต่โปรตีนล้วนๆ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเอาไปต้ม อบหรือจี่เท่านั้น อย่าริเอาไปทอดเด็ดขาดไม่งั้นน้ำมันมาเต็ม ความอ้วนตามมาแน่นอน

 

สลัด

สลัดผักต่างๆ นี่แหละค่ะ มันดีที่สุดแล้วกินยังไงก็ไม่อ้วน จะกี่จานก็ไม่มีหน้าท้องมากวนใจแน่นอน เพราะว่าในสลัดมีแต่ผักและผลไม้อาจจะมีไข่บ้างแล้วแต่ความชอบ แต่ไข่ก็ไม่ทำใหอ้วนเหมือนกัน ดังนั้นสลัดเหมือนดั่งสวรรค์ของคนนอนดึกเลยล่ะค่ะซิส หิวก็หยิบมากินประโยชน์ก็มีเยอะ มีกากใยช่วยทำให้ขับถ่าย มีวิตามินจากผักและผลไม้ทำให้ผิวสวย สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง คุณประโยชน์เยอะเว่อร์ อัดแน่นมาเต็ม

 

น้ำเต้าหู้

ใครว่าน้ำเต้าหู้ต้องกินแค่ตอนเช้าคู่กับปาท่องโก๋อย่างเดียวล่ะคะซิส มื้อดึกก็เอามาดื่มได้ ทั้งอยู่ท้อง ทั้งไม่อ้วนดีจะตายแค่อยากกินอะไรให้ปากมันไม่ว่างไม่ได้อยากกินอะไรที่จริงจัง ก็เลือกดื่มน้ำเต้าหู้นี่แหละค่ะ แต่ขอแนะนำว่าห้ามใส่น้ำตาลลงไปเด็ดขาดแต่สำหรับใครที่กินน้ำเต้าหู้เพียวๆ ไม่ได้ให้เลือกเติมน้ำผึ้งลงไปแทน หรืออาจจะใส่ธัญพืชพวกเม็ดแมงลักลงไปก็จะยิ่งทำให้อิ่มท้องเข้าไปอีก

 

ไข่ตุ๋น​

หิวหนักมากไม่ไหวแล้วอยากทานของคาวให้มันหายคันปาก คันหอ จัดไปเลยค่าาาา เมนูไข่เหมือนกันแต่ไม่ใช่ไข่ต้มเป็นไข่ตุ๋นแทนข้ามขั้นมาอีกนิ๊สสสสนึง แต่ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากสักเท่าไหร่ แค่ตอกไข่ใส่ชาม ใส่น้ำ ปรุงเล็กน้อย (อย่าเค็มมากไปเพราะจะทำให้อ้วนได้) เสร็จแล้วก็เอาเข้าไมโครเวฟ 3-5 นาที ก็ได้กินไข่ตุ๋นอุ่นๆ ฟินๆ อิ่มท้องและไม่อ้วนแล้วค่ะซิส

 

ยำทูน่า​

ที่ผ่านมามีแต่เมนูเด็กน้อยรสชาติแบบเด็กๆ ทั้งนั้น จืดชืด อยากกินอะไรแซ่บๆ อ่ะมีม๊ะ? ได้ค่ะ! ของแซ่บๆ เราก็มีมาเสิร์ฟเช่นเดียวกัน ณ จุดๆ นี้ จัดเมนูยำทูน่าไปเลยค่ะซิส แค่มีทูน่า 1 กระป๋องกับเครื่องยำเช่น หอมแดง ต้นหอม มะนาว พริก น้ำปลา น้ำตาล ผักกาด มะเขือเทศ ฯลฯ เครื่องยำตามชอบจับมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานพร้อมทานได้เลยค่ะ เริ่ดเว่อร์ แซ่บจริง พูดเเล้วน้ำลายสอ

 

น้ำผลไม้ปั่น

หิวก็หิวแต่อยากเป็นสาวเฮลตี้อ่ะค่ะซิส ไปค้นๆ ในตู้เย็นเจอผลไม้อะไรที่ถูกใจก็หยิบมาปั่นๆ ใสน้ำแข็งลงไป แต่อย่าเผลอใส่น้ำเชื่อมลงไปเด็ดขาดไม่งั้นจะกลายเป็นเมนูเพิ่มน้ำหนักไปในทันที แนะนำให้ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไขมันต่ำ ไม่มีน้ำตาลลงไปจะได้เมนูสมูทตี้แสนอร่อยดูซีรีส์ไปดูดน้ำผลไม้ปั่นไป ฟินนนน∼

 

ซุปใส​

น้ำผลไม้ก็แล้ว โยเกิร์ต ไข่ต้ม ไข่ตุ๋นก็แล้วมันก็ยังดับความหิวของตัวเองไม่ไหว มาตั้งใจทำอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ แต่เมนูนี้ไม่อ้วนแน่นอน เมนูร้อนๆ ซดน้ำฟินๆ แทนที่จะไปต้มมาม่า หันมาต้ม “ซุปใส” แทนดีกว่า มีประโยชน์กว่าเยอะ ใส่ผัก ใส่เห็ด หัวหอมใหญ่ แครอท ลงไป ต้มๆ ปรุงรสให้ถูกปากตักใส่ชามซดซู๊ดดดด ซู๊ดดด สไตล์เกาหลีดีงามอยู่ท้อง

 

9 เมนูสำหรับคนกลัวอ้วน! อาหารมื้อดึกที่กินยังไงก็ไม่อ้วน

#ทีมติ่ง #ทีมนอนดึก #ทีมดูซีรีส์ข้ามคืน

ลองเอาไปใช้ดูค่ะซิส เฮลตี้แบบสวยๆ เลิศแบบ 10 100 1000 ไปเลยจ๊ะพี่จ๋า

 

ขอบคุณข้อมูลจาก beautyhunter