เช้ามาตาปรือ สลึมสลือ ต้องขอตัวช่วยด่วน!!!

 

มนุษย์วัยทำงานหลายคนเป็นบ่อยแน่นอน ถ้าไม่ได้สิ่งนี้ช่วยทั้งวันเหมือนขาดใจ! ฮีโร่สิ่งนั้นก็คือ “กาแฟ” นั่นเองค่ะ บางคนเช้าแก้วเดียวก็จบอยู่ได้ทั้งวัน แต่บางคนเช้าแก้ว สายแก้ว บ่ายแก้ว กินยิ่งกว่าน้ำเปล่า OMG! แต่รู้หรือป่าวแค่การดื่มกาแฟก็บอกนิสัยความเป็นตัวคุณได้ด้วยเด้ออออ

อยากรู้แล้วล่ะซี๊! ว่านิสัยตัวเองกับกาแฟแก้วโปรดที่ชอบดื่มจะตรงกันจริงมั้ย? ไม่ต้องต่อคิวรอหน้าร้าน ไม่ต้องรอมีโปรโมชั่น ไม่ต้องรอคนชง ตามไปอ่านได้เลย เพราะ เราจัดมาให้พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ขอกระซิบบอกคอกาแฟไม่ควรพลาดนะคะซิสสสส ?

 

ขอเริ่มต้นอะไรแบบไทยๆ หาดื่มได้ง่ายตามร้านป้าติ๋ม ป้าแดง ใกล้ออฟฟิศ 555555 แต่คนที่ชอบดื่มกาแฟโบราณเป็นชีวิตจิตใจ #ทีมกาแฟโบราณ เค้าบอกว่าเป็นคนเปิดเผย เวลาอยู่แล้วสบายใจ เป็นที่รักและชื่นชอบของคนทั่วไป ไม่ชอบให้ใครมาดูถูก ชอบพบปะผู้คน รักเพื่อน รักสิ่งที่ทำ เข้าใจคนอื่นและเป็นผู้ฟังที่ดีจึงมักมีคนมาปรับทุกข์ด้วยบ่อยๆ เป็นคนเรียบง่าย ไม่ค่อยมีเรื่องกับใครค่ะ รักสงบนั่นเอง อิอิ​

 

กาแฟสำเร็จรูปหรือกาแฟซอง

 

“ฉีก เท ชง ยกซด” 4 ขั้นตอนง่ายๆ ช่วยได้ทุกเช้า สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟชนิดสำเร็จรูปหรือกาแฟแบบซอง #ทีมกาแฟซอง เค้าบอกว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยมีกฏระเบียบมากนัก เป็นคนเรียบง่าย เก็บอารมณ์เก่งถึงภายนอกจะดูนิ่งแต่ข้างในรู้สึกเพียงแค่ไม่แสดงออกมาเท่านั้นเอง ชอบความเป็นอิสระ ยิ้มง่าย อารณ์ดี แต่ที่แน่ๆ ใครเล็งคนที่ดื่มกาแฟแบบนี้เอาไว้ เค้าบอกแอบซุ่มเจ้าชู้เงียบๆ นะจ๊ะพี่จ๋า ระวังเอาไว้ให้ดี​

 

 

ESPRESSO

เอสเปรสโซ

 

สายแข็งต้องตัวนี้ค่ะ เข้มถึงใจเป็นที่สุด #ทีมเอสเปรสโซ คุณค่อนข้างเป็นคนที่มีนิสัยตรงไปตรงมา มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เป็นคนจริงใจไม่ชอบเอาเปรียบคนอื่นและก็ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบด้วยเช่นกัน เป็นคนมีเหตุและมีผล รอบคอบ เป็นคนที่มีเป้าหมายชัดเจนแถมยังชอบวางแผนก่อนจะทำอะไรทุกๆ อย่างด้วยเด้อค่าาาา

 

 

AMERICANO

อเมริกาโน่

 

 

พี่น้องของเอสเปรสโซแต่ไม่เข้มข้นเท่า เพราะชงโดยการเติมน้ำร้อนผสมลงไป สำหรับใครที่ชอบดื่มพี่อเมริกาโน่ #ทีมอเมริกาโน่ เค้าบอกว่ายูเป็นคนที่อีโก้สูงมาก (จริงรึป่าวคะ?) คิดว่าตัวเองมีดีกว่าคนอื่น ไม่ยอมอ่อนข้อหรือเอนเอียงตามอะไรง่ายๆ ยิ่งโดยเฉพาะกับคนที่สนิทๆ แล้วด้วย แข็งสู้ตาย (หมายถึงนิสัยนะคะที่แข็ง) 55555555 แต่ข้อดีของยูคือมีความรับผิดชอบสูงมากทั้งต่อตัวเอง ครอบครัว และคนรอบข้าง แถมยังทำมาหากินเก่งอีกด้วย อัธยาศัยดี รู้จักใช้เงินไม่ฟุ่มเฟือยด้วยนะจ๊ะพี่จ๋า

 

CAPPUCCINO

คาปูชิโน

นุ่มๆ ละมุนลิ้นด้วยการเติมนมลงไปผสมพร้อมกับฟองนมนุ่มๆ อร๊างงงค์ ∼ ฟินเบอร์สุด มาดูกันค่ะ #ทีมคาปูชิโน จะเป็นคนยังไง? เค้าบอกว่าคุณเป็นคนค่อนข้างโรแมนติกเลยล่ะค่ะ แอร๊ยยยย มีความเป็นศิลปินสูง ละเอียดอ่อน เชื่อในลางสังหรณ์ ชอบความท้าทายและตื่นเต้น เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี คิดบวก เข้ากับคนอื่นได้ง่าย รักครอบครัว เพื่อนฝูง เป็นคนเฮฮาปาร์ตี้ไปไหนไปกัน เปิดเผย พูดตรงไม่อ้อมค้อม แต่ก็แอบมีโมเม้นท์มโนอยู่บ่อยเหมือนกันนะคะ เพ้อๆ อ่ะค่ะซิส 555555

 

 

MOCCA

มอคค่า

“หอม หวาน มัน” คำนี้เหมาะกับมอคค่าเป็นที่สุด ยิ่งใครที่รักการกินช็อคโกแลตต้องยิ่งปลื้ม เพราะผสมช็อคโกแลตลงไปด้วย ใครที่ไม่ชอบกาแฟจ๋ามอคค่าน่าจะถูกใจ #ทีมมอคค่า เค้าบอกว่าคุณเป็นคนฉลาดโดยเฉพาะเรื่องของการใช้เงิน เรียกง่ายๆ “ขี้เหนียว” นั่นแหละค่ะ 555555 แต่เป็นคนมีน้ำใจมากๆ นิสัยดี อัธยาศัยดี มีมนุษยสัมพันธ์ดี ขี้เล่น รักสนุก อารมณ์ดี ไม่ค่อยคิดมาก โกรธง่ายนะแต่หายเร็ว แอบเป็นคนหัวรั้น ดื้อ สมาธิสั้น ไม่ชอบทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ เบื่อง่ายมากค่ะซิส

 

 

LATTE

ลาเต้

สายเพิ่งเริ่มดื่ม เพิ่งจะหัดกิน กำลังก้าวสู่วงการกาแฟ ส่วนมากมักจะเริ่มที่ ‘ลาเต้’ นี่แหละค่ะ เพราะรสชาติไม่เข้มมากเกินไปและดื่มง่ายกว่ากาแฟทุกชนิด #ทีมลาเต้ เป็นคนที่ละเอียดอ่อนนะจ๊ะ อ่อนไหวง่ายเว่อร์ ใส่ใจความรู้สึกของคนอื่น รักการแต่งตัว มีความทันสมัย มีรสนิยมสูง แอบกระซิบว่า #ทีมลาเต้ มักจะมีเสน่ห์ แต่ชอบเอาแต่ใจตัวเอง สุภาพ พูดจาหวาน ชอบหยอด คารมเป็นต่อ ที่สำคัญโปรยเสน่ห์เก่งนะคะคนดี

 

คร่าวๆ หลักๆ เบสิคของประเภทกาแฟที่มีขายก็มีอยู่ประมาณนี้

ว่าแต่ เอ้∼ อยู่ทีมไหนกันคะ? ติดแฮชแท็กมาให้ดูหน่อยสิ

ทีมไหนจะเยอะกว่ากัน ตรงไม่ตรงลองเช็คนิสัยกับกาแฟแก้วโปรดดูค่ะซิส

 

ขอบคุณข้อมูลจาก beautyhunter